Payline/line trong máy đánh bạc

Slot Game hay máy đánh bạc là trò chơi cờ bạc phổ biến và được yêu thích trên thế giới vì dễ chơi, hiệu ứng thu hút, âm thanh và ánh sáng bắt mắt. Trong bài viết hôm nay, bongvip chia sẻ đến quý bạn đọc Payline/line trong máy đánh bạc.

Tìm hiểu về máy đánh bạc

Máy đánh bạc là gì?

Máy đánh bạc hay Slot game/ Slot Machine thường sẽ có từ 3 cột trở lên. Máy đánh bạc thường có nhiều chủ đề và biểu tượng khác nhau. Tên gọi ở các nước khác nhau trên thế giới loại máy này cũng có sự khác biệt như Fruit Machine (ở Anh), Poker Machine (ở Úc, New Zealand)…Trò chơi đánh bạc hiện nay đang được mở rộng nhiều phiên bản khác nhau với sự phát triển không ngừng của công nghệ. Chủ đề, giao diện, cách chơi, hiệu ứng và giải thưởng cũng có sự khác nhau.

Tìm hiểu về máy đánh bạc trên thế giới
Tìm hiểu về máy đánh bạc trên thế giới

Cấu tạo máy đánh bạc

Slot Game truyền thống cổ điển hay online trực tuyến thì cấu tạo của máy đánh bạc về cơ bản vẫn là giống nhau. Khi người chơi nắm vững được các kiến thức cơ bản thì đều có thể sẵn sàng chinh phục mọi loại đánh bạc khác nhau. Cho dù bạn đang ở đâu trên thế giới thì cấu tạo của máy đánh bạc cũng không khác nhiều, cụ thể:

Số dư (Balance): Số tiền sẵn có trong tài khoản người chơi để bắt đầu chơi game này.

Bảng hiển thị (Display box ): Bảng hiển thị cho biết khi nào người chơi thắng và số tiền thắng được đó là bao nhiêu.

Bảng thanh toán (Paytable): Bảng hiển thị các hình thức (hàng ngang, hàng dọc, hàng xiên, ..) được tạo bởi ký hiệu trên guồng người chơi có thể giành chiến thắng (paylines)

Reels: Bộ phận chứa các ký hiệu và trục quay của máy đánh bạc.

Đặt cược mỗi dòng (Bet per line): Số tiền muốn đặt cược lần quay tiếp theo một cách nào đó của người chơi.

Số lượng Paylines: Người chơi được chọn số lượng payline muốn chơi (chỉ áp dụng các vị trí nhiều payline).

Cược tối đa (Maximum bet): Cược tối đa tính bằng tiền cược trên dòng nhân với số dòng.

Play / Spin: là vô lăng hoặc nút xoay cuộn của biểu tượng trên máy đánh bạc.

Payline trong máy đánh bạc là gì?

Payline/line trong máy đánh bạc còn có tên gọi là Bet Line hay Win Line, là những đường tạo thành có sự kết hợp của các ký hiệu tạo ra chiến thắng. Payline (đường trả tiền) của máy đánh bạc không chỉ là một hàng ngang như trước nữa. Một slot game 3 biểu tượng giống nhau để giành chiến thắng. Người chơi dễ dàng giành được tiền thưởng nhờ thiết lập này.

Payline trong máy đánh bạc là gì?
Payline trong máy đánh bạc là gì?

Có hàng trăm payline tất cả các hình dạng như hàng dọc, hàng ngang, hàng  chéo, hàng zigzag, hàng bậc thang… Tuy nhiên, Payline phổ biến vẫn là số lượng khoảng 25-30.

Một số game cho phép người chơi chọn số lượng payline gọi là slot miễn phí, còn lại đảm bảo chỉ chơi tất cả payline c được gọi là slot cố định.

Bất kể quay bằng cách nào, bất kể máy đánh bạc bao nhiêu line thì một payline luôn phải đi qua số ký hiệu nhất định.

Khi chơi máy đánh bạc, việc chọn line rất quan trọng. Nhiều khe cho phép chọn nhiều payline và sẽ kích hoạt khi tiến hành quay. Payline/line trong máy đánh bạc đánh số từ 1 đến số payline có trên máy (từ 1-12 với nhiều payline) và người chơi có thể chọn số lượng payline mình muốn.

Chính vì thế, Payline/line trong máy đánh bạc rất quan trọng, người chơi dù có kinh nghiệm hay chưa đều phải tìm hiểu kỹ về vấn đề này trước khi tiến hành đặt cược để không bỏ lỡ các cơ hội nhận phần thưởng khủng nhé.