Top 5 cầu thủ xuất sắc nhất AC Milan mọi thời đại

AC Milan là câu lạc bộ bóng đá nam chuyên nghiệp Milan với sự tham gia của đông đảo các cầu thủ xuất sắc nhất. Hãy cùng bong vip khám phá 5 gương mặt tiêu biểu trong top cầu thủ xuất sắc nhất AC Milan nhé.

Hậu vệ phải xuất sắc Mauro Tassotti

Mauro Tassotti chưa đến tầm trứ danh của Maldini hay Nesta, nhưng vẫn là một cầu thủ chơi hay nhất của AC Milan. Hậu vệ Mauro Tassotti sinh ra ở Rome và anh đã có 17 năm chơi bóng trong màu áo đỏ đen (1980-1997) và là thành viên của thế hệ được gọi bằng danh xưng AC Milan.

Mauro Tassotti đã giành ba Cup C1/ Champions League, năm scudetto, ba Siêu Cúp châu Âu cùng hai Cup Liên lục địa cho câu lạc bộ Milan. Cùng Baresi, Costacurta và Maldini, hậu vệ phải Tassotti tạo nên một hàng phòng ngự vững chắc và chơi hay nhất trong lịch sử CLB.

Mauro Tassotti giúp Milan đánh bại Barcelona 4 - 0 trong trận chung kết Champions League 1994
Mauro Tassotti giúp Milan đánh bại Barcelona 4 – 0 trong trận chung kết Champions League 1994.

Cầu thủ xuất sắc nhất AC Milan – Demetrio Albertini

Đỉnh cao trong sự nghiệp bóng đá của Demetrio Albertini gắn liền với thời gian thi đấu ở câu lạc bộ Milan. Điểm mạnh của tiền vệ Albertini đó chính là những được chuyền dài vượt tuyến chính xác nhất, gây bất ngờ và áp lực cho hàng phòng ngự của đối phương.

Bên cạnh đó, tiền vệ Demetrio Albertini còn rất nguy hiểm khi đứng trước các pha đá phạt 16m50. Sau 11 năm khoác trên người sắc áo đỏ đen của AC Milan, Albertini đã giành được năm scudetto, Champions League, hai Siêu Cúp châu Âu và một Cup Liên lục địa.

Demetrio Albertini được mệnh danh tiền vệ xuất sắc của AC Milan
Demetrio Albertini được mệnh danh tiền vệ xuất sắc của AC Milan.

Tiền vệ xuất sắc Andrea Pirlo

Với một thập kỷ cống hiến tại San Siro, tiền vệ Andrea Pirlo xứng đáng trở thành một huyền thoại và là một phần trong lịch sử hào hùng của câu lạc bộ AC Milan. Lối chơi hào hoa, tinh tế trong lối kỹ thuật, chơi bóng bằng “đầu” nhiều hơn bằng “chân” khiến Andrea Pirlo trở thành một cầu thủ xuất sắc nhất AC Milan.

Andrea Pirlo là cái tên thèm khát của mọi đội bóng trên thế giới, anh góp phần vào lối chơi kỷ luật nhưng không kém phần bay bổng của CLB AC Milan trong giai đoạn hoàng kim 2003-2007. Tiền vệ Andrea Pirlo sở hữu chiến tích sáng giá mà bất kỳ một cầu thủ hay một CLB nào cũng đều mơ ước: hai Champions League, hai scudetto, hai Siêu Cúp châu Âu và một Siêu Cup Italy.

Tiền vệ Andrea Pirlo được mệnh danh cầu thủ sáng giá nhất CLB AC Milan
Tiền vệ Andrea Pirlo được mệnh danh cầu thủ sáng giá nhất CLB AC Milan.

Gennaro Gattuso là cầu thủ xuất sắc nhất AC Milan

Chơi bóng tại câu lạc bộ Milan, Gennaro Gattuso được xem là “vệ sĩ” để giúp những đồng đội của AC Milan thỏa sức bay bổng. Gennaro Gattuso là một trong những tiền vệ phòng ngự xuất sắc và hay nhất mà thế giới bóng đá từng sản sinh ra, nổi bật với lối chơi cực máu lửa, dũng cảm và xả thân đến quên mình vì trái bóng.

Trong 13 năm chơi bóng tại San Siro (từ 1999 đến 2012), tiền vệ Gennaro Gattuso đã giúp AC Milan giành được nhiều danh hiệu cao quý như: hai scudetto, hai Champions League, hai Siêu Cúp châu Âu và một FIFA Club World Cup.

Gennaro Gattuso đã giúp AC Milan giành được Siêu Cúp Châu Âu
Gennaro Gattuso đã giúp AC Milan giành được Siêu Cúp Châu Âu.

Trung vệ xuất sắc nhất AC Milan – Alessandro Nesta

Đến CLB AC Milan, trung vệ Alessandro Nesta hợp cùng Maldini, Jaap Stam, Costacurta tạo thành hàng hậu vệ xuất sắc nhất Châu Âu một thời. Sau 10 năm khoác áo đội bóng áo sọc đỏ đen,  trung vệ Alessandro Nesta đã thi đấu 326 trận và là một trong những trung vệ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Trung vệ Alessandro Nesta được mệnh danh cầu thủ chơi hay nhất AC Milan
Trung vệ Alessandro Nesta được mệnh danh cầu thủ chơi hay nhất AC Milan

thông tin Bongvip cung cấp đến bạn đọc top 5 cầu thủ xuất sắc nhất AC Milan, hãy khám phá thêm nhiều gương mặt tiêu tiểu của AC Milan tại đây nhé.

[content_block id=8733 slug=footer-content]