Tổng hợp các giải golf hàng đầu trên thế giới năm 2022

Nếu là một Golfer chuyên nghiệp hãy những người yêu thích môn thể thao Golf này, thì không thể không biết đến những giải đấu golf trên thế giới. Môn thể thao tao nhã này không những mang đến cho người chơi những sự giải trí tuyệt vời mà còn giúp thư giãn cực kỳ tốt. Vậy hôm nay hãy cùng bong vip đi khám phá các giải đấu golf trên thế giới để hiểu rõ hơn về môn thể thao này nhé!

Cùng tìm hiểu những giải golf hàng đầu trên thế giới
Cùng tìm hiểu những giải golf hàng đầu trên thế giới

Hệ thống giải đấu golf chuyên nghiệp sẽ gồm các cấp bậc

Hệ thống giải đấu golf chuyên nghiệp trên thế giới dựa trên vấn đề tài chính sẽ gồm có các cấp bậc nào, cùng khám phá ngay nhé.

Bậc 1 PGA Tour
Bậc 2 European Tour
Bậc 3 LPGA Tour
Bậc 4 PGA Tour Champions
Bậc 5 – 7 Asian Tour, Japan Golf Tour và LPGA của Japan Tour

Một số giải đấu golf hàng đầu trên thế giới hiện nay

Cùng khám phá những giải đấu Golf hàng đầu của thế giới để hiểu rõ hơn về sự đặc sắc của môn thể thao được ví là môn thể thao của giới thượng lưu này nhé.

Giải golf The Master

Đây là một trong những giải đấu golf lâu đời nhất trên thế giới. Xuất hiện từ những năm 1934 đến nay đã được gần 90 năm tồn tại. Giải golf The Master cũng được các chuyên gia đánh giá là một trong những giải đấu Golf lớn nhất hành tinh.

Giải đấu được tổ chức tại sân Augusta National ở bang Georgia, thuộc nước Mỹ và đến hiện tại vẫn giữ nguyên địa điểm tranh tài.

Giải thưởng cao nhất của cuộc thi lên đến 9 triệu đô, có 50 Golfer xuất sắc nhất tham gia tranh tài.

Giải Open Championship (British Open)

Đây được coi là một giải Golf có lịch sử tồn tại lâu đời nhất hành tinh. Được xuất hiện từ những năm 1860, tính đến nay đã tồn tại hơn 150 năm.

Giải đấu sẽ được tổ chức lần lược tại các địa điểm như Anh, Scotland cùng Bắc Ireland. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 ngày từ thứ 5 cho đến Chủ nhật, ngay khi kết thúc giải đấu US Open và trước giải đấu PGA Championship.

Giải Open Championship có sự góp mặt của 156 golfer chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Giải golf PGA Championship

Giải golf PGA Championship có tổng giải thưởng lên đến 8 triệu đô, là một trong những cuộc tranh tài của môn thể thao golf thu hút rất nhiều người chơi tham gia thi đấu.

Đây là một giải đấu chuyên nghiệp tại Mỹ và chỉ có top 100 Golfer hàng đầu thế giới cùng các Golfer có giải trong hệ thống PGA được phép tham gia. Nhà vô địch sẽ nhận được đặc quyền tham gia trong 5 năm liên tiếp đồng thời cũng sẽ được miễn tham gia vòng loại.

Không chỉ là những cuộc thi đấu còn là những trải nghiệm tuyệt vời cho các Golfer
Không chỉ là những cuộc thi đấu còn là những trải nghiệm tuyệt vời cho các Golfer

Giải golf US Open

Là một trong những giải đấu golf hàng đầu của thế giới, được tổ chức vào giữa tháng 6 mỗi năm và kết thúc vào chủ nhật thứ 3 của tháng đó.

Giải golf US Open được tổ chức lần đầu vào năm 1895 tại Mỹ, đến nay đã tồn tại hơn 1 thế kỷ và sẽ diễn ra trên các sân golf được đánh giá bởi các tiêu chuẩn khắt khe tại Mỹ.

Giải Ryder Cup

Đây là một giải đấu có các thức thi đấu độc đáo và đặc sắc nhất trong top 6 giải đấu golf hàng đầu thế giới. Tại Ryder Cup sẽ có các đội thi đấu và được dẫn dắt bởi các đội trưởng cùng đội phó.

Đây là một giải đấu của các đội tuyển Mỹ cùng Châu Âu với những hình thức thi đấu như Foursome, Fourball hay Single.

Giải US Open Nữ

Là một trong những giải đấu golf chuyên nghiệp hàng đầu của thế giới. Giải US Open Nữ là một giải đấu dành cho các Golfer nữ, được xuất hiện từ những năm 1946 đến nay ngày càng được nhiều golfer quan tâm và yêu mến.

Là một giải đấu golf hấp dẫn không kém già giải US Open Nam, thu hút đông đảo người tham gia và theo dõi.

Các giải đấu với những thể thức độc đáo, hấp dẫn người chơi và người theo dõi
Các giải đấu với những thể thức độc đáo, hấp dẫn người chơi và người theo dõi

Trên đây là một số thông tin về các giải đấu Golf hàng đầu trên thế giới dành cho những người yêu thích môn thể thao này tham khảo thêm. Bong Vip hy vọng các thông tin trên sẽ giúp cho các golfer có thểm khám phá thêm nhiều kiến thức mới và có những giây phút theo dõi cùng chơi golf tuyệt vời nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *