Thời gian thi đấu bóng đá là bao lâu? Tìm hiểu chi tiết

Bóng đá là môn thể thao vua, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của những người hâm mộ. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều biết và hiểu rõ về thời gian thi đấu bóng đá. Trong bài viết dưới đây của bongvip, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về thời gian thi đấu của một trận bóng trên các loại sân cũng như những quy định về thời gian.

Thời gian thi đấu bóng đá bao nhiêu phút?

Thời gian thi đấu bóng đá sân 11 người

Với sân bóng 11 người chắc chắn không còn xa lạ với các fan bóng đá, đây là hình thức phổ biến nhất và được sử dụng trong các trận đấu chính thức có quy mô. Thời gian cho mỗi trận là 90 phút, và chi đều làm 2 hiệp đấu. Sau mỗi hiệp đấu kéo dài 45 phút thì 2 đội bóng sẽ được nghỉ ngơi 15 phút trước khi bắt đầu hiệp đấu tiếp.

Trong trường hợp có sự thay đổi người giữa trận đấu, có nhiều pha phạm lỗi hay cầu thủ bị thương gây gián đoạn thì sẽ được cộng thêm thời gian bù giờ tương ứng. Đối với những trận đấu không thể phân thắng bại trong 2 hiệp, thì sẽ có thêm 2 hiệp đấu phụ kéo dài 15 phút/ hiệp và nghỉ 5 phút giữa 2 hiệp. Nếu chưa thể phân thắng thua thì thực hiện đá luân lưu đến khi phân thắng bại.

Quy định về thời gian thi đấu bóng đá
Quy định về thời gian thi đấu bóng đá

Thời gian thi đấu bóng đá sân 7 người

Với những trận bóng sân 7 người thì cũng được chia làm 2 hiệp, còn thời gian mỗi hiệp đấu sẽ dựa vào độ tuổi của cầu thủ để quyết định như:

  • Đội thiếu niên trở lên thì hiệp đấu sẽ được tính 25 phút/ hiệp
  • Đội nhi đồng thì mỗi hiệp sẽ chỉ kéo dài 20 phút

Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp đấu sẽ là 10 phút, tổng thời gian thi đấu cho sân 7 người sẽ từ 50 đến 60 phút cho mỗi trận.

Thời gian thi đấu bóng đá sân 5 người

Sân 5 người là sân nhỏ, tổng thời gian cho trận đấu chính thức sẽ là 40 phút, cũng chia đều làm 2 hiệp. Thời gian nghỉ giữa hiệp linh hoạt nhưng sẽ không vượt quá 15 phút.

 Tùy theo sân đấu mà thời gian thi đấu sẽ khác nhau
Tùy theo sân đấu mà thời gian thi đấu sẽ khác nhau

Quy định về thời gian bù giờ của trận bóng đá

Thời gian bù giờ của một trận đấu cũng được quy định rõ ràng. Sau hiệp đá chính sẽ có thêm thời gian bù giờ, xác định bằng tổng thời gian những tình huống gây gián đoạn trận đấu chính thức. Ví dụ:

  • Thay cầu thủ
  • Cầu thủ mắc lỗi
  • Xảy ra tình huống bóng chết
  • Cầu thủ chấn thương
  • Một số sự cố khác

Tổng thời gian bù giờ sẽ được cộng dồn vào cuối mỗi hiệp đấu, người trọng tài chính sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng về thời gian bù giờ là bao lâu, thường sẽ không kéo dài quá 6 phút.

Thời gian đá bù giờ không quá 6 phút
Thời gian đá bù giờ không quá 6 phút

Quy định về thời gian hiệp phụ của trấn bóng đá

Trong những trận đấu lớn, căng thẳng, nếu sau thời gian thi đấu chính thức vấn không thể xác định được đội thắng thua thì sẽ tiếp tục đá hiệp phụ. Thời gian cho mỗi hiệp phụ sẽ là 15 phút, đá liên tục và không có nghỉ hay bù giờ. Sau khi kết thúc hiệp phụ 1 thì 2 đội sẽ tiến hành đổi sân cho nhau tương tự như hiệp chính.

Như vậy, một trận đấu sẽ không kéo dài quá 120 phút, trong trường hợp sau 2 hiệp đấu phụ mà vẫn chưa thể phân định thắng thua thì cả 2 đội thực hiện sút luân lưu ở khu vực chấm 11 mét.

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy định và thời gian thi đấu bóng đá cũng như các hiệp phụ trong một trận đấu chính thức. Thông qua bài viết này, các bạn đã có thêm những hiểu biết về thời gian của một trận đấu.

5/5