Top 5 Cầu Thủ Ghi Bàn Nhiều Nhất Bundesliga

Trong những năm qua, Bundesliga đã tạo nên rất nhiều tên tuổi lớn nổi bật khi quảng bá một thương hiệu bóng đá tấn công mạnh mẽ và cực cuốn hút. Vậy hãy cùng bongvip tìm hiểu ngay top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Bundesliga nhé!

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Bundesliga: Klaus Allofs

Cái tên đầu tiên trong danh sách top 5 chân sút ghi bàn nhiều nhất giải đấu Bundesliga mang tên Klaus Allofs. Anh là một cầu thủ tài năng, giữ vị trí tiền đạo trung tâm cho SV Werder. Trong sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình, anh đã ghi được hơn 177 bàn thắng sau gần 400 trận đấu.

Thành tích nổi trội này cũng giúp anh mang về giải chiếc giày vàng hai lần, một trong 2 giải thưởng lớn nhất bóng đá thế giới. Anh cũng có đóng góp to lớn, quan trọng trong chiến tích vô địch của Werder Bremen mùa giải 1992/93.

Tiền đạo Klaus Allofs
Tiền đạo Klaus Allofs

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Bundesliga: Dieter Müller

Được coi là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay của FC Koln, anh đã có 320 lần ra sân cho câu lạc bộ này và ghi được 177 bàn thắng tại Bundesliga.

Với tài năng, nỗ lực chiến đấu không ngừng nghỉ, anh đã có một sự nghiệp bóng đá nổi trội và đáng tự hào. Cầu thủ này cũng chính thức treo giày vào năm 1990, trải qua một sự nghiệp bóng đá, Muller đã hai lần giành được giải chiếc giày vàng và giúp câu lạc bộ FC Koln giành chức vô địch mùa giải 1977/78.

Tiền đạo tài năng Dieter Muller
Tiền đạo tài năng Dieter Muller

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Bundesliga: Stefan Kuntz

Khi còn là một cầu thủ, Stefan Kuntz đã thi đấu cho rất nhiều đội bóng nổi tiếng như FC Kaiserslautern, VFL Bochum và Arminia Bielefeld. Tiền đạo này cũng xuất sắc ghi được 179 bàn thắng trong giải đấu Bundesliga sau 449 lần ra sân.

Giải thưởng danh giá nhất trong trong sự nghiệp của ông chính là danh hiệu chiếc giày vàng lần lượt vào các mùa giải 1985/86 và 1993/94. Ông cũng xuất sắc trở thành một trong những chân sút hàng đầu của Bundesliga cho đến hiện nay.

Tiền đạo Stefan Kuntz
Tiền đạo Stefan Kuntz

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Bundesliga: Ulf Kirsten

Kirsten cũng là một cái tên nổi trội của đấu trường Bundesliga, với 350 lần ra sân anh đã ghi 182 bàn thắng và là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất. Anh cũng là cầu thủ duy nhất không thuộc Châu Âu trong danh sách ngày hôm nay và có một sự nghiệp cầu thủ lừng lẫy và lâu dài bậc nhất.

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Bundesliga: Manfred Burgsmüller

Cái tên cuối cùng góp mặt trong danh sách top 5 tiền đạo ghi bàn nhiều nhất đấu trường Bundesliga chính là Burgsmuller. Tiền đạo này đã ghi khoảng 213 bàn thắng trong 447 trận đấu.

Anh gây ấn tượng bởi khả năng kiểm soát bóng, những đường chuyền dài và chính xác cùng khả năng đọc tình huống thần sầu. Chính những yếu tố ấy đã giúp anh không chỉ thành công trong việc ghi bàn mà đóng vai trò kiến tạo cực xuất sắc.

Manfred Burgsmuller
Manfred Burgsmuller

Lời kết

Bài viết trên đây Bongvip đã giúp anh em tìm hiểu top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Bundesliga. Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp anh em hiểu thêm về thế giới bóng đá nhé!

[content_block id=8733 slug=footer-content]