Cách chơi tennis đúng kỹ thuật, đúng luật cho người mới

Tennis đang là bộ môn thể thao phát triển mạnh và rất phổ biến hiện nay, không chỉ trong thi đấu chuyên nghiệp mà còn được nhiều người chọn tập luyện để tăng cường sức khỏe và giải tỏa áp lực công việc vô cùng hiệu quả. bongvip.info chia sẻ cách chơi tennis đúng kỹ thuật, đúng luật cho người mới, mời các bạn theo dõi bên dưới.

Chuẩn bị trước khi bắt đầu học chơi tennis cơ bản

Cách chơi tennis không chỉ cần quan tâm đến kỹ thuật mà còn ở bước đầu chuẩn bị như một môi trường và các dụng cụ phù hợp để đảm bảo tập luyện hiệu quả. Cụ thể:

Chọn môi trường phù hợp tập luyện

Bộ môn tennis không phải chỗ nào thông thoáng đều có thể chơi được tập luyện được mà nó đòi hỏi môi trường riêng biệt để tập trung chơi, cũng như tránh phá hủy đi các vật dụng hay đồ vật xung quanh khi quả bóng va chạm.

Cần chọn môi trường phù hợp để bắt đầu tập luyện tennis
Cần chọn môi trường phù hợp để bắt đầu tập luyện tennis

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chơi tennis

Chọn dụng cụ phù hợp là điều cần chuẩn bị để có thể bắt đầu tập luyện tennis đối với người mới, ưu tiên những chiếc vợt có kích thước vừa tay, trọng lượng vừa sức. Không nên chọn vợt quá nặng, hay quá nhẹ cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả khi tập luyện..

Bắt đầu sẽ với các bước cơ bản, cho nên không cần trang bị quá nhiều thứ, chỉ cần một môi trường phù hợp, một chiếc vợt vừa tay cầm là đã có thể tập luyện môn quần vợt rồi.

Chọn trang phục phù hợp để chơi tennis

Trang phục để chơi tennis nên ưu tiên sự thoải mái để vận động, đặc biệt là khi chạy hay vung lực cho các động tác tay.

Tìm bạn cùng chơi môn tennis

Khi  đã có người chơi cùng phù hợp, người đó sẽ hướng dẫn và nhắc nhở để bạn biết nên cải thiện kỹ năng nào, ưu điểm để phát huy, nâng cao trình độ tennis của mình.

Các khái niệm nên biết về sân tennis

Khu vực sân tập

Sân tennis được chia cụ thể làm 2 ngăn cách bởi mặt lưới là khu vực chơi của 2 người chơi.

Đường cuối sân chính là đường song song xa nhất lưới, các tay vợt đứng đây để thực hiện cú giao bóng cho nhau.

Có một đường kẻ mờ nằm giữa đường cơ sở phía cuối sân và lưới, nó  được gọi là đường dành của người chơi đánh bóng.

Cách tính điểm

Sau khi giao bóng hợp lệ điểm số sẽ bắt đầu được tính cho các tay vợt. Khi một tay vợt đánh chạm lưới, chạm vạch, quá vạch hoặc bỏ qua thì điểm tính cho đối thủ. Mỗi game kết thúc khi tay vợt nào đạt được 4 điểm trước và cách biệt 2 điểm so với đối thủ là chiến thắng game đấu.

Cách đọc điểm

Cách đọc điểm cũng khá đặc biệt trong bộ môn tennis lần lượt sẽ là 15,30,40,60 ứng với điểm người chơi được là 1,2,3,4.

Cách chơi tennis đúng kỹ thuật cơ bản cho người mới

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng và hiểu rõ về một số quy định về sân đấu tennis, cách chơi tennis cơ bản được thực hiện sẽ gồm có:

Lật đồng xu quyết định ai là người phát bóng: Đây là cách thức cơ bản để xác định xem người nào sẽ giao bóng đầu tiên.

Đặt mình ở góc cơ sở của sân tennis: Khi bắt đầu trận đấu, 2 người chơi đứng 2 góc cơ sở đường chéo sân đấu, người được giao bóng sẽ chọn 1 góc trên đường cơ sở và thực hiện phát bóng.

Cách chơi tennis không khó, chỉ cần tập chăm chỉ sẽ giúp tăng cường sức khỏe
Cách chơi tennis không khó, chỉ cần tập chăm chỉ sẽ giúp tăng cường sức khỏe

Giữ cây vợt để kiểm soát khi có bóng bay về sân mình: Khi chơi, người chơi cần nhớ giữ cây vợt đảm bảo thật chắc ở kiểm soát tay thuận của mình, ném bóng ở tay không thuận và thực hiện giao bóng sang phần sân đối phương

Phát bóng sang phía đối thủ: Dùng lực tay để đánh trái bóng sang phần sân đối thủ, những người chơi quen tay có thể điều chỉnh lực tay và chọn điểm rơi để làm khó cho đối phương.

Trên đây là chi tiết cách chơi tennis cơ bản cho người mới, chúc các bạn sẽ đam mê môn thể thao này và tập luyện đều đặn để nâng cao sức khỏe cho mình nhé.

[content_block id=8733 slug=footer-content]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *