PGA Tour là gì? Những điều thiết yếu cần phải biết về PGA Tour

PGA Tour được hiểu là gì? Là một người yêu thích một thể thao Golf hay là một Golfer chuyên nghiệp, khi biết đến PGA Tour thì đó luôn là niềm mơ ước của họ. Vậy PGA là gì mà lại làm các Golfer điêu đứng đến như vậy? Hãy cùng bong vip đi khám phá tất cả thông tin về PGA trong bài viết dưới đây ngay nhé!

PGA là gì? Tại sao nhất định phải biết về PGA?
PGA là gì? Tại sao nhất định phải biết về PGA?

PGA Tour có nghĩa là gì?

Professional Golfers’ Association of America hay được biết đến nhiều hơn với tên viết tắt là PGA. Đây là một tổ chức có sự góp mặt của các golf đẳng cấp nhất trên thế giới.

Được thành lập vào những năm 1968, sau đó được tách ra trở thành nơi chuyên tổ chức các giải đấu golf với trình độ và cấp bậc cao nhất thế giới.

Tổ chức có trụ sở tại thành phố Ponte Vedra thuộc bang Florida, Mỹ.

Nếu là một golfer là luôn hướng đến mục tiêu chuyên nghiệp thì không thể không biết đến PGA, đây là mục tiêu của đa số các Golfer chuyên nghiệp ,muốn chinh phục được trong sự nghiệp chơi Golf của mình.

Khi đến với PGA thì các golfer sẽ được tiếp cận với những trang thiết bị hàng đầu và tiên tiến nhất, nếu được tham gia 1 vài lần tại PGA thì người chơi sẽ có cơ hội để phát triển sự nghiệp vô cùng tốt.

Đây cùng là nơi các Golfer có thể khẳng định được vị trí và thực lực của mình trong giới Golfer.

PGA là mơ ước của 99% các golfer chuyên nghiệp
PGA là mơ ước của 99% các golfer chuyên nghiệp

Những tiêu chí để các golfer có thể tham dự PGA Tour

Một số tiêu chí hàng đầu để các Golfer có thể tiếp cận được với PGA Tour. Vì đây là một giải đấu đẳng cấp và cực kỳ chuyên nghiệp nên quy định để được tham gia vào giải đấu này cũng không quá dễ.

Các golfer cần phải đáp ứng được các các yêu cầu từ kỹ thuật chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm thi đấu cùng tất cả những thành tích trước đó của mình.

  1. Đầu tiên Q – School phân loại thành tích. Giai đoạn từ năm 1965 – 2012, hội đồng chuyên môn được thành lập ra để lựa chọn những golfer có thành tích tốt nhất từ trước đó để tiến hành trao thẻ thành viên và cho phép thi đấu.
  2. Từ năm 2013, tổ chức này chọn lọc các tuyển thủ từ website Web.com Tour. Các Golfer cần thao tác 1 trong 2 cách để có thể tham gia vào giải đấu thuộc khuôn khổ PGA Tour. Thứ nhất là vô địch tối thiểu 3 lần tại các mùa giải đơn Web.com Tour. Thứ hai là golfer đó phải được góp mặt trong trận chung kết tại Web.com Tour Finals
  3. Ngoài những cách trên, các golfer để có đủ tư cách tham dự PGA Tour thì phải vô địch một trong những giải đấu cùng hệ thống trước đó.
  4. Lưu ý, thẻ thành viên của PGA Tour không có giá trị vĩnh viễn mà sẽ được thay đổi dựa theo thứ tự của các golfer trên Web.com Tour. Nếu golfer nào nằm được trong top 125 người sở hữu nhiều tiền thưởng nhất thì chiếc thẻ này sẽ được giữ an toàn.
Để tham dự được PGA Tour các Golfer sẽ phải đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc
Để tham dự được PGA Tour các Golfer sẽ phải đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc

Các giải đấu trong khuôn khổ PGA Tour

Các giải đấu nằm trong khuôn khổ PGA Tour nhận được rất nhiều sự quan tâm của các Golfer đó là The Masters Tournament – Augusta National và PGA Championship.

The Masters Tournament – Augusta National

The Masters Tournament – Augusta National là một giải đấu danh giá nhất của PGA Tour.

Được diễn ra vào mỗi tháng 4 trong năm tại sân golf Augusta National Georgia của Mỹ.

Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu lên đến hơn 9 triệu USD. Là một trong những giải đấu có giá trị cao nhất trong thời điểm hiện tại.

Quán quân sẽ nhận được giải thưởng cao nhất và được trao Green Market vô cùng vinh dự.

PGA Championship

PGA Championship được biết đến là giải đấu có độ uy tín cao nhất trên  toàn hệ thống PGA Tour, đây là mơ ước của đa số các golf chuyên nghiệp.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 8 triệu USD, thu hút rất nhiều các golf hàng đầu trên toàn thế giới.

Khác với tất cả các giải đấu trong khuôn khổ, khi golfer muốn tham gia giải đấu này bắt buộc sẽ phải thuộc vào top 100 golfer xuất sắc nhất thế giới.

Nhà vô địch sẽ nhận được đặc quyền đó là được thi đấu 5 năm liên tiếp mà không cần tham gia vòng tuyển chọn và miễn thi đấu vòng loại đến suốt đời.

Các giải đấu thuộc khuôn khổ PGA Tour luôn được chú ý và quan tâm
Các giải đấu thuộc khuôn khổ PGA Tour luôn được chú ý và quan tâm

Trên đây là một số thông tin chi tiết về PGA Tour dành cho các golfer muốn tham khảo thêm. Bong Vip hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho mọi người thật nhiều thông tin hữu ích và có những giây phút theo dõi và chơi golf thật tuyệt vời nhé!

[content_block id=8733 slug=footer-content]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *