Top thủ môn hay nhất Bundesliga mọi thời đại

Bundesliga là giải đấu bóng đá quốc gia lớn nhất của Đức, với số đội tham gia trung bình lớn nhất trong tất cả các giải đấu bóng đá hiện nay trên toàn thế giới. Đây được coi là một giải đấu thú vị, được chiếu tại hơn 200 quốc gia, có rất nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới đã và đang theo dõi giải đấu này. Dưới đây là tổng hợp top thủ môn hay nhất Bundesliga mà bongvip sẽ cung cấp đến cho các bạn hâm mộ môn thể thao này và quan tâm đến giải đấu Bundesliga.

Top thủ môn hay nhất Bundesliga: Jens Lehmann

Jens Lehmann được bầu là thủ môn của năm vào các mùa giải năm 1996 -1997 và 2005 – 2006. Anh hiện đang giữ kỷ lục số trận sạch lưới liên tiếp nhiều nhất tại UEFA Champions League là 10 trận, bên cạnh đó còn nhiều giải thưởng và chiến thắng khác trong suốt sự nghiệp thủ thành của mình.

Trong quá trình thi đấu của mình, Jens Lehmann đã tham gia rất nhiều giải đấu cũng như chơi cho nhiều đội khác nhau, nhưng anh ấy đã đạt được những con số ấn tượng ở Bundesliga như 131 trận sạch lưới trong tổng 394 trận đấu.

Nhìn chung, có thể thấy được Lehmann là thủ môn thực sự xuất sắc, anh được ca ngợi với sức mạnh, sự nhanh nhẹn cũng như khả năng phản xạ và phán đoán tình huống của mình.

Thủ môn Jens Lehmann
Thủ môn Jens Lehmann

Top thủ môn hay nhất Bundesliga: Andreas Köpke

Andreas Köpke là thủ môn người Đức, là một trong những thủ môn hay nhất Bundesliga trong những năm qua, anh đã giành được danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất thế giới vào năm 1996 chính là bằng chứng rõ ràng nhất tài năng của anh.

Trong suốt sự nghiệp cầu thủ của mình, anh đã thi đấu cho nhiều đội tuyển, cùng với đồng đội của mình giành được thắng lợi sau cùng. Năm 2000 anh cùng các cầu thủ FC Nürnberg giành được chức vô địch Bundesliga 2 trước khi giải nghệ vào năm 2001.

Tính tổng cộng, anh đã có 346 lần ra sân và 89 trận giữ sạch lưới nhà ở Bundesliga. Tuy thời gian gắn bó Bundesliga không nhiều nhưng anh chính là thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại.

Thủ môn Andreas Köpke
Thủ môn Andreas Köpke

Top thủ môn hay nhất Bundesliga: Manuel Neuer

Manuel Neuer hiện tại đang là đội trưởng của Bayern và đội tuyển quốc gia Đức. Anh đã xuất sắc nhận được giải thủ môn xuất sắc UEFA tới 5 lần và cả danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất của IFFHS và của của FIFA World Cup năm 2014.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Neuer đã giành được 23 danh hiệu cùng với Bayern và trở thành nhân tố cực kỳ quan trọng của đội. Anh được đánh giá cao về tốc độ lẫn sức chịu đựng cực kỳ tốt, bên cạnh đó sự điềm tĩnh cũng như tâm lý đối mặt với bóng của anh và phong cách thi đấu độc đáo đã chứng minh khả năng của người giỏi nhất.

Thủ môn Manuel Neuer
Thủ môn Manuel Neuer

Top thủ môn hay nhất Bundesliga: Sepp Maier

Sepp Maier bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp cho đội Bayern Munich, với khả năng phản xạ nhanh và sự nhanh nhẹn, linh hoạt của mình, anh ấy đã thành công chứng minh bản thân tại Bundesliga với nhiều thành tính cá nhân và cả đội, vinh dự trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất Bundesliga.

Bằng khả năng của mình, Sepp Maier đã thành công cản bóng, bảo vệ khung thành cực kỳ tốt, để tạo nên thành công của toàn đội chính là 3 cúp Châu Âu liên tiếp. Trong tổng cộng 473 trận thi đấu cùng Bayern, anh đã giữ sạch lưới nhà 138 trận và lọt vào danh sách 10 cầu thủ có số trận giữ lưới nhà sạch nhiều nhất giải Bundesliga.

Thủ môn Sepp Maier
Thủ môn Sepp Maier

Top thủ môn hay nhất Bundesliga: Oliver Kahn

Oliver Kahn là cái tên huyền thoại khi nhắc đến thủ môn người Đức, hiện tại anh đã nghỉ hưu, nhưng vẫn đang là người giữ kỷ lục giữ sạch lưới nhiều nhất Bundesliga. Trong sự nghiệp của mình, anh đã đạt được nhiều giải thưởng như: 4 giải thưởng thủ môn xuất sắc Châu Âu liên tiếp của UEFA, 3 giải thưởng thủ môn xuất sắc của IFFHS,… tại FIFA World Cup 2002, Kahn còn là thủ môn duy nhất nhận được giải Quả bóng vàng, cùng 7 lần đạt danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất Bundesliga

Kahn chính là thủ môn huyền thoại, với sự nhanh nhẹn, phản xạ, sức chịu đựng và hơn hết là sức mạnh tinh thần,… tất cả những ưu điểm cùng phong cách chơi hung hãn, anh đã trở thành một trong những top thủ môn hay nhất Bundesliga.

Thủ môn Oliver Kahn
Thủ môn Oliver Kahn

Trên đây là top 5 những thủ môn xuất sắc nhất của Bundesliga. Các bạn có thể chưa biết đến những cái tên này, nhưng đây đều là những huyền thoại, có nhiều thành tích tại Bundesliga. Bongvip đã tổng hợp top thủ môn hay nhất Bundesliga tại đây, các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về những cầu thủ này.

[content_block id=8733 slug=footer-content]