Danh sách đội hình tuyển Saudi Arabia tham dự World Cup 2022

Trong quá khứ, Saudi Arabia đã từng có thời điểm lọt vào vòng 1-16 của FIFA World Cup. Khi đó, Saudi Arabia được coi là 1 trong những bất ngờ thú vị. Đã 28 năm trôi qua, chưa lần nào Saudi Arabia có thể tiến xa đến như vậy trong một kỳ World Cup. Giờ đây, thầy trò của huấn luyện viên Herve Renard đã sẵn sàng để ghi dấu ấn trong một kỳ World Cup đặc biệt. Cùng bongvip.info tìm hiểu danh sách đội hình của đội tuyển Saudi Arabia ở bài viết sau bạn nhé.

Đội hình đội tuyển Saudi Arabia tham gia vòng Chung kết World Cup 2022
Đội hình đội tuyển Saudi Arabia tham gia vòng Chung kết World Cup 2022

Trong 6 lần tham dự vòng Chung kết World Cup, chỉ có duy nhất 1 lần mà Saudi Arabia tiến xa hơn vòng Bảng. Lần này tại Qatar, nơi có múi giờ và kiểu thời tiết tương đồng, thầy trò Herve Renard của Ả Rập Xê Út quyết tâm sẽ tạo nên kỳ tích tại cúp Bóng đá Thế giới.

Năm 2022 tại Qatar, Saudi Arabia nằm cùng bảng với Argentina với Lionel Messi; Ba Lan với Lewandowski. Một bảng đấu hứa hẹn nhiều khó khăn cho Ả Rập Xê Út, nhưng họ đã sẵn sàng với 26 con người để tiếp đón mọi thử thách.

Thủ môn tuyển Saudi Arabia tại World Cup 2022

Trong 3 cái tên được huấn luyện viên Herve Renard lựa chọn, thủ môn Mohammed Al-Owais với bề dày trận mạc cùng đội tuyển sẽ được ưu tiên cho suất bắt chính tại đội tuyển Saudi Arabia.

Cầu thủ Câu lạc bộ
Mohammed Al Rubaie (1) Al-Ahli
Mohammed Al-Owais (21) Al-Hilal
Nawaf Al-Aqidi (22) Al-Nassr

Hậu vệ tuyển Saudi Arabia tại World Cup 2022

Có tất cả 8 hậu vệ được triệu tập lên tuyển Ả Rập Xê Út trong chiến dịch World Cup lần này. Cơ hội được sử dụng trong đội hình chính thức sẽ thuộc về những cái tên nổi bật như Yasser Al-Shahrani, Mohammed Al-Breik hay Ali Al-Bulaihi.

Cầu thủ Câu lạc bộ
Sultan Al-Ghannam (2) Al-Nassr
Abdullah Madu (3) Al-Nassr
Abdulelah Al-Amri (4) Al-Nassr
Ali Al-Bulaihi (5) Al-Hilal
Mohammed Al-Breik (6) Al-Hilal
Saud Abdulhamid (12) Al-Hilal
Yasser Al-Shahrani (13) Al-Hilal
Hassan Tambakti (17) Al-Shabab
Yasser Al-Shahrani là hậu vệ chắc chắn phải có của đội Saudi Arabia
Yasser Al-Shahrani là hậu vệ chắc chắn phải có của đội Saudi Arabia

Tiền vệ tuyển Saudi Arabia tại World Cup 2022

Ở tuyến giữa, gần như tất cả các cầu thủ được triệu tập lần này tại WC 2022 đều thuộc biên chế của Al-Hilal. Một số ít các cầu thủ còn lại thuộc Al-Nassr, Al-Shabab, Al-Ittihad.

Cầu thủ Câu lạc bộ
Salman Al-Faraj (7) Al-Hilal
Abdulellah Al-Malki (8) Al-Hilal
Salem Al-Dawsari (10) Al-Hilal
Abdullah Otayf (14) Al-Hilal
Ali Al-Hassan (15) Al-Nassr
Sami Al-Najei (16) Al-Nassr
Nawaf Al-Abed (18) Al-Shabab
Hattan Bahebri (19) Al-Shabab
Abdulrahman Al-Aboud (20) Al-Ittihad
Mohamed Kanno (23) Al-Hilal
Nasser Al-Dawsari (24) Al-Hilal
Riyadh Sharahili (26) Abha

Tiền đạo tuyển Saudi Arabia tại World Cup 2022

Huấn luyện viên Herve Renard đã lựa chọn 3 cái tên cho hàng tấn công của Saudi Arabia trong kỳ World Cup 2022 lần này. Điều đặc biệt là cả 3 tiền đạo điều tương đối trẻ tuổi. Những cái tên cụ thể như sau:

Cầu thủ Câu lạc bộ
Firas Al-Buraikan (9) Al-Fateh
Saleh Al-Shehri (11) Al-Hilal
Haitham Asiri (25) Al-Ahli
Firas Al-Buraikan là niềm hy vọng của Saudi Arabia ở hàng công
Firas Al-Buraikan là niềm hy vọng của Saudi Arabia ở hàng công

Đội hình lý tưởng của Saudi Arabia tại World Cup 2022

Với 26 cầu thủ nằm trong danh sách được đăng ký, ông Herve Renard sẽ đưa ra 11 cái tên xuất sắc và phù hợp nhất để lên đội hình ra sân, đội hình xuất phát trong các trận đấu tại FIFA World Cup 2022. Cụ thể đội hình tối ưu nhất của Ả Rập Xê Út sẽ được liệt kê ở nội dung dưới đây:

Đội hình lý tưởng của Saudi Arabia tại WC 2022 (sơ đồ 4-2-3-1): Al-Owais (21); Al-Ghanam (2), Al-Bulaihi (5), Al-Amri (4), Al-Shahrani (13); Al-Faraj (7), Otayf (14); Al-Abed (18), Bahebri (19), Al-Dawsari (10); Buraikan (9).

Nhìn chung, các cầu thủ có trong đội hình đội tuyển bóng đá quốc gia Saudi Arabia trong FIFA World Cup 2022 đều thuộc biên chế các đội bóng ở Saudi Arabia, chủ yêu thuộc đội Al-Hilal. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của BONGVIP về đội hình các cầu thủ trong đội tuyển Ả Rập Xê Út tham gia World Cup 2022!

5/5