Tiểu sử David Beckham: Tài tử bóng đá Anh

David Beckham là một danh thủ bóng đá nổi tiếng người Anh với những thành quả rất nổi bật không những trong bóng đá mà còn trong lĩnh vực thời trang. Trong bài viết dưới đây bongvip.info sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin về tiểu sử David Beckham- quý ông tài ba của làng bóng đá này nhé.

Tuổi thơ David Beckham

David Robert Joseph Beckham sinh ngày 2 tháng 1975 tại Leytonstone, London. Ông là con trai duy nhất trong gia đình và có 1 chị, 1 em gái. David hâm mộ bóng đá từ nhỏ đối với Manchester United, niềm đam mê thể thao chính của anh là bóng đá.

Khi anh chỉ mới biết đi, bố của anh đã làm những quả bóng từ những tất cuộn lại để anh ấy đá. Năn lên 4 anh đã trau dồi kỹ thuật của mình trong công viên gần nhà. Giấc mơ bóng đá của anh ấy bắt đầu vào thời điểm đó.

Khi David Beckham ba mẹ gửi con trai của họ cho chương trình đào tạo thiếu niên của Manchester United.

David Beckham là cầu thủ bóng đá người Anh
David Beckham là cầu thủ bóng đá người Anh

Năm 13 tuổi, anh giành chiến thắng trong cuộc thi Kỹ năng Quốc gia của trường bóng đá

Năm 1992 anh đầu quân và thi đấu cho câu lạc bộ Manchester United

Sự nghiệp cầu thủ David Beckham

Sự nghiệp câu lạc bộ của David Beckham

Manchester United

Vào năm 1992, David Beckham cùng đồng đội giành chiến thắng nhất định tại giải Cúp trẻ FA, ở đây anh đã ghi được bàn thắng trong trận lượt về trận chung kết gặp Crystal Palace. Sau mùa giải năm 1994-1995, anh là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Manchester United, giúp đội bóng này đã thắng 5 trận liên tiếp,và trở thành cầu thủ nổi tiếng. Đặc biệt, anh đã giúp đội ấn định những chiến thắng quan trọng ở giải bóng đá Ngoại hạng Anh, Cúp FA,…Sau thời gian 12 năm thi đấu anh ghi 265 bàn thắng, trong đó giải Ngoại hạng Anh, anh ghi được tổng 61 bàn thắng. Hơn nữa, Beckham ghi 15 bàn thắng tại giải Champions League. Anh giành được 6 danh hiệu ngoại hạng, 1 Cup Châu Âu, 1 Cúp Liên lục địa, 2 Cúp FA, 1 Cúp trẻ FA.

Real Madrid

Vào năm 2013, David Beckham ký hợp đồng với câu lạc bộ Real Madrid, tại mùa giải Champions League, anh ghi được 5 bàn thắng sau 16 trận và giành được nhiều tình cảm từ phía người hâm mộ.

Los Angeles Galaxy

Năm 2007, anh đầu quân cho đội Los Angeles Galaxy, David Beckham thi đấu hết mình trong từng trận đấu, và giành được những giải thưởng nhất định về cho đội tuyển bóng đá này. Ngày 16/05/2013, anh đã tuyên bố từ giã bóng đá vào mùa cuối. Ở mùa giải 2012 – 2013, David Beckham đã không tham gia trận nào nữa, và sống hạnh phúc bên gia đình của mình.

David Beckham đã tham gia thi đấu cho nhiều câu lạc bộ nổi tiếng
David Beckham đã tham gia thi đấu cho nhiều câu lạc bộ nổi tiếng

Sự nghiệp thi đấu quốc tế của David Beckham

Ở sự nghiệp quốc tế cùng với đội tuyển quốc gia Anh anh là một cầu thủ chủ lực quan trọng của đội tuyển Anh trong những kỳ World Cup hay Euro.

Năm 2007 thì anh được gọi lại vào đội hình đội tuyển Anh và được vinh dự mang băng đội trưởng.

Năm 2008, Beckham có tên trong đội hình thi đấu chính thức của đội tuyển Anh chuẩn bị cho vòng loại World cup 2010 và một lần nữa anh được trao băng đội trưởng.

Trong tiểu sử David Beckham cho đội tuyển quốc gia, tổng cộng anh ra sân 100 trận và là một trong 5 cầu thủ nước Anh có được thành tích này.

Đời tư của David Beckham

Ngày 24 tháng 01 năm 1998 Beckham cầu hôn Victoria Adams. Ngày 04 tháng 07 năm 1999 hai người tổ chức đám cưới tại Lâu đài Luttrellstown. Vợ chồng anh có với nhau ba người con trai là Rooklyn Joseph Beckham, Romeo James Beckham, và Cruz David Beckham và một người con gái tên Harper.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về cuộc đời, tiểu sử David Beckham mà BONGVIP mong muốn đem tới cho bạn đọc. Với những thành công trong bóng đá cũng như trong lĩnh vực kinh doanh thời trang, tin chắc rằng tên tuổi của ông sẽ được nhắc tới rất nhiều.

[content_block id=8733 slug=footer-content]