Hà Nội FC: Danh sách cầu thủ CLB Hà Nội V-League 2023

Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, hay Hà Nội FC, là một đội bóng truyền thống giàu thành tích tại bóng đá Việt Nam. Không nói quá khi CLB Hà Nội đang trong giai đoạn thống trị giải bóng đá quốc nội cấp câu lạc bộ tại Việt Nam khi Vô địch 4 trên 6 mùa giải V-League 1 gần nhất. Cùng bong vip tìm hiểu về lịch sử hình thành, cũng như danh sách các cầu thủ thi đấu của Hà Nội FC tại V-League 1 mùa giải 2023 ở bài viết sau nhé.

CLB Hà Nội là một đội bóng giàu truyền thống tại V-League
CLB Hà Nội là một đội bóng giàu truyền thống tại V-League

Lịch sử Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC)

Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, Hà Nội FC hoặc CLB Hà Nội (tên gọi ngắn gọn) là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. CLB Hà Nội được thành lập vào năm 2006 với tiền thân là CLB T&T Hà Nội. Sau nhiều lần đổi tên, CLB Hà Nội có được tên gọi đội bóng như ngày hôm nay từ năm 2017.

Xuất phát từ một đội bóng hoàn toàn mới do ông Đỗ Quang Hiển của Tập đoàn T&T sáng lập, Hà Nội FC nắm giữ nhiều kỷ lục ở giải bóng đá V-League 1: Là đội bóng duy nhất 3 năm liên tục thăng hạng từ giải Hạng ba Quốc gia lên cấp độ cao nhất của bóng đá Việt Nam, giải Vô địch Quốc gia V-League 1; là đội bóng đầu tiên trong lịch sử Việt Nam lọt tới trận Chung kết khu vực Đông Á của AFC Cup mùa giải 2019.

Hà Nội FC ra đời vào năm 2006 bởi Tập đoàn T&T, người chỉ đạo đội bóng đầu tiên chính là ông Triệu Quang Hà, cựu cầu thủ của câu lạc bộ Thể Công. Đội bóng trải qua những giai đoạn phát triển như sau:

  • Từ năm 2006 – 2009: Hà Nội T&T thần tốc thăng hạng từ giải hạng 3 lên giải VĐQG V-League. Trong giai đoạn này, đội bóng định hình phong cách thi đấu cùng huấn luyện viên đội bóng. Ở mùa giải V-League đầu tiên góp mặt, Hà Nội T&T đã giành vị trí thứ 4 chung cuộc.
  • Từ năm 2010 – 2015: Ông Phan Thanh Hùng chính thức giữ chức HLV trưởng của đội bóng. Ngay lập tức, Hà Nội T&T giành chức Vô địch V-League mùa giải 2010. Cũng trong thời gian này, Hà Nội T&T bắt đầu chiến lược đào tạo các cầu thủ trẻ, sản sinh những cầu thủ mới như Duy Mạnh, Minh Long…, những người đã trở thành trụ cột của CLB cũng như của cả đội tuyển Quốc gia sau này.
  • Từ năm 2016 – 2021: Sau thời kỳ biến động, Hà Nội T&T tìm được HLV trưởng mới, ông Chu Đình Nghiêm, người gắn bó với CLB trong 5 năm. Trong khoảng thời gian này, CLB Hà Nội T&T chính thức đổi tên thành Hà Nội FC, bắt đầu khoảng thời gian thống trị bóng đá quốc nội trong nhiều năm. Đỉnh cao của đội bóng chính là vào năm 2019, khi họ lọt tới trận Chung kết khu vực Đông Á của AFC Cup.
  • Từ năm 2022 tới nay: CLB Hà Nội đang có sự chuyển mình mạnh mẽ, khi họ mời các HLV người Hàn dẫn dắt nhằm cải thiện thành tích của đội bóng ở đấu trường quốc tế. Những cầu thủ trước đây từng là trụ cột của đội tuyển Hà Nội cũng bắt đầu đầu quân cho các đội bóng khác. Một thời kỳ trẻ hóa lực lượng, thay máu ban huấn luyện của Hà Nội FC đã bắt đầu.
Hà Nội FC là câu lạc bộ Vô địch nhiều nhất trong lịch sử giải
Hà Nội FC là câu lạc bộ Vô địch nhiều nhất trong lịch sử giải

