Top Cầu Thủ Ghi Bàn Nhiều Nhất C2 (UEFA Europa League)

UEFA Europa League là giải đấu được ra đời năm 2009 còn có tên gọi tắt là Cúp C2. Giải đấu này thay thế UEFA Cup và trở thành một trong những giải đấu quan trọng cấp châu lục. Những đội tuyển không may mắn ở UEFA Champions League có thể nếm mùi tại Europa League. Cùng bongvip khám phá top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất C2 (UEFA Europa League) nhé.

Radamel Falcao – Cầu thủ ghi được 31 bàn thắng trong Cúp C2

Radamel Falcao chính là cái tên đứng đầu danh sách top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất C2 (UEFA Europa League). Cầu thủ này là người Colombia, đã chơi nhiều giải đấu C2 và giành được 30 bàn thắng.

Thành tích cao này đã giúp anh khẳng định được vị thế của mình trên thị trường bóng đá. Đồng thời, anh còn được đánh giá là tay săn bóng nguy hiểm nhất châu Âu khi còn đầu quân cho đội tuyển Porto và Atletico Madrid.

Radamel Falcao là tay săn bóng nguy hiểm bậc nhất châu Âu.
Radamel Falcao là tay săn bóng nguy hiểm bậc nhất châu Âu.

Aritz Aduriz – Cầu thủ ghi được 28 bàn tại C2

Cái tên tiếp theo trong danh sách top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất C2 (UEFA Europa League) chính là Aritz Aduriz. Cầu thủ này mới chỉ chơi cho đội Athletic Bilbao tại UEL. Tuy nhiên, thành tích của anh khiến nhiều người không khỏi trầm trồ với cực kỳ ấn tượng.

Cụ thể, chàng cầu thủ trẻ tuổi này đã ghi được 28 bàn thắng trong 40 trận đấu, mang về thành tích lớn cho cho câu lạc bộ xứ Basque. Trước khi giải nghệ vào năm 2020, Aduriz đã đạt được danh hiệu Vua phá lưới tại mùa giải C2 năm 2015-2016 với tổng số 10 bàn thắng.

Aduriz đạt được danh hiệu Vua phá lưới mùa giải C2 năm 2015-2016.
Aduriz đạt được danh hiệu Vua phá lưới mùa giải C2 năm 2015-2016.

Munas Dabbur – Cầu thủ có bàn thắng nhiều nhất tại C2

Munas Dabbur là cầu thủ ghi được 24 bàn thắng tại cúp C2, đứng thứ ba trong danh sách top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất C2 (UEFA Europa League). Tuy có thể không được nhiều người biết đến. Nhưng thành tích mà anh đạt được trong sự nghiệp của mình lại khiến người ta trầm trồ khi nhắc đến.

Anh thi đấu với vị trí trung vệ và đã ghi được 24 bàn thắng trong 52 trận thi đấu tại C2. Để tạo được 24 bàn thắng này, anh đã phải mất 8 mùa giải tại UEFA Europa League.

Munas Dabbur ghi được 24 bàn thắng tại C2.
Munas Dabbur ghi được 24 bàn thắng tại C2.

Kevin Gameiro – Cầu thủ người Pháp ghi được 24 bàn tại C2

Kevin Gameiro là cầu thủ có thứ hạng thứ 4 trong số cái tên ghi được nhiều bàn thắng nhất tại UEFA Europa League. Anh chàng người Pháp này đã từng chơi cho 4 đội bóng. Tại giải đấu C2, anh đã thi đấu khoảng 54 trận và ghi được 24 bàn.

Gameiro đã cùng với đội tuyển Sevilla trải qua ba mùa giải và ngày càng nâng cao thứ hạng của mình tại Europa League. Anh được mọi người nhớ đến với loạt sút luân lưu cực kỳ thành công khi đấu với đội Benfica vào năm 2014.

Kevin Gameiro ghi được 24 bàn thắng tại C2.
Kevin Gameiro ghi được 24 bàn thắng tại C2.

Carlos Bacca – Cầu thủ người Colombia ghi được 23 bàn

Tiền đạo người Colombia, Carlos Bacca là cầu thủ tiền đạo người Colombia. Anh đã tham gia 56 trận và mang về cho đội tuyển của mình 23 bàn thắng. Trong số 7 mùa giải ở UEL, anh đã chơi cho nhiều đội tuyển như Villarreal, Club Brugge, Sevilla.

Carlos Bacca – Cầu thủ người Colombia ghi được 23 bàn tại C2.
Carlos Bacca – Cầu thủ người Colombia ghi được 23 bàn tại C2.

Những cầu thủ này vẫn đang không ngừng thi đấu và phát triển sự nghiệp bóng đá của mình. Hãy cùng Bongvip tiếp tục theo dõi chặng đường của họ nhé.

[content_block id=8733 slug=footer-content]