Top thủ môn hay nhất Serie A hiện nay

Serie A là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp dành riêng cho các clb cao nhất trong hệ thống giải đấu của Ý. Đây là giải đấu danh giá mà bất kỳ clb bóng đá nào hiện nay cũng đều muốn tham gia và giành giải. Trong mỗi trận đấu luôn có những cái tên xuất sắc được xướng lên, đặc biệt là thủ môn. Dưới đây là top thủ môn hay nhất Serie A có thể bạn chưa biết, cùng bongvip tìm hiểu.

Top thủ môn hay nhất Serie A: Gianluigi Donnarumma

Gianluigi Donnarumma là thủ môn của đội bóng AC Milan, anh đã có những pha thủ thành tuyệt vời tại Rossoneri, giúp đội bóng của mình đi đến ngôi vị á quân tại mùa giải Serie A  2016 – 2017. Donnarumma đạt được thành tích cực kỳ tốt, có thể nói là tốt nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình, với 14 trận sạch lưới trong mùa giải năm đó.

Donnarumma trong suốt mùa giải đã phải đối mặt với 125 cú sút, trong đó có 20 cú sút trúng mục tiêu và cứu được 14 cú sút, đạt tỷ lệ cứu thua 71,2%. Đặc biệt, anh đã bảo vệ khung thành xuất sắc trước 4 quả phạt đền trong suốt 37 trận đấu, đây là một con số ấn tượng.

 Gianluigi Donnarumma
Gianluigi Donnarumma

Top thủ môn hay nhất Serie A: Samir Handanovic

Samir Handanovic là đội trưởng của Internazionale, từng bị đánh giá khá thấp ở Châu Âu, cho đến khi anh chuyển đến clb này cách đây 9 năm và trở thành một trong những thủ môn xuất sắc mùa giải Serie A 2021. Handanovic là nhân tố quan trọng quyết định đến chiến thắng của cả đội trong các mùa giải.

Anh đã cứu được 76 pha tấn công trong tổng 105 cú sút trúng đích và ghi 33 bàn, đây là con số tốt nhất trong tổng những thủ môn bắt chính trên 25 trận của cả mùa giải. Tuy nhiên Handanovic lại mắc khá nhiều lỗi trong mùa giải dẫn đến bàn thua của đội.

 Samir Handanovic
Samir Handanovic

Top thủ môn hay nhất Serie A: Andrea Consigli

Andrea Consigli là thủ môn xuất sắc đến từ đội bóng Sassuolo, anh đã thực hiện được rất nhiều pha cứu thua trong suốt mùa giải Serie A là 127 cú và để lọt lưới chỉ 56 quả, ít hơn 7 so với năm ngoái. Andrea Consigli đóng vai trò cực kỳ lớn trong sự phát triển của cả đội ở mùa giải nay.

Andrea Consigli
Andrea Consigli

Top thủ môn hay nhất Serie A: Mattia Perin

Mattia Perin chơi cho đội bóng Genoa của mình với phong độ cực kỳ xuất sắc và giúp cho đội bóng của mình cán đích tại vị trí 11 khi để lọt lưới hơn 15 bàn so với mùa giải trước. Tuy nhiên, đã có nhiều sự cải thiện lớn của cả đội nhờ vào Perin, anh có tỷ lệ cứu thua đạt mốc cao nhất là 75,3% so với các thủ môn bắt chính hơn 25 trận trong cả mùa giải. Mattia Perin cứu được 112 cú sút trong tổng 150 cú trúng đích, bảo vệ vững phong độ của mình.

Mattia Perin
Mattia Perin

Top thủ môn hay nhất Serie A: Emil Audero

Emil Audero là cầu thủ 24 tuổi xuất thân từ học viện Juventus, hiện tại anh đã phát triển mình ở Luigi’s Ferrari, trở thành một thủ môn trẻ, xuất sắc ở Ý. Trong Serie A vừa qua, anh đã để thủng lưới tổng cộng 54 cú sút, ít hơn 11 bàn so với mùa trước. Tuy nhiên, với một hàng phòng ngự không quá chắc chắn ở phía trước thì đây chính là con số ấn tượng khi xét chất lượng cá nhân thủ môn. Với những gì Emil Audero đã làm được ở mùa giải Serie A năm đó và ở độ tuổi 24 thì đúng là sáng để mắt tới.

Emil Audero
Emil Audero

Trên đây là top 5 những thủ môn đã để lại ấn tượng cực kỳ lớn trong lòng giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá trong suốt mùa giải Serie A năm 2021. Bongvip đã tổng hợp top thủ môn hay nhất Serie A tại đây, các bạn có thể tham khảo.

[content_block id=8733 slug=footer-content]