Một vài thông tin về câu lạc bộ Hà Nội như sau:

Tên đầy đủ Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội
Tên ngắn gọn Hà Nội FC

CLB Hà Nội

Thành lập 2006, 16 năm trước
Sân vận động Hàng Đẫy
Sức chứa 22.500 chỗ
Hạng thi đấu V-League 1
Vị trí mùa gần nhất 1 trên 14
Huấn luyện viên trưởng Chun Jae-ho

Danh sách các cầu thủ Câu lạc bộ Hà Nội FC tại V-League 1 2023

Dưới đây là những cầu thủ dự kiến sẽ thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Hà Nội tại V-League mùa giài 2023. Trong danh sách có nhiều cái tên quen thuộc với người xem bóng đá trong nước như Bùi Tấn Trường, Đoàn Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh hay Đỗ Duy Mạnh…

Nguyễn Văn Quyết là đội trưởng của Câu lạc bộ Hà Nội
Nguyễn Văn Quyết là đội trưởng của Câu lạc bộ Hà Nội
Số áo Tên cầu thủ Vị trí Quốc gia
1 Bùi Tấn Trường Thủ môn Việt Nam
5 Đoàn Văn Hậu Hậu vệ Việt Nam
6 Vũ Minh Tuấn Tiền vệ Việt Nam
7 Lucão do Break Tiền đạo Brasil
8 Đậu Văn Toàn Tiền vệ Việt Nam
9 Phạm Tuấn Hải Tiền đạo Việt Nam
10 Nguyễn Văn Quyết (đội trưởng) Tiền đạo Việt Nam
11 Phạm Thành Lương (đội phó) Tiền vệ Việt Nam
13 Trần Văn Kiên Hậu vệ Việt Nam
14 Nguyễn Hai Long Tiền vệ Việt Nam
15 Phạm Đức Huy Tiền vệ Việt Nam
16 Nguyễn Thành Chung Hậu vệ Việt Nam
17 Đặng Văn Tới Hậu vệ Việt Nam
18 Nguyễn Văn Công Thủ môn Việt Nam
20 Bùi Hoàng Việt Anh Hậu vệ Việt Nam
25 Lê Xuân Tú Tiền đạo Việt Nam
27 Vũ Tiến Long Hậu vệ Việt Nam
28 Đỗ Duy Mạnh Hậu vệ Việt Nam
29 Ngô Đức Hoàng Tiền vệ Việt Nam
31 Nguyễn Bá Minh Hiếu Thủ môn Việt Nam
37 Quan Văn Chuẩn Thủ môn Việt Nam
45 Lê Văn Xuân Hậu vệ Việt Nam
52 Nguyễn Văn Vĩ Hậu vệ Việt Nam
66 Nguyễn Văn Dũng Hậu vệ Việt Nam
74 Trương Văn Thái Quý Tiền vệ Việt Nam
88 Đỗ Hùng Dũng Tiền vệ Việt Nam
89 Nguyễn Văn Tùng Tiền đạo Việt Nam

Lịch thi đấu của Câu lạc bộ Hà Nội FC tại V-League 1 2023

Vì ban tổ chức chưa công bố lịch thi đấu các vòng đấu đầu tiên của V-League 1 2023 nên chúng ta chưa có thông tin về lịch thi đấu của CLB Hà Nội trong mùa giải này. BONGVIP sẽ cập nhật thông tin tới bạn đọc khi có thông tin mới nhất.

Tổng kết lại, câu lạc bộ Hà Nội là đội bóng giàu thành tích nhất nhì bóng đá Việt Nam. Hà Nội FC đang giữ kỷ lục là đội bóng Vô địch nhiều lần nhất V-League 1 qua các năm, là câu lạc bộ tiến xa nhất tại đấu trường bóng đá châu Á… Giai đoạn 2021 trở đi là thời điểm đội bóng có sự thay đổi lực lượng nhân sự và các câu thủ mạnh mẽ. Điều này hứa hẹn sự đổi mới ở Hà Nội FC so với các mùa giải bóng đá Việt trước đây.

Cảm ơn bạn đã cùng BONGVIP tìm hiểu chi tiết về lịch sử hình thành cùng danh sách các cầu thủ CLB Hà Nội tham gia giải Vô địch Quốc gia Việt Nam, V-League 1.