Top 5 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất La Liga bạn có biết?

La Liga là một trong những giải đấu bóng đá vô cùng danh giá, nơi tụ hội nhiều ông lớn, cầu thủ tài năng của làng bóng đá thế giới. Vậy hãy cùng bongvip tìm hiểu ngay về top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất La Liga nhé!

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Laliga: Lionel Messi

Đứng đầu trong danh sách top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử La Liga là tiền đạo Lionel Messi. Kể từ khi giải đấu này được sáng lập, duy nhất chỉ có thiên tài bóng đá Messi là không ngừng tạo lên các kỳ lục về bàn thắng, kiến tạo, đường truyền,..mà chưa một tiền đạo nào có thể phá vỡ.

Siêu tiền đạo người Argentina kể từ khi bước chân đấu trường La Liga đã ghi được tổng cộng 444 bàn thắng chỉ sau 492 trận đấu, với hiệu suất ghi bàn lên tới 0.92 bàn/trận.

Thiên tài bóng đá Messi
Thiên tài bóng đá Messi

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Laliga: Cristiano Ronaldo

Xếp ngay sau Lionel Messi không ai khác chính là huyền thoại của thế giới bóng đá mang tên Cristiano Ronaldo. Anh là một trong 2 tiền đạo xuất sắc nhất của nền bóng đá thế giới, 2 cầu thủ với 3 thập kỷ cùng nhau chiến đấu, xác lập biết bao kỷ lục và ranh giới… Cụ thể, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã ghi được 311 bàn thắng sau 292 lần ra sân, và trong màu áo Real Madrid chính là nơi anh có phong độ tốt nhất.

Huyền thoại bóng đá Cristiano Ronaldo
Huyền thoại bóng đá Cristiano Ronaldo

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Laliga: Telmo Zarra

Telmo Zarra là một tiền đạo xuất sắc người Tây Ban Nha, ông bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình vào năm 1999 cho câu lạc bộ SD Erandio Club và chuyển đến Athletic Bilbao 1 năm sau đó.

Trong 15 năm thi đấu trong màu áo của Athletic Bilbao của mình, Telmo Zarra đã xuất sắc ghi tới 251 bàn sau 278 trận đấu tại đấu trường La Liga. Đây là kỷ lục thể phá vỡ cho đến khi thiên tài bóng đá Lionel Messi san bằng tỷ số vào năm 2015.

Telmo Zarra
Telmo Zarra

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Laliga: Hugo Sanchez

Cái tên tiếp theo không thể vắng mặt trong danh sách ngày hôm nay chính là Hugo Sanchez. Đây là một tiền đạo, cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Mexico. Ông đến chơi tại đầu trường La Liga lần đầu tiên vào năm 1981 trong màu áo của Atletico Madrid.

Trong 4 năm sự nghiệp tại Atletico, ông ghi 54 bàn thắng. Nhưng danh tiếng của ông chỉ thực sự tỏa sáng khi đầu quân cho Real Madrid vào năm 1985 với 208 bàn thắng.

Hugo Sanchez
Hugo Sanchez

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Laliga: Raul Gonzalez

Cái tên cuối cùng trong danh sách top 5 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất giải đấu La Liga chính là một cầu thủ đến từ Real Madrid, Raul Gonzalez. Raul là siêu phẩm từ lò đào tạo trẻ của Real Madrid và được gọi lên đội khi chỉ mới 17 tuổi.  Sau 16 mùa giải và 550 lần ra sân, ông đã ghi được 228 bàn thắng tại giải đấu La Liga và trở thành một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thời điểm lúc bấy giờ.

Raul Gonzalez
Raul Gonzalez

Lời kết

Bài viết trên đây đã giúp anh em tìm hiểu top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất La Liga rồi đấy. Chúc anh em sẽ có những phút giây thư giãn khi xem bóng đá tại Bongvip nhé!

[content_block id=8733 slug=footer-content]