5 tiêu chí chọn túi đựng gậy golf phù hợp với mọi golfer

Túi đựng golf là một vật dụng vô cùng cần thiết, đặc biệt là khi các golf thủ di chuyển từ lỗ đánh này tới lỗ đánh khác. Không chỉ dùng để đựng bộ gậy golf, túi đựng còn có tác dụng bảo quản tất cả các dụng cụ golf tránh khỏi các tác động tiêu cực của môi trường bên ngoài. Mời bạn cùng bong vip tìm hiểu về các tiêu chí lựa chọn gậy golf qua bài viết tổng hợp sau nhé.

Túi đựng gậy golf là vật dụng vô cùng cần thiết với các golf thủ
Túi đựng gậy golf là vật dụng vô cùng cần thiết với các golf thủ

Tiêu chí để lựa chọn túi đựng gậy golf

Người chơi golf cần biết rõ rằng: Túi đựng gậy golf sẽ đồng hành cùng với họ trong suốt từ 2 đến 3 tiếng “quần thảo” ở ngoài sân golf. Chưa kể, nó còn phải có không gian tương đối rộng rãi để chứa từ 12 đến 14 cây gậy golf và các dụng cụ có liên quan. Dưới đây là những tiêu chí bạn cần lưu tâm khi lựa chọn một chiếc túi golf phù hợp.

Trọng lượng của túi golf

Người chơi cân nhắc không chọn các loại túi có cân nặng quá 3kg. Việc chọn loại túi đựng gậy golf có trọng lượng quá nặng có thể ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm chơi golf của golfer, khiến họ không thể đạt được thành tích như mình mong đợi.

Túi golf quá nặng sẽ khiến người chơi mệt mỏi, ảnh hưởng tới việc thi đấu
Túi golf quá nặng sẽ khiến người chơi mệt mỏi, ảnh hưởng tới việc thi đấu

Loại túi đựng golf

Trên thị trường có tới 2 loại túi đựng golf là túi golf xách taytúi golf có bánh xe đẩy. Tất nhiên, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Nếu như với túi golf có bánh xe đẩy, người dùng có thể thoải mái đẩy túi mà không lo mệt mỏi khi di chuyển giữa các lỗ golf. Tuy nhiên, loại túi này có thể tương đối cồng kềnh và khó mang vác từ cốp xe xuống. Ngoài ra, túi có xe đẩy có giá thành đắt hơn nhiều so với túi golf xách tay.

Với túi golf xách tay, sự nhỏ gọn và tiện lợi là tiêu chí hàng đầu của loại dụng cụ này. Người chơi có thể dễ dàng để túi trong cốp xe mà không cần lo lắng nhiều tới sự cồng kềnh, chiếm diện tích. Nhưng, điểm yếu chí mạng của loại túi này là không gian có hạn. Ngoài ra, việc bê vác túi xách tay giữa các lỗ golf có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

Lựa chọn loại túi golf phù hợp với nhu cầu
Lựa chọn loại túi golf phù hợp với nhu cầu

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các loại túi đựng golf như sau:

  • Túi Carry: Là loại túi có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, có quai xách. Phù hợp để người chơi mang đồ với số lượng vật dụng ít.
  • Túi Pencil: Thiết kế thì giống túi Carry nhưng mỏng hơn, phần đầu lớn hơn để chứa được nhiều gậy hơn Carry Bag.
  • Túi Stand: Là loại túi xách tay nhưng được thiết kế theo chiều dọc. Điều này giúp túi có thể đứng được tại sân golf. Túi có một lớp đế để hạn chế việc túi golf bị dây bẩn.
  • Túi Cart: Là loại túi golf dạng đứng với bánh xe được gắn ở phía dưới. Túi này phù hợp với những người muốn mang nhiều đồ đạc nhưng ngại bê vác.
  • Túi Travel & Boston: Là loại túi có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với những người hay di chuyển qua đường hàng không hoặc tàu hỏa.

Chọn túi đựng golf vừa với cốp xe ô tô

Khi di chuyển tới sân golf, bạn cần đặt túi đựng golf ở cốp xe. Vì vậy, một chiếc túi golf mà không vừa vặn với vị trí này của ô tô sẽ khiến bạn cảm thấy khá bực mình khi đi từ nhà tới sân golf. Trong trường hợp này, có vẻ túi đựng golf xách tay sẽ là sự lựa chọn số một. Tuy nhiên, nếu khu vực cốp xe của bạn có không gian rộng rãi, một chiếc túi có bánh xe cũng là sự lựa chọn phù hợp.

Túi đựng golf nên vừa vặn với không gian cốp xe
Túi đựng golf nên vừa vặn với không gian cốp xe

Số lượng ngăn của túi golf

Số lượng ngăn của túi đựng golf đóng vai trò khá quan trọng trong việc phân bổ và bảo quản gậy golf của golf thủ. Bạn có thể lựa chọn túi rộng rãi, hoặc nếu điều kiện không cho phép, một chiếc túi có lượng ngăn vừa đủ cũng không tồi cho nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, các loại túi đựng golf này bắt buộc phải có ngăn dành cho gậy putter (vốn có mặt gậy được thiết kế khá đặc biệt).

Số lượng ngăn của túi đựng golf cũng là một tiêu chí khi lựa chọn dụng cụ golf này
Số lượng ngăn của túi đựng golf cũng là một tiêu chí khi lựa chọn dụng cụ golf này

Chất liệu túi golf

Và cuối cùng là chất liệu của túi đựng golf. Trên thị trường có nhiều sự lựa chọn cho bạn, gồm túi da, túi làm bằng chất liệu tổng hợp. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau. Với túi da, chất liệu này nhìn tương đối sang trọng và cách nhiệt tốt, đồng thời, bảo vệ gậy khỏi các tác dụng của ngoại lực bên ngoài tốt hơn. Tuy nhiên, túi da thường dễ bị nứt nếu tiếp xúc với nước. Các loại túi được làm bằng chất liệu tổng hợp thì chịu nước tốt hơn, nhưng không có khả năng cách nhiệt và bảo vệ túi đựng golf bằng túi da.

Lựa chọn chất liệu của túi đựng golf phù hợp nhằm bảo quản gậy golf
Lựa chọn chất liệu của túi đựng golf phù hợp nhằm bảo quản gậy golf

Hy vọng những chia sẻ trên đây của BONGVIP đã giúp bạn hiểu rõ về những tiêu chí khi lựa chọn loại túi đựng gậy golf phù hợp với nhu cầu của bản thân. Chúc bạn có những giây phút thư giãn sảng khoái ở sân golf.

[content_block id=8733 slug=footer-content]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *