Tìm hiểu cách nạp carbo cho gà đá như thế nào hiệu quả

Carbo đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong chế độ dinh dưỡng của gà đá, vậy phải nạp như thế nào, cách nạp carbo cho gà đá hiệu quả các bạn cần phải biết, tham khảo trong bài viết dưới đây của bong vip để tìm hiểu thêm.

Phương pháp biệt dưỡng bằng cách nạp carbo cho gà đá

Để hiểu và phương pháp biệt dưỡng, các bạn cần biết về công dụng của nó. Năng lượng từ cơ bắp tạo ra chính là nhờ vào lượng glycogen được dự trữ trong cơ tạo ra, đây là chất có tác dụng như một nguồn điện của cơ bắp. Nếu có càng nhiều glycogen thì khả năng hoạt động của các cơ bắp càng bền và hiệu quả.

Nếu như tiêu thụ hết glycogen dự trữ trong cơ và bù lại bằng chế độ nghỉ ngơi và ăn uống bổ sung carbohydrate thì có thể dự trữ được nguồn glycogen mới gấp đôi so với trước. Căn cứ theo đó, gà đá được nuôi theo phương pháp này sẽ có sức mạnh tốt hơn hơn, khỏe khoắn và ra đòn lực hơn.

Nạp carbo cho gà đá là điều cần thiết để gà khỏe mạnh trước trận chiến
Nạp carbo cho gà đá là điều cần thiết để gà khỏe mạnh trước trận chiến

Cách nạp carbo cho gà đá

3 ngày trước khi tham gia thi đấu là thời điểm cực kỳ quan trọng để biệt dưỡng, để gà đá có thể lực cao và mạnh mẽ hơn thì cần phải có nhiều năng lượng nhất, và đạt được điều đó nhờ cách nạp carbo cho gà đá,

Đây là cách nâng cao carbohydrate trong khẩu phần ăn của gà trong khoảng thời gian 3 ngày trước trận đấu. Mục tiêu chính là để nâng cao phần năng lượng dự trữ trong cơ của gà đá, dùng trong trận đấu. Thực hiện điều này bằng cách tăng lượng calory trong các bữa ăn của gà chọi.

Khẩu phần ăn bình thường của gà đá sẽ có 16% là đạm thô, chúng ta sẽ tăng lượng carbohydrate lên tới 75-80% trong 3 ngày cuối của giai đoạn biệt dưỡng. Các bạn có thể yên tâm là quá trình này sẽ không gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của gà chọi.  bạn trộn 10% bắp vào khẩu phần ăn cơ bản của gà trong ngày thứ 12 của giai đoạn biệt dưỡng, tăng lên 20% vào ngày 13 và 30% vào ngày 14, và 80% bắp trong bữa ăn ngày thi đấu.

Vì lượng carbohydrate tăng lên nên lượng đạm trong thức ăn sẽ phải giảm xuống, thường thì chỉ cho gà ăn 2 bữa sáng và bữa chiều là đủ, mỗi bữa sử dụng 2 muỗng canh thức ăn.

Chú ý nạp carbo trong 3 ngày cuối cho gà chọi
Chú ý nạp carbo trong 3 ngày cuối cho gà chọi

Tác dụng của cách nạp carbo cho gà đá bằng bắp

Bắp giúp cho gà của chọi có nhiều da thịt lẫn cơ bắp hơn, trông sẽ khỏe khoắn hơn so với những con gà không dùng bắp mà có cùng hạng cân. Bắp chính là sự lựa chọn lý tưởng, vì nó mang rất nhiều carbohydrate so với các loại thức ăn khác. Tuy yến mạch cũng có hàm lượng carbohydrate cao nhưng chất béo cũng quá nhiều, ăn yến mạch sẽ khiến cho gà bị béo bụng.

Việc sử dụng bắp trong chế độ ăn của gà chọi sẽ giúp cho gà có “chớp giật” lúc ra đòn đá với đối thủ, đây chính là lợi thế. Trong 3 ngày cuối, bạn vẫn nên ngâm hạt như bình thường và kiểm soát lượng nước đưa vào cơ thể. 3 ngày này chính là giai đoạn quan trọng của biệt dưỡng, quyết định sức mạnh của gà chiến có tốt hay không.

Nạp đủ carbo cho gà chiến sẽ cung cấp năng lượng để gà luyện tập tốt hơn, cũng như tích trữ năng lượng đủ để sử dụng cho các cuộc chiến. Vậy nên việc nạp carbo cho gà đá là rất cần thiết và quan trọng.

Trên đây là những thông tin về cách nạp carbo cho gà đá cũng như những lưu ý cần thiết cho bạn khi nạp carbo. Hãy tham khảo thêm kinh nghiệm từ những kê sư lâu năm trong nghề để học hỏi thêm. Cùng theo dõi và tìm hiểu thêm nhiều thông tin về gà chọi tại bongvip.info.