Luật chơi đá gà cựa sắt? Luật chấp gà cựa sắt?

Đá gà cựa sắt là cuộc chiến quyết liệt và đầy máu me, hấp dẫn và thu hút nhiều người đam mê và nó ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại hiện nay. Thế nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc và chưa hiểu rõ luật chơi đá gà cựa sắt. Hãy cùng bongvip tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết sau đây bạn nhé.

Chọn cựa sắt

Cựa sắt là yếu tố khá quan trọng quyết định đến chiến thắng của những trận đấu, tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cựa, kiểu cựa , chất lượng cựa khác nhau khiến cho các người mới chơi dễ rơi bị nhầm lẫn.

Vấn đề đặt ra là làm sao để kiểm tra cựa đó còn xài được hay là không. Chất lượng như thế nào? Nên chọn cựa 2ly2 hay là cựa mập?

Đà gà cựa sắt
Đà gà cựa sắt

Khi nào nên sử dụng số 3,5,7, cựa hít hay cựa lai,…?Tùy vào chiều cao và bo đá của gà mà chọn cựa dài, gay hay chọn cựa ngắn.

Luật chơi đá gà cựa sắt

Phải nói rằng trong đấu trường chọi gà cựa sắt có vô vàn kiểu chơi và luật chơi. Nên bạn phải tìm hiểu thật kỹ những quy tắc, luật chơi của trò chơi mà bạn chuẩn bị tham gia để không bị xử ép trong cuộc chơi. Đặc biệt mỗi địa phương khác nhau thì luật chơi chọi gà có thể không giống nhau.

Các cáp gà đá

Cáp gà đá phụ thuộc theo trạng gà mà chấp chế:

Trạng gà 7l tính 1-2-3

Trạng gà 8l tính 2-3-4

Trạng gà 9l tính 2-4-5

Trạng gà 1k  đến 1k2 tính 2-4-6

Trạng gà 1k3 đến 1k5 tính 3-5-7 khi cáp

Quy tắc tính kết quả

Trong trận đá gà trường hợp một con gà bỏ đi mà con kia không đuổi theo thì vẫn chưa thể xử thua con gà bỏ đi, để phân định kết quả thì phải thêm 1 lần đấu như vậy nữa nếu con gà kia bỏ đi tiếp tục bỏ đi thì lúc đó mới xử thua.

Luật chơi đá gà cựa sắt
Luật chơi đá gà cựa sắt

Trường hợp trong trận đấu có một con gà nằm và con gà bỏ đi được chia làm 2 loại:

Trường hợp 1: con nằm vẫn còn sống còn con kia bỏ đi thì tùy theo luật mỗi vùng nhưng phần lớn thì con bỏ sẽ vẫn chiếm lợi thế hơn.

Trường hợp 2: con nằm chết con còn con kia bỏ đi thì quá rõ ràng, chết là hết nên thua là chuyện tất nhiên.

Tốt nhất trước khi vào thi đấu, bạn nên hỏi rõ trọng tài luật và các trường hợp phân định thắng thua rõ ràng.

Chấp độ với gà tre

Theo luật gà tre mà dưới 1kg2 là 20 woa tương ứng 1 chấm, gà tre trên 1kg2 là 30 woa tương ứng 1 chấm.

Theo luật:

  • Nặng hơn 20 woa được quyền chạy
  • Nặng hơn 40 woa gà mình đá nó ăn 8, gà nó ăn đủ hoặc đá đủ.
  • Gà chạy thắng gà nằm
  • 2 con nhử gần không mà không đá xử 2 lần là huề

Trên đây là những thông tin chia sẻ về luật chơi đá gà cựa sắt cho người mới bắt đầu mà BONGVIP cung cấp tới bạn đọc. Chúc các bạn kiếm được kê chiến tốt, đặt cược giành thắng lợi hấp dẫn về túi cho mình.