Danh sách đội hình tuyển Australia tham dự World Cup 2022

Trải qua một trận playoff liên lục địa hết sức khó khăn, đại diện của AFC Australia là một trong những cái tên cuối cùng góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh: World Cup 2022. Danh sách các cầu thủ có mặt tại Qatar trong đội hình đội tuyển Australia tham dự FIFA World Cup sẽ có trong bài viết sau của bong vip.

Tìm hiểu đội hình đội tuyển Australia tham dự vòng Chung kết WC 2022
Tìm hiểu đội hình đội tuyển Australia tham dự vòng Chung kết WC 2022

Australia có mặt tại vòng Chung kết World Cup 2022 theo một cách không thể kịch tính hơn: Đánh bại đội tuyển Peru trong loạt sút luân lưu, trong trận tranh vé xuyên lục địa với Peru.

Dù góp mặt nhiều lần tại cúp Bóng đá Thế giới, Australia mới chỉ có đúng 1 lần lọt vào vòng 1-16. Phần lớn những lần tham dự trước đây, Australia không vượt qua vòng Bảng để giành quyền đi tiếp.

Ở kỳ World Cup lần thứ 22 tại Qatar, thầy trò Graham Arnold thi đấu cùng bảng với Pháp, Đan Mạch và Tunisia. Cơ hội đi tiếp của Australia là không cao, nhưng những chú Kanguroo chơi bóng quyết tâm làm nên điều kỳ diệu trong cúp Bóng đá Thế giới năm nay.

Thủ môn tuyển Australia tại World Cup 2022

Được giao nhiệm vụ trấn giữ khung thành của đội tuyển Úc trong kỳ World Cup lần này chính là 3 thủ môn Mathew Ryan, Andrew Redmayne và Danny Vukovic. Trong đó, cơ hội bắt chính trong các trận đấu của Socceroo tại WC 2022 gần như chắc chắn thuộc về Mathew Ryan.

Cầu thủ Câu lạc bộ
Mathew Ryan (C – 1) Copenhagen
Andrew Redmayne (12) Sydney FC
Danny Vukovic (18) Central Coast Mariners
Mathew Ryan cùng đồng đội sẽ tranh tài tại WC 2022 tại bảng D
Mathew Ryan cùng đồng đội sẽ tranh tài tại WC 2022 tại bảng D

Hậu vệ tuyển Australia tại World Cup 2022

HLV Graham Arnold đã lựa chọn những cái tên xuất sắc nhất cho vị trí Hậu vệ của đội tuyển Australia. Những cầu thủ này hiện đang thi đấu tại nhiều quốc gia khác nhau như Scotland, Anh, Mỹ hay Nhật Bản.

Cầu thủ Câu lạc bộ
Miloš Degenek (2) Columbus Crew
Nathaniel Atkinson (3) Heart of Midlothian
Kye Rowles (4) Heart of Midlothian
Fran Karačić (5) Brescia
Bailey Wright (8) Sunderland
Aziz Behich (16) Dundee United
Harry Souttar (19) Stoke City
Thomas Deng (20) Albirex Niigata
Joel King (24) OB

Tiền vệ tuyển Australia tại World Cup 2022

Đảm nhận vai trò kiểm soát khu vực giữa sân, tuyển Australia có những cái tên minh chứng cho sự chắc chắn của những chúc Kanguroo như sau:

Cầu thủ Câu lạc bộ
Ajdin Hrustic (10) Hellas Verona
Aaron Mooy (13) Celtic
Riley McGree (14) Middlesbrough
Cameron Devlin (17) Heart of Midlothian
Jackson Irvine (22) St. Pauli
Keanu Baccus (26) St Mirren

Tiền đạo tuyển Australia tại World Cup 2022

Cạnh tranh cho một suất tại vị trí Tiền đạo của đội tuyển Australia tại World Cup 2022 chính là 8 cái tên như Tilio, Leckie hay Maclaren. Điều đặc biệt là cả 8 cái tên này phần lớn đều đang thi đấu tại giải bóng đá Nhà nghề Úc (APL).

Cầu thủ Câu lạc bộ
Marco Tilio (6) Melbourne City
Mathew Leckie (7) Melbourne City
Jamie Maclaren (9) Melbourne City
Awer Mabil (11) Cádiz
Mitchell Duke (15) Fagiano Okayama
Garang Kuol (21) Central Coast Mariners
Craig Goodwin (23) Adelaide United
Jason Cummings (25) Central Coast Mariners
Craig Goodwin sẽ cùng các cầu thủ khác cạnh tranh cho vị trí đá chính tại WC 2022
Craig Goodwin sẽ cùng các cầu thủ khác cạnh tranh cho vị trí đá chính tại WC 2022

Đội hình lý tưởng của Australia tại World Cup 2022

Về đội hình tối ưu của Australia tại vòng Chung kết World Cup 2022, người gác đền trong khung thành Australia chắc chắn gần như là đội trưởng Ryan. Ở tuyến phòng ngự, những cái tên được chọn sẽ là Behich, Rowles, Souttar và Atkinson. Ở khu vực giữa sân, HLV Graham Arnold có thể lựa chọn những cầu thủ nổi bật như Mooy, Irvine hay Hrustic. Vị trí tiền đạo tấn công sẽ thuộc về các cầu thủ gồm Tilio, Cummings hay Mabil.

Đội hình lý tưởng của Australia tại WC 2022 (sơ đồ 4-2-3-1): Ryan (1); Behich (16), Rowles (4), Souttar (19), Atkinson (3); Mooy (13), Irvine (22); Hrustic (10); Tilio (6), Cummings (25), Mabil (11).

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về đội hình đội tuyển Australia sẽ tham dự vòng Chung kết giải Bóng đá Thế giới FIFA World Cup 2022 tại Qatar. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cùng BONGVIP.INFO.

5/5