Danh sách đội hình tuyển Hàn Quốc tham dự World Cup 2022

Hàn Quốc tham gia World Cup từ rất sớm. Tuy nhiên, đội bóng châu Á này chưa một lần được đánh giá cao tại FIFA World Cup. Tuy vậy, các cầu thủ Hàn Quốc đã tiến bộ rất nhiều kể từ lần họ là nước chủ nhà tổ chức giải Bóng đá Thế giới năm 2002. Cùng bongvip.info tìm hiểu danh sách đội hình đội tuyển Hàn Quốc tại kỳ World Cup 2022 lần này tại Qatar qua bài viết sau.

 Đội hình đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2022 gồm những ai?
Đội hình đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2022 gồm những ai?

Hàn Quốc vốn vẫn được xem là 1 đội bóng mạnh tại châu Á. Tuy nhiên, ra đấu trường Thế giới lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Lúc này, Những chiến binh Thái cực chỉ còn là một đội bóng nhỏ trước những ông lớn cùa Thế giới bóng đá. Dẫu vậy, Hàn Quốc đang tiến bộ lên từng ngày. Người hâm mộ Hàn Quốc đang rất kỳ vọng vào đội tuyển thân yêu của mình, đặc biệt khi họ đang có ngôi sao đẳng cấp Thế giới Son Hueng-min.

Trong vòng Bảng World Cup 2022, Hàn Quốc sẽ phải vượt qua các đối thủ là Ghana, Uruguay và đặc biệt là Bồ Đào Nha với ngôi sao Cristiano Ronaldo đang ở kỳ WC cuối cùng của sự nghiệp.

Dưới đây là danh sách 26 cầu thủ sẽ tham gia đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup lần này.

Thủ môn tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2022

Năm 2022, huấn luyện viên Paulo Bento đã lựa chọn ra 3 cái tên cho vị trí thủ môn của đội tuyển Hàn Quốc. Trong số 3 cầu thủ này, khả năng Kim Seung-gyu sẽ ra sân trong đội hình chính thức là cao nhất.

Cầu thủ Câu lạc bộ
Kim Seung-gyu (1) Al-Shabab
Song Bum-keun (12) Jeonbuk Hyundai Motors
Jo Hyeon-woo (21) Ulsan Hyundai

Hậu vệ tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2022

Ở hàng phòng ngự, gần như chắc chắn Kim Young-gwon sẽ có mặt ở đội hình xuất phát ở các trận đấu của Hàn Quốc. Cầu thủ này đã có 97 lần khoác áo đội tuyển quốc gia nên có thừa kinh nghiệm thống lĩnh hàng thủ của đội bóng.

Thi đấu cùng với Kim Young-gwon sẽ là Kim Min-jea và Kim Jun-su. Các cầu thủ này cũng có số lần ra sân trong màu áo đội tuyển quốc gia khá nhiều.

Cầu thủ Câu lạc bộ
Yoon Jong-gyu (2) FC Seoul
Kim Jin-su (3) Jeonbuk Hyundai Motors
Kim Min-jae (4) Napoli
Hong Chul (14) Daegu FC
Kim Moon-hwan (15) Jeonbuk Hyundai Motors
Kim Young-gwon (19) Ulsan Hyundai
Kwon Kyung-won (20) Gamba Osaka
Kim Tae-hwan (23) Ulsan Hyundai
Cho Yu-min (24) Daejeon Hana Citizen
Kim Young-gwon chắc chắn là thủ lĩnh hàng phòng thủ của Hàn Quốc tại WC 2022
Kim Young-gwon chắc chắn là thủ lĩnh hàng phòng thủ của Hàn Quốc tại WC 2022

Tiền vệ tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2022

Ở vị trí tiền vệ, Son Heung-min chắc chắn sẽ có một suất trong đội hình chính thức. Cầu thủ này hiện đang có số trận thi đấu cho đội tuyển quốc gia lớn nhất hiện nay ở đội tuyển Hàn Quốc. Đá cùng với anh ở vị trí này có thể là Lee Jea-sung, Jung Woo-young hay Kwon Chang-hoon.

Cầu thủ Câu lạc bộ
Jung Woo-young (5) Al-Sadd
Hwang In-beom (6) Olympiacos
Son Heung-min (C – 7) Tottenham Hotspur
Paik Seung-ho (8) Jeonbuk Hyundai Motors
Lee Jae-sung (10) Mainz 05
Hwang Hee-chan (11) Wolverhampton Wanderers
Son Jun-ho (13) Shandong Taishan
Na Sang-ho (17) FC Seoul
Lee Kang-in (18) Mallorca
Kwon Chang-hoon (22) Gimcheon Sangmu
Jeong Woo-yeong (25) SC Freiburg
Song Min-kyu (26) Jeonbuk Hyundai Motors
Son Heung-min là đội trưởng của Hàn Quốc tại World Cup 2022
Son Heung-min là đội trưởng của Hàn Quốc tại World Cup 2022

Tiền đạo tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2022

Ở vị trí tiền đạo, huấn luyện viên trưởng đội Hàn Quốc có thể phần nào tin tưởng bởi đây đang là vị trí ổn định nhất của đội bóng này. Hai vị trí cầu thủ đang nắm giữ vị trí này ở tuyển Hàn Quốc là Hwang Ui-jo và Cho Gue-sung.

Cầu thủ Câu lạc bộ
Cho Gue-sung (9) Jeonbuk Hyundai Motors
Hwang Ui-jo (16) Olympiacos

Đội hình lý tưởng của Hàn Quốc tại World Cup 2022

Về đội hình tối ưu của tuyển Hàn Quốc: Vị trí thủ môn gần như chắc chắn sẽ thuộc về Kim Seung-gyu (1) căn cứ vào phong độ chói sáng của anh này tại Al-Shabab.

Vị trí phòng ngự của Những chiến binh Thái cực sẽ được chấn giữ bởi Young-gwon (19) cùng Min-jae (4). Moon-hwan (15) và Jin-su (3) là những cái tên được ông Paulo Bento tin tưởng giao phó vị trí 2 biên tuyến sau.

Ở giữa sân, 2 cầu thủ lý tưởng đảm nhiệm thống lĩnh vị trí này là In-beom (6) và Jae-sung (10). 2 cánh sẽ nằm dưới sự kiểm soát của Kang-in (18) và Sang-ho (17).

Hàng tiền đạo chắc chắn có sự phụng sự của Son Heung-in (7) và Hee-chan (11).

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn nắm rõ đội hình đội tuyển Hàn Quốc tham dự vòng Chung kết FIFA World Cup 2022 gồm những cầu thủ nào. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của BONGVIP.

5/5