5 Thủ Môn Hay Nhất Arsenal Đang Được Yêu Thích Nhất 2022

Thủ môn là vị trí rất quan trọng của một đội bóng khi tham gia thi đấu. Arsenal là câu lạc bộ hội tụ rất nhiều nhân tài và nhiều thủ môn bắt hay nhất. Hãy cùng bong vip tìm kiếm các thông tin chi tiết về 5 thủ môn hay nhất Arsenal này nhé.

Thủ môn hay nhất Arsenal: Frank Moss

Frank Moss là một thủ thành đặc biệt và bắt tốt vì ông được nhớ tới bởi một bàn thắng do ông có những pha cản phá tuyệt vời. Năm 1933, Moss là thủ môn chính của Arsenal trong một cuộc đua đến chức vô địch Anh vô cùng gay cấn và để lại nhiều ấn tượng cho người hâm mộ.

Moss cản phá được nhiều cú sút và giữ không bị tung lưới trong sự nghiệp giúp Arsenal có chiến thắng 2 – 0 để giành chức vô địch.

Frank Moss là một thủ môn giỏi của Arsenal
Frank Moss là một thủ môn giỏi của Arsenal

Thủ môn hay nhất Arsenal: Jens Lehmann

Bất kì thủ môn nào trải qua trọn vẹn một mùa giải Premier League tuyệt vời mà không hề thua đều xứng đáng có tên trong danh sách thủ môn hay nhất Arsenal. Jens Lehmann là một người giữ khung thành tốt nhất của Arsenal. Tài năng và sự lập dị của Lehmann đã giúp Arsenal lập nhiều chiến thắng vẻ vang.

Phong độ của thủ môn Lehmann không bao giờ trở lại đỉnh cao kể từ đó và năm 2008, anh chàng thủ môn này được giải phóng hợp đồng sang Stuttgart. Giống như các thủ môn xuất sắc khác của Arsenal, bao gồm John Lukic, Lehmann đa được gọi trở lại CLB tham gia vào cuối sự nghiệp. Hiện Lehmann đang hoàn tất khóa học HLV thủ môn và có thể trở lại với Arsenal lần thứ hai.

Lehmann là thủ môn xuất sắc của Arsenal
Lehmann là thủ môn xuất sắc của Arsenal

Thủ môn hay nhất Arsenal: Jack Kelsey

Thủ môn Jack Kelsey đã có một khoảng thời gian dài – 3 thập kỷ gắn bó với Arsenal. Jack Kelsey gia nhập CLB vào năm 1949 từ một đội địa phương ở xứ Wales. Kelsey đã mất 2 năm để giành được vị trí thủ môn bắt chính từ tay George Swindon và gắn bó với chiếc áo số 1 suốt hơn 8 năm sau.

Kelsey là một thủ môn hay nhất Arsenal với những suy nghĩ đột phá. Jack Kelsey là một trong những thủ môn đầu tiên thử nghiệm chơi bóng như một trung vệ quét.

Jack Kelsey là thù thành quan trọng của Arsenal
Jack Kelsey là thù thành quan trọng của Arsenal

Thủ môn hay nhất Arsenal: Pat Jennings

Giống thù thành Jack Kelsey, Pat Jennings là một thủ môn khác thường. Sự can đảm và bền bỉ của Pat Jennings đã tạo ra một phong cách có một không hai. Jennings là một trong những thủ môn đầu tiên của Arsenal cố tình sử dụng mọi bộ phận của cơ thể, ngoài đôi tay, để cản bóng.

Lời khen ngợi lớn nhất dành cho thủ môn Jennings là anh vẫn trở thành huyền thoại tại Arsenal dù đỉnh cao sự nghiệp của Pat Jennings là ở Tottenham. Khi Jennings chuyển đến đội bóng ở Bắc London, rất nhiều người cho rằng sự nghiệp của anh đã xuống dốc và họ đã sai khi đã nghĩ như vậy.

Pat Jennings bắt 327 trận và lọt vào 3 trận chung kết Cúp FA
Pat Jennings bắt 327 trận và lọt vào 3 trận chung kết Cúp FA

Thủ môn hay nhất Arsenal: David Seaman

David Seaman là thủ môn hay nhất Arsenal, anh đã phục vụ CLB Arsenal từ năm 1990 tới 2003 và giành rất nhiều danh hiệu danh giá. Sức mạnh và khả năng xử lý các tình huống mặt đối mặt của thủ môn Seaman giúp anh cũng là một trong những thủ môn xuất sắc nhất của mùa giải Premier League.

David Seaman là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử Arsenal
David Seaman là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử Arsenal

5 thủ môn hay nhất Arsenal đã được Bongvip tổng hợp và chia sẻ chi tiết trong bài viết trên. Nếu anh muốn tìm kiếm nhiều thủ môn xuất sắc Arsenal, anh em có thể tham khảo tại đường link Bongvip nhé.

[content_block id=8733 slug=footer-content]