Hướng dẫn cách giảm cân cho gà chọi cực kỳ hiệu quả

Việc gà chọi bị quá cân gần ngày đá là chuyện cực kỳ dễ gặp phải, vậy làm thế nào để ép cân cho phù hợp với hạng thi đấu? Anh em cùng bong vip tham khảo cách giảm cân cho gà chọi trong bài viết dưới đây để áp dụng hiệu quả.

Tại sao nên giảm cân cho gà chọi?

Gà chọi khi được chăm sóc đầy đủ dinh dưỡng sẽ rất khỏe mạnh, tuy nhiên điều đó có thể khiến cho chúng tăng cân, mà cân nặng càng lớn thì khi thi đấu sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Vậy nên tốt nhất anh em cần phải giảm cân cho gà chọi của mình để tạo cho gà khả năng chiến đấu tốt nhất và nhanh nhẹn nhất.

Nếu như cân nặng của gà quá khổ thì các đòn tấn công sẽ khó thực hiện hơn, việc di chuyển trở nên kém linh hoạt, đặc biệt là các đòn bay nhảy và đá chân sẽ không chuẩn. Có rất nhiều trường đấu đá gà yêu cầu gà chiến nào quá cân sẽ phải chấp đối thủ, đây chính là điểm bất lợi khi thi đấu, vậy nên cần thiết phải giảm cân cho gà nếu đang quá cân.

Bên cạnh đó, gà trước khi đấu sẽ phải qua cân để chia hạng, nếu như gà chiến quá cân sẽ phải thi đấu ở hạng cân khác. Vậy nên hãy lưu ý kỹ để gà chiến của mình được thi đấu đúng hạng cân mong muốn, cũng như có thể phát huy tối đa khả năng chiến đấu của chúng.

Hãy chú ý giảm cân cho gà chọi khi có dấu hiệu thừa cân, tăng mỡ
Hãy chú ý giảm cân cho gà chọi khi có dấu hiệu thừa cân, tăng mỡ

Cách giảm cân cho gà chọi cực kỳ hiệu quả

Một số cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả mà anh em nên lưu ý:

Chú ý chế độ ăn uống của gà

Chế độ ăn uống chính là điều quan trọng ảnh hưởng đến cân nặng của gà chiến. Để giảm cân, bạn cần phải chú ý cực kỳ kỹ đến chế độ ăn uống của chúng. Tuyệt đối không nên giảm lượng đồ ăn của gà một cách đột ngột, nếu không gà sẽ dễ bị mất sức, và yếu đi do đói. Vì bình thường chúng đã quen với chế độ ăn nhất định, nên không giảm đột ngột, thay vào đó hãy điều chỉnh chế độ phù hợp, nên giảm từ từ từng ít một.

Ngoài ra, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tránh bị sốc thức ăn cho gà thì bạn nên giảm lượng thức ăn bổ sung từ từ. Thay đổi lượng chất đạm của thức ăn thay vì giảm khối lượng là điều cần thiết. Mỡ gà hầu như được tạo ra từ lượng thức ăn giàu đạm, vậy nên hãy tăng cường lượng rau như bắp cải để giúp gà tiêu hóa tốt hơn cũng như tiêu hao được lượng mỡ hiệu quả.

Tích cực vận động cho gà chọi

Ngoải giảm chế độ ăn cho gà thì còn cần phải cho chúng vận động nhiều hơn để giảm mỡ thừa một cách hiệu quả nhất. Những con gà béo thường sẽ có xu hướng lười vận động hơn, cứ như vậy thì càng nhiều mỡ sẽ được tích tụ trong người và trở thành thói quen lười vận động. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho gà chọi của bạn trở nên chậm chạp và kém nhạy bén hơn khi thi đấu

Vậy nên, hãy áp dụng một số bài tập chạy cho gà để hỗ trợ giảm cân hiệu quả cũng như tăng sức khỏe và độ nhanh nhẹn cho gà chiến. Nên chú ý không nên thực hiện quá liên tục, tránh gây mất sức cho gà, hãy thực hiện một cách nhất quán và tăng dần cường độ luyện tập để chúng có thể thích nghi và cải thiện kỹ năng.

Áp dụng cách giảm cân từ từ để gà chọi đảm bảo sức khỏe
Áp dụng cách giảm cân từ từ để gà chọi đảm bảo sức khỏe

Hãy cho gà vần, chạy lồng và xổ gà thường xuyên và bịt cựa thật dày để tránh tự làm bị thương cho gà khi vần xổ. Ngoài ra, việc đánh tay và om bóp cho gà thường xuyên cũng giúp giảm cân hiệu quả cho gà chọi. Bạn có thể dùng khăn om nóng già vào phần đích của gà và những nơi có nhiều mỡ thừa rồi day đều để giúp tiêu bớt mỡ ở các phần đó.

Giảm cân cho gà bằng nghệ

Nghệ là một trong những cách hữu hiệu để giảm cân cho gà mà bạn không thể bỏ qua. Mỗi ngày cho gà ăn một miếng nghệ nhỏ bằng đầu ngón út, liên tục trong 1 tuần sẽ giúp giảm được một lượng mỡ thừa đáng kể.

Cho gà tắm nắng và phun nước chè

Bằng cách phun nước chè lên thân gà và cho tắm nắng thường xuyên không những giúp giảm cân hiệu quả cho gà mà còn giúp chúng có được làn da đỏ khỏe và cực kỳ đẹp. Đây là phương pháp hiệu quả, khi bạn kết hợp cùng những cách trên thì sẽ cho gà có một cân nặng phù hợp.

Những lưu ý khi tiến hành giảm cân cho gà chọi

Nếu như bạn thấy chú gà chiến của mình đang ngày một tăng cân và trở nên quá khổ thì tốt nhất hãy áp dụng những cách trên để giảm cân cho gà. Tuy nhiên cần phải có thời gian để chúng thích ứng và giảm từ từ chứ không thể giảm ngay trong ngày một ngày hai được nên bạn đừng gấp.

Đặc biệt lưu ý, trong quá trình giảm cân, bạn không được giảm chế độ ăn của kê chiến một cách đột ngột, hãy tìm hiểu kỹ về thời gian cũng như trang bị cho mình thêm một số kinh nghiệm giảm cân từ những người khác để áp dụng sao cho hiệu quả nhất.

Trên đây là những cách giảm cân cho gà chọi hiệu quả nhất, các bạn nên tham khảo và áp dụng thử nếu như gà chiến của mình đang bị quá cân. Để biết thêm nhiều thông tin khác, vui lòng truy cập tại bongvip.info để tìm hiểu.