Tìm hiểu lợi ích của các vị trí trong poker trực tuyến

Poker là một trong những tựa game giải trí trực tuyến cực kỳ hấp dẫn. Trò chơi này được nhiều người yêu thích bởi yêu cầu khả năng tư duy và phân tích nhạy bén. Ngoài nắm rõ luật và cách chơi, việc tìm hiểu chi tiết các vị trí trong Poker cũng rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến kết quả thành công của bạn. Hãy cùng bongvip tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp các vị trí trong bàn chơi Poker gồm 9 người

Tại các bàn poker chắc chắn không thể thiếu Dealer. Đây là một trong các vị trí trong Poker chiếm lợi thế lớn nhất mà ai cũng mong muốn giành được.Trù vòng đầu tiên, tất cả các vòng còn lại Dealer đều là người hành động cuối cùng. Do vậy, họ sẽ thu thập được nhiều thông tin, dữ liệu về bài của đối thủ.

Mỗi bàn poker sẽ có tối đa 9 người tham gia. 9 người này sẽ được chia thành 3 nhóm vị trí. Bao gồm đầu bàn, giữa bàn và cuối bàn, hãy cùng Bongvip tìm hiểu chi tiết các vị trí trong Poker ngay nhé:

Vị trí đầu bàn

Vị trí này gồm mù lớn, mù nhỏ và 2 người ngồi bên cạnh phía bên trái của mù lớn. Người ngồi đầu tiên bên trái mù lớn được gọi là vị trí “Under the gun”. Người này sẽ phải hành động đầu tiên tại vòng pre-flop.

Vị trí đầu bàn trong poker.
Vị trí đầu bàn trong poker.

Vị trí giữa bàn

Vị trí nằm giữa vị trí UTG+1 và người chơi ngồi cạnh phía bên phải của Dealer. Những người ngồi ở các vị trí trong Poker này có thể chơi thoáng hơn một chút. Bởi sau họ có ít người hành động hơn.

Vị trí cuối bàn

Những người ở vị trí cuối bàn gồm Dealer, còn có tên gọi khác là BTN, người chơi ngồi bên phải Dealer. Những người này có lợi thế nắm được thông tin bài của các đối thủ đi trước để đưa ra chiến thuật chơi hiệu quả cho mình.

Dealer là một vị trí đặc biệt, nó sẽ không được cố định mà sẽ thay đổi theo chiều kinh đồng hồ sau mỗi ván bài. Những người chơi bài sẽ thay thế vị trí cho nhau sau mỗi ván để được hưởng quyền lợi như nhau.

Vị trí cuối bàn trong poker.
Vị trí cuối bàn trong poker.

Các vị trí trong bàn Poker trường hợp không đủ 9 người

Không phải lúc nào cũng đủ 9 người một bàn poker tham gia cùng lúc. Vậy trường hợp không đủ 9 người thì phải làm thế nào? Khi đó, bạn chỉ cần bỏ đi một vị trí đánh số nếu thiếu một người, tính từ những vị trí đầu bàn poker. Ví dụ:

  • Nếu trên bàn chỉ có 8 người, nhà cái sẽ bỏ vị trí UTG+1 và giữ lại các vị trí trong Poker còn lại.
  • Nếu chỉ có 7 người tham gia thì bỏ thêm vị trí MP+2 trên bàn.
  • Nếu trên bàn poker chỉ có 6 người thì sẽ loại bỏ hết những vị trí đánh số. Lúc này chỉ còn các vị trí SB, BB, CO, UTG, MP, BTN.
Các vị trí trong bàn Poker trường hợp không đủ 9 người.
Các vị trí trong bàn Poker trường hợp không đủ 9 người.

Tìm hiểu chi tiết các vị trí trong Poker và lợi thế của chúng

Trong game Poker, có 4 vị trí quan trọng nhất mà anh em cần phải nắm rõ:

Vị trí đầu bàn poker – Early Position

Những người giữ vị trí này sẽ phải chơi đầu tiên tại vòng đầu. Bất lợi của họ là không có nhiều thông tin của các đối thủ. Tuy nhiên, ưu thế của bạn là rủi ro thua thấp. Vì bạn có thể quan sát được toàn bộ quá trình chơi và chuẩn bị chiến thuật chơi phù hợp trong vòng sau.

Vị trí ở giữa bàn poker – Middle Position

Vị trí giữa bàn được ký hiệu là MP-1, MP-2 và MP-3. Lợi thế ở vị trí này là bạn có thể chơi đa dạng loại bài hơn. Nắm được hành động của người chơi trước để đưa ra quyết định chơi tiếp hay dừng lại.

Vị trí ở giữa bàn poker – Middle Position.
Vị trí ở giữa bàn poker – Middle Position.

Vị trí Blind trên bàn poker – Blind Position

Blind chính là người ngồi bên cạnh hoặc kế tiếp vị trí Dealer theo chiều kim đồng hồ. Được chia thành 2 vị trí Small Blind và Big Blind. Lợi thế của nó là được hành động sau cùng, thu thập được nhiều thông tin bài của đối thủ.

Vị trí cuối bàn trong poker – Late Position

Chính là vị trí của Dealer chiến nhiều lợi thế nhất. Những thông tin mà bạn thu thập được sẽ giúp đưa ra quyết định hành động chuẩn xác nhất.

Vị trí cuối bàn trong poker – Late Position.
Vị trí cuối bàn trong poker – Late Position.

Qua bài viết trên, anh em đã hiểu lợi ích của các vị trí trong poker rồi chứ? Hãy tận dụng triệt để những lợi ích của từng vị trí để có nhiều cơ hội thắng cược nhé.