Top tay vợt tennis nữ xuất sắc nhất cập nhật mới nhất 2022

Tennis hay quần vợt có nhiều tay vợt xuất sắc với nhiều kỷ lục mà họ đang tạo ra trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Song song với các tay vợt nam xuất sắc thì làng quần vợt cũng đã sản sinh ra rất nhiều tay vợt tennis xuất sắc nhất. Hãy cùng bongvip.info tìm hiểu về top tay vợt tennis nữ xuất sắc nhất qua bài viết sau.

Martina Hingis

Martina Hingis là một cựu tay vợt tennis người Thụy Sĩ và là tay vợt từng đứng ở vị trí số 1 thế giới trong 208 tuần trong bảng xếp hạng các tay vợt nữ xuất sắc nhất thế giới. Cô từng giành được tới 5 danh hiệu Grand Slam và 40 danh hiệu khác nhau. Năm 2001 đến năm 2013 thì cô đã bị dính chấn thương và phải nghỉ thi đấu. Đến năm 2013 cô trở lại thi đấu và giành được nhiều danh hiệu đánh đôi gồm có đôi nam nữ và đôi nữ như tại US Open 2015.

Martina Hingis là tay vợt tennis nổi tiếng xuất sắc nhất
Martina Hingis là tay vợt tennis nổi tiếng xuất sắc nhất

Monica Seles

Là một tay vợt nữ xuất sắc người Serbia sau này chuyển thành người Mỹ. Cô đã giành được chức vô địch 9 lần ở các giải Grand Slam đơn và 53 danh hiệu khác nhau trong quá trình thi đấu của mình. Cô đã vô địch Pháp mở rộng ở tuổi 16 và trở thành tay vợt trẻ tuổi nhất vô địch giải đấu này.

Venus Williams

Là một tay vợt từng được đánh giá là tay vợt nữ số một thế giới người Mỹ. Huy chương Vàng mùa giải Olympic, có 23 danh hiệu Grand Slam trong tay gồm 7 danh hiệu đánh đơn, 14 danh hiệu đôi nữ, 2 danh hiệu đôi nam nữ cùng với 46 danh hiệu khác nhau trong sự nghiệp. Cô có 3 lần được hiệp hội quần vợt thế giới vinh danh là tay vợt xuất sắc.

Margaret Court

Cô là một cựu tay vợt tennis từng đạt được vị trí số một thế giới, là một tay vợt người Úc. Trong sự nghiệp thi đấu lẫy lừng của mình cô đã giành được tới 24 danh hiệu Grand Slam và 92 danh hiệu khác và là tay vợt được thống kê có tỷ lệ chiến thắng cao nhất với  91,74%. Trong kỷ nguyên mở rộng thì cô là tay vợt thứ 2 giành được chiến thắng tại 4 giải grand Slam và cũng là tay vợt giành được nhiều danh hiệu Grand Slam đơn nhất.

Margaret Court là tay vợt nổi tiếng của làng quần vợt
Margaret Court là tay vợt nổi tiếng của làng quần vợt

Maria Sharapova

Là một cựu vận động viên quần vợt người Nga từng nắm giữ vị trí số một thế giới trong 21 tuần. Trong sự nghiệp thi đấu của mình cô đã giành được hầu hết tất cả các danh hiệu cao quý trong đó có 5 danh hiệu Grand Slam với 35 danh hiệu khác của WTA. Cô được đánh giá là một tay vợt xuất sắc của thế giới.

Chris Evert

Là một cựu vận động viên quần vợt người Mỹ, cô đã giành được trong sự nghiệp thi đấu của mình  18 danh hiệu đơn Grand Slam và 157 danh hiệu khác. Cô là người đang nắm giữ tỷ lệ thắng lên đến 89,97% và là tay vợt có tỷ lệ thắng cao nhất trong lịch sử kể cả nam hay nữ. Trong 13 mùa giải liên tiếp cô thiết lập kỷ lục mỗi năm đạt được ít nhất 1 danh hiệu lớn.

Billie Jean King

Là một cựu vận động viên quần vợt người Mỹ từng nắm giữ vị trí tay vợt số 1 thế giới. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình cô đã giành được 39 danh hiệu Grand Slam, 12 danh hiệu đánh đơn nữ, 16 danh hiệu đánh đôi nữ, 11 danh hiệu đánh đôi nam nữ. Cô được mệnh danh là một trong những nữ hoàng của làng quần vợt thế giới.

Martina Navratilova

Là một cựu tay vợt nữ số một thế giới người Mỹ có gốc Tiệp Khắc. Bà được nhận xét là tay vợt nữ vĩ đại nhất trong vòng 40 năm từ 1965-2005, bà đã giành được 18 danh hiệu Grand Slam và 167 danh hiệu khác do WTA trao tặng. Trong thời kỳ hoàng kim của mình từ năm 1982 đến năm 1986 bà chỉ để thua 14 trận trong tất cả các trận đấu của mình và hiện đang giữ kỷ lục về 9 lần vô địch Wimbledon.

Martina Navratilova là một trong các tay vợt nữ xuất sắc nhất
Martina Navratilova là một trong các tay vợt nữ xuất sắc nhất

Steffi Graf

Là một cựu vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Đức được đánh giá là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại từng nắm giữ vị trí số 1 thế giới trong 377 tuần. Trong sự nghiệp thi đấu huy hoàng của mình bà đã giành được 22 danh hiệu Grand Slam và 107 danh hiệu cao quý khác. Bà cũng là tay vợt nữ duy nhất dành mọi danh hiệu Grand Slam ở nội dung đơn thi đấu ít nhất 1 lần.

Serena Williams

Là một nữ tay vợt Tennis người Mỹ từng nắm giữ vị trí số một thế giới. Cô đã giành được 23 danh hiệu Grand Slam đơn và 69 danh