Preflop là gì? Các lưu ý khi chơi Preflop cho tân thủ

Preflop là gì? Đối với những ai mới làm quen với trò Poker chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi này đúng không nào. Preflop là vòng cược đầu tiên trong bài Poker mà ai cũng phải tham gia. Tham gia Preflop cũng là cơ hội để người chơi tăng xác suất thắng thua trong ván bài Poker. Cụ thể về khái niệm này và các lưu ý được bongvip cập nhật và chia sẻ chi tiết trong bài viết bên dưới.

Tìm hiểu về Preflop là gì trong Poker

Trước khi tìm hiểu làm sao để chơi Poker giỏi thì Preflop là gì? là điều mà tân thủ cần phải nắm rõ. Cụ thể:

Preflop chính là vòng cược đầu tiên trong mỗi ván bài Poker. Sau khi Dealer (người chia bài/ người ngồi ở vị trí chia bài) chia cho mỗi người 2 lá bài Poker Hand thì vòng cược Preflop được tính là bắt đầu.

Người chơi hành động đầu tiên trong mỗi ván bài Poker chính là vị trí Under The Gun (UTG). Người hành động này chính là người chơi ngồi bên tay trái Big Blind (BB). Thứ tự để đặt cược và hành động của người chơi như thế nào thì bạn cũng cần tìm hiểu cách chơi Poker để hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu về Preflop là gì để hiểu hơn khi chơi bài Poker
Tìm hiểu về Preflop là gì để hiểu hơn khi chơi bài Poker

Các lưu ý khi chơi Preflop cho tân thủ

Lựa chọn lá bài Poker hand để tham gia vòng cược

Lựa chọn lá bài Poker Hand để tham gia đánh rước Flop là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi chơi Poker. Đừng chơi bài rác cho dù bạn chỉ Call theo cược 1x Big Blind (BB).

Yếu tố may mắn khi đánh bài là rất cần thiết nhưng không phải cứ 100 ván đều sẽ may mắn cả. Điều đó có thể khiến bạn liên tục tiêu tốn chips stack của mình cho đến khi hết cạn tiền.

Vị trí ngồi trên bàn quyết định Poker preflop

Preflop là gì? Poker Preflop là vòng cược đầu tiên mỗi người chơi mới được chia 2 lá bài tẩy. Bạn sẽ không thể đoán được đối thủ đang nắm giữ điều gì ở phía sau.

Chính vì vậy, vị trí ngồi trên bàn rất quan trọng để quyết định Poker Preflop. Nếu bạn ngồi đầu khi hành động như vị trí Under The Gun (UTG) hoặc Early Position (EP) thì chắc chắn bạn không muốn đối thủ cướp Pot nếu tham gia v bài Poker Hand không mạnh.

Những vị trí trên bàn như UTG, EP cũng là những người hành động Call, Bet.. đầu tiên trong vòng cược FLop, Turn, River. Đây là một điều bất lợi nếu bạn ngồi tại vị trí này.

Vị trí của bạn trên bàn quyết định đến Preflop
Vị trí của bạn trên bàn quyết định đến Preflop

Bạn có thể hiểu thêm tên gọi một số vị trí trên bàn khi chơi Poker như sau:

 • SB: Small Blind
 • BB: Big Blind
 • UTG: Under The Gun, người đặt cược đầu tiên vòng chơi Poker Preflop.
 • EP: Early Postion, vị trí ngồi đầu bàn
 • MP: Middle Position, vị trí ở giữa bàn Poker
 • HJ: High Jack, vị trí gần cuối
 • CO: Cut-Off
 • Button: vị trí cuối cùng hành động trong vòng cược Poker Flop, Turn, River.

Chơi Poker Preflop theo hành động của đối thủ

Bạn ngồi càng gần Button thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để chơi Poker Preflop. Bởi vì bạn dễ dàng quan sát hành động đối thủ của mình. Có 3 trường hợp trước Flop như sau bạn có thể quan sát:

 • Tất cả đối thủ đều bỏ bài và đến lượt bạn
 • Có một đối thủ đã tăng cược BET trước đó.
 • Một hoặc nhiều người đã chơi Poker Limp bằng call theo cược.

Bạn cần xác định đối thủ là ai? Lối chơi của họ như thế nào? Điều này cũng giúp bạn hiểu hơn về đối thủ để có thể hành động chính xác trên vòng cược.

Chơi Poker Preflop dựa theo chips stack của mình

Bạn và các đối thủ đều sẽ có chips stack của mình, số lượng của mỗi người không giống nhau cũng sẽ ảnh hướng đến việc chơi Preflop trong Poker cụ thể:

 • 20-40BB – chơi Poker short stack
 • 50BB – chơi Poker mid stack
 • 100BB – chơi Poker big stack
 • 200BB – chơi Poker deep stack.

Trên đây là một số thông tin về Preflop trong Poker, cụ thể Preflop là gì? cũng như các lưu ý khi chơi đều được bONGVIP cập nhật và chia sẻ chi tiết. Chúc bạn đọc có những thông tin hữu ích để chơi game Poker hiệu quả, đặt cược chính xác nhé.