Top tay vợt tennis nam xuất sắc nhất – cập nhật mới nhất 2022

Trong làng quần vợt thế giới có khá nhiều tay vợt xuất sắc với kỹ năng kỹ năng đỉnh cao. Họ thường xuyên góp mặt trong các giải đấu quần vợt lớn của thế giới và giành được nhiều thành tích cao được đông đảo công chúng viết đến và yêu mến. Hãy cùng bongvip.info tìm hiểu về top tay vợt tennis nam xuất sắc nhất trong lịch sử thế giới qua bài viết sau.

1- Roger Federer

Là tay vợt tennis nổi tiếng và vĩ đại bậc nhất trong lịch sử người Thụy Sĩ với biệt danh Tàu tốc hành và được xem là tay vợt vĩ đại bậc nhất trong lịch sử thế giới. Anh là tay vợt trong lịch sử duy nhất đến nay đoạt 5 chức vô địch giải Anh mở rộng và Mỹ Mở rộng tổ chức liên tiếp. Federer đoạt 20 danh hiệu trong hệ thống Grand Slam, 8 giải Wimbledon, 1 giải Pháp mở rộng, 6 giải Úc mở rộng và 5 giải Mỹ Mở rộng. Anh đã sở hữu tới 03 danh hiệu ATP và lập kỷ lục giữ vị trí số 1 thế giới trong 310 tuần.

Top tay vợt tennis xuất sắc nhất của nam _  Roger Federer
Top tay vợt tennis xuất sắc nhất của nam _  Roger Federer

2- Rafael Nadal

Là một tay vợt tennis nổi tiếng người Tây Ban Nha và được mệnh danh là ông vua mặt sân đất nện. Nadal nắm giữ kỷ lục 22 Grand Slam nội dung đánh đơn, 2 huy chương vàng thế vận hội Olympic. Là một tay vợt được đánh giá cao ở tinh thần làm việc không ngừng nghỉ và tinh thần to lớn. Là tay vợt trẻ nhất từng giành được đầy đủ tất cả các giải Grand Slam.

3- Novak Djokovic

Anh là tay vợt tennis nổi tiếng người Serbia. Anh nắm giữ kỷ lục là tay vợt nắm giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng ATP lâu nhất với 373 tuần. Anh là người đã giành được 21 danh hiệu Grand Slam đơn nam, 6 danh hiệu giải ATP Finals, 38 danh hiệu giải ATP Tour Masters 1000, 14 danh hiệu giải ATP Tour 500. Và cũng là tay vợt đầu tiên giành chiến thắng trước Roger Federer ở cả 4 giải Grand Slam.

4 – Rod Laver

Là một tay vợt tennis vĩ đại và quan trọng nhất người Úc. Ông là một tay vợt đã giành được giành chiến thắng ở tất cả những giải Grand Slam. Ông đã giành được 200 danh hiệu đánh đơn trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình.

5- Pete Sampras

Là một tay vợt tennis vĩ đại nhất mọi thời đại và là cựu tay vợt số một thế giới người Mỹ> Với thành tích vô địch đơn nam với 14 danh hiệu Grand Slam, Sampras bảy lần vô địch giải Wimbledon. Vào năm 2007 ông đã được ghi danh tại đại sảnh danh vọng quần vợt thế giới.

Top tay vợt tennis xuất sắc nhất của nam _  Pete Sampras
Top tay vợt tennis xuất sắc nhất của nam _  Pete Sampras

6 – Bjorn Borg

Là một tay vợt được đánh giá là thần đồng của làng quần vợt khi tham dự Davis cup năm 15 tuổi và 18 tuổi đã giành được Pháp mở rộng. Là một tay vợt tennis nổi tiếng của Thụy Điển và là một tay vợt xuất sắc trong thập niên 1970. Ông giành 11 danh hiệu Grand Slam ở 9 năm thi đấu chuyên nghiệp, trong đó 6 danh hiệu giải Pháp Mở rộng, 5 danh hiệu giải Wimbledon.

7- John McEnroe

Là một tay vợt tennis được đánh giá tài năng bậc nhất lịch sử thế giới và là một tay vợt cho đến nay vẫn đang nắm giữ kỷ lục là tay vợt nam giành được nhiều danh hiệu đơn nam và đôi nhất với con số là 155 với 77 đơn và 72 đôi. Trong đó ông đã giành được tới 7 danh hiệu đơn Grand Slam và 9 danh hiệu đôi Grand Slam cùng một số danh hiệu hỗn hợp Grand Slam.

8- Jimmy Connors

Là một tay vợt tennis thống trị nội dung quần vợt nam vào năm 1974. Ông là một cựu vận động viên quần vợt người Mỹ và từng là tay vợt tennis số một thế giới và giữ được vị trí này trong 160 tuần. Connors có 8 giải đơn, 2 giải đôi nam trong Grand Slam và là á quân của giải đôi nam nữ cùng Chris Evert của giải Mỹ Mở rộng. Tuy nhiên trong sự nghiệp lẫy lừng của mình thì ông chưa từng giành chiến thắng ở Pháp mở rộng.

9- Andre Agassi

Andre Agassi là một vận động viên tennis chuyên nghiệp của nước Mỹ, là một tay vợt xuất sắc từng giành được đầy đủ 4 giải Grand Slam.Là một tay vợt tennis trong kỷ nguyên mở rộng đã giành được tất cả các giải Grand Slam đơn, Cup tennis master và cup Davis và cũng là một tay vợt tennis đoạt nhiều chức vô địch ATP Masters Series với (17 danh hiệu). Là người đã vượt qua cả Boris Becker,John McEnroe để đến với 5 set với Goran Ivanisevic để giành chiến thắng tại Wimbledon năm 1992 và trở thành một trong những tay vợt tennis xuất sắc nhất trong lịch sử quần vợt thế giới.

Andre Agassi nằm Top tay vợt tennis xuất sắc nhất của nam
Andre Agassi nằm Top tay vợt tennis xuất sắc nhất của nam

10 – Ivan Lendl

Là một tay vợt tennis huyền thoại của làng quần vợt thế giới người Mỹ gốc Tiệp Khắc trong giai đoạn từ năm 1981 đến năm 1991. Đây là giai đoạn thành công của Ivan Lendl khi ông giành được ít nhất một giải thưởng lớn mỗi năm. Ông đã có tới 19 lần tiến vào các trận chung kết Grand Slam và giành được 11 chiến thắng chung cuộc với 11 giải Grand Slam. Ông đã mất 270 tuần để trở thành một tay vợt nổi tiếng và trở thành một trong những tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại.

Kết luận

Trên bài viết là top tay vợt tennis nam xuất sắc nhất trong lịch sử quần vợt thế giới với những kỷ lục vô tiền khoáng hậu của họ. Giúp bạn biết thêm thông tin về lịch sử của làng quần vợt thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *