Luật chơi Board game Resistance – Gián điệp cách mạng

Board game Resistance thuộc thể loại trò chơi phân tích và phán đoán. Người chơi có thể thuộc phe kháng chiến (Resistances) chống đối chính quyền hung ác hoặc trở thành gián điệp (Spies)cho chính quyền thâm nhập, phá hoại phe kháng chiến. Cụ thể về Board game Resistance được bongvip.info cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây

Tổng quan Board game Resistance

Kết cấu Board game Resistance

Board game Resistance có kết cấu gồm:

–  10 lá bài vai trò.

–  10 lá bài làm nhiệm vụ (Trong đó, 5 Success(Thành công) – 5 Fail (Thất bại))

–  15 lá bài diễn hoạt (hay plot)

–  5 thẻ nhóm (hình súng trong lá bài)

–  20 phiếu biểu quyết (10 Approve (Đồng ý) -10 Reject(Từ chối))

–  5 thẻ bài kết quả nhiệm vụ

–  1 nút để đánh dấu nhiệm vụ

–  1 nút đánh dấu cho số lần bỏ phiếu

–  1 thẻ quy định đội trưởng

–  3 bảng chơi (dành cho từng lượng người chơi)

Một bộ Board game Resistance gồm những gì?
Một bộ Board game Resistance gồm những gì?

Các thẻ bài Board game Resistance

Vai trò của kết cấu các lá bài trong Board game Resistance cụ thể như sau:

Lá bài vai trò – Để xác định thân phận người chơi phe kháng chiến hoặc phe gián điệp. Người chơi tuyệt đối không được phép làm lộ bài mình hay diễn tả hình ảnh có trên đó.

Thẻ đội trưởng – Người sẽ quyết định người chơi nào sẽ làm nhiệm vụ gì.

Thẻ nhóm – Dùng để đánh dấu người chơi được chọn làm nhiệm vụ.

Phiếu biểu quyết – Để biểu quyết đồng ý hay từ chối đội trưởng khi đưa ra quyết định.

Lá bài nhiệm vụ – Dùng để quyết định nhiệm vụ tham gia thực hiện thành công hay thất bại.

Lá bài diễn hoạt – Khi dùng cho người chơi nhập những tình huống trong cách mạng diễn ra và đem lợi ích đến tính năng có trên lá bài.

Chuẩn bị Board game Resistance

Chọn bảng chơi dựa theo số lượng người chơi tham gia. Đặt bảng chơi giữa khu vực cùng với thẻ kết quả, thẻ nhóm cùng các lá bài nhiệm vụ xung quanh bảng chơi.

Đặt nút đánh dấu cho số lần bỏ phiếu mức số 1 trên bảng (mức sẽ quay về 1 sau khi thực hiện mỗi nhiệm vụ). Chia mỗi người chơi một bộ hai thẻ biểu quyết (gồm 1 approve và 1 reject).

Chọn người ngẫu nhiên để làm đội trưởng: Đội trưởng giữ thẻ đội trưởng. Lựa chọn lá bài vai trò theo số lượng người chơi cụ thể:

Số người 5 6 7 8 9 10
Phe Kháng chiến 3 4 4 5 6 6
Phe Gián điệp 2 2 3 3 3 4

Trộn tất cả lá bài vai trò lại và chia mỗi người chơi một lá vai trò. Mỗi người chơi bí mật xem lá vai trò của mình và úp nó xuống để bắt đầu game.

Hướng dẫn cách chơi Board game Resistance

Điệp viên lộ diện

Sau khi tất cả người chơi đã biết vai trò của mình, người đội trưởng sẽ thực hiện các bước tiếp theo là thông báo như sau:

– “Mọi người nhắm mắt lại

– “Điệp viên mở mắt. Quan sát xung quanh và tìm kiếm đồng đội của mình.

– “Điệp viên tất cả nhắm mắt lại.”

– “Mọi người mở mắt ra.”

Chính thức bắt đầu trò chơi

Trò chơi giới hạn trong các vòng nhất định; mỗi vòng có hai giai đoạn để thành lập đội và phân công làm nhiệm vụ.

Tập hợp nhóm

Giai đoạn lập nhóm dựa trên quyết định người đội trưởng trong việc chọn thành viên thực hiện nhiệm vụ (thành viên ghi nhiệm vụ trên bảng chơi).

Sau đó, mọi người bỏ phiếu cho quyết định này của đội trưởng. Nếu là đồng ý thì chọn thể “approve”, không đồng ý thì lựa chọn thẻ “reject”. Khi tiến hành bỏ phiếu, tất cả chọn phiếu biểu quyết và úp xuống tới khi tất cả mọi người đã lựa chọn xong thì lật phiếu lên.

Kết quả đa số phiếu được tính  là kết quả cuối cùng. Nếu bỏ phiếu là từ chối, người đội trưởng trao quyền cho người bên trái mình để tập hợp lại một nhóm mới.

Lưu ý: Người đội trưởng phải luôn bầu đồng ý.

Lưu ý: Người phe gián điệp thắng nếu 1 nhiệm vụ có 5 lần bỏ phiếu thành công là từ chối.

Thực hiện nhiệm vụ

Nếu nhóm làm nhiệm vụ thông qua. Mỗi người được phát 2 thẻ kết quả nhiệm vụ hoàn thành. Mỗi người chọn một thẻ và đặt úp xuống trước mặt mình. Người đội trưởng trộn các thẻ và lật lên cho mọi người thấy.

Luật chơi Board game Resistance chi tiết
Luật chơi Board game Resistance chi tiết

Nhiệm vụ hoàn thành khi tất cả thẻ kết quả đều là thẻ Thành công/Success. Nhiệm vụ sẽ thất bại khi có 1 (hoặc nhiều hơn) thẻ Thất bại/Fail trong thẻ kết quả có trên bàn.

Sau khi nhiệm vụ hoàn thành, đưa nút bỏ phiếu về lại mục 1. Đặt con dấu thể nhiệm vụ trong  ô nhiệm vụ đã thực hiện, lật mặt xanh nếu thành công hoặc mặt đỏ nếu nhiệm vụ thất bại. Quyền đội trưởng chuyển qua người phía bên trái của người đội trưởng hiện tại và vòng chơi tiếp tục diễn ra như trước.

Kết thúc trò chơi

Trò chơi kết thúc ngay khi một bên hoàn thành nhiệm vụ chính đầu game của mình. Phe kháng giành chiến thắng khi có 3 nhiệm vụ thực hiện thành công. Phe điệp viên chiến thắng khi có 3 nhiệm vụ thực hiện thất bại.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về Board game Resistance được BONGVIP tổng hợp và chia sẻ chi tiết cho quý bạn đọc. Hy vọng các bạn sẽ có những thông tin hữu ích khi chơi trò chơi này cùng bạn bè của mình nhé.