Top hậu vệ hay nhất thế giới tại thời điểm hiện tại

Vị trí hậu vệ vô cùng quan trọng trong đội hình một đội bóng, đóng vai trò là hàng phòng ngự trước khung thành, hỗ trợ thủ môn cản bóng vào khung thành lưới nhà. Người hậu vệ tài ba chính là cầu thủ có thể phòng ngự tốt, dưới đây là top hậu vệ hay nhất mà bongvip đã tổng hợp, các bạn có thể xem và đánh giá.

Top hậu vệ hay nhất: Andy Robertson – Liverpool

Andy Robertson là hậu vệ người Scotland, hiện tại đang chơi cho đội bóng Liverpool. Anh là một trong số những hậu vệ xuất sắc nhất ở thời điểm hiện tại, không ai có thể thay thế được Andy trong Liverpool.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình tại Liverpool từ tháng 10 năm 2020, Andy đã đóng góp 37 đường kiến tạo trong cả 4 mùa giải. Anh có thiên phú về tốc độ cũng như lối chơi mạnh mẽ, đầy năng lượng đã giúp cho anh giành được vị trí hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất thế giới 2021 do Sportbible bình chọn

Andy Robertson - Liverpool
Andy Robertson – Liverpool

Top hậu vệ hay nhất: Marcelo Vieira – Real Madrid

Marcelo Vieira hiện đang là hậu vệ cực kỳ xuất sắc của clb Real Madrid, anh cũng là đội trưởng của đội bóng này. Gia nhập đội từ năm 2007 đến nay, Marcelo Vieira đã có nhiều bàn thắng đẹp, mang lại nhiều thành công cho cả đội. Anh được giới thể thao đánh giá cực kỳ cao vì kỹ thuật của mình và như một điều hiển nhiên, Marcelo Vieira trở được xem như linh hồn của Real Madrid và là hậu vệ hay nhất trên toàn thế giới.

Giới chuyên môn đánh giá rất cao kỹ năng cá nhân cũng như sự toàn diện từ khả năng phán đoán, phản xạ cũng như tốc độ của anh trong các trận đấu. Luôn có những sự đột phá trong cách di chuyển của Marcelo Vieira trên sân, với sự chiến đấu mạnh mẽ và thông minh của mình, anh luôn biết cách gây ấn tượng cho người hâm mộ.

Tính tới thời điểm hiện tại, Marcelo Vieira đã đạt được nhiều danh hiệu như: 3 danh hiệu cá nhân, 8 danh hiệu CLB và 3 danh hiệu quốc tế.

Marcelo Vieira - Real Madrid
Marcelo Vieira – Real Madrid

Top hậu vệ hay nhất: Raphael Varane – Real Madrid

Raphael Varane – cầu thủ người Pháp sinh năm 1993 hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ cho đội bóng Real Madrid từ năm 2011 ở Tây Ban Nha. Kể từ khi gia nhập, anh đã có 131 lần ra sân cho đội bóng này. Anh luôn có sự tự tin và táo bạo khi có bóng dưới chân, không thể không nhắc đến việc dự đoán tấn công của đối thủ còn rất tốt, hoàn toàn thách thức tiền đạo đối phương. Các chuyên gia đánh giá, Raphael Varane là hậu vệ sở hữu tốc độ và khả năng đánh chặn cực kỳ tốt.

Raphael Varane - Real Madrid
Raphael Varane – Real Madrid

Top hậu vệ hay nhất: Jordi Alba – Barcelona

Jordi Alba Ramos được đánh giá rất cao hiện nay là cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ hay nhất thế giới. Alba được đánh giá là sở hữu khả năng phối hợp vừa công vừa thủ tốt và cực kỳ nhanh nhạy, từ cách chọn vị trí cho đến phương thức chạy đều mang lại hiệu quả cao.

Hiện nay, Alba đang chơi cho Barcelona, tham gia hơn 551 trận đấu và ghi 35 bàn thắng. Anh có khả năng kiến tạo đường bóng cực kỳ tốt ở vị trí cánh cho đồng đội, tận dụng tối đa khoảng trống trên sân để tấn công. Những chiến công và kỹ thuật cá nhân xuất sắc khiến cho mọi đối thủ đều phải dè chừng khi đối mặt.

Jordi Alba - Barcelona
Jordi Alba – Barcelona

Top hậu vệ hay nhất: Luke Shaw – Manchester United

Luke Shaw tên đầy đủ là Luke Paul Hoare Shaw, bắt đầu sự nghiệp cầu thủ của mình từ năm 8 tuổi, đến nay anh đã có rất nhiều kinh nghiệm, có thể sẵn sàng xử lý tình huống phát sinh bất kỳ lúc nào. Luke Shaw đã thi đấu cho Manchester United với hơn 253 trận đấu và ghi được 3 bàn thắng cùng với một số thành tích như: 1 danh hiệu quốc tế, 2 danh hiệu clb và 2 danh hiệu cá nhân.

Các chuyên gia đánh giá anh có kỹ thuật bẩm sinh cực kỳ tốt, điêu luyện trong cách chơi bóng cùng với tốc độ và khả năng quyết định nhanh cho hàng phòng thủ cực kỳ kiên cố.

Luke Shaw - Manchester United
Luke Shaw – Manchester United

Trên đây là top hậu vệ hay nhất thế giới hiện nay, các cầu thủ nổi tiếng này đều đã bỏ ra rất nhiều công sức để được ghi nhận như hiện nay, các bạn thấy sao? Họ có xứng đáng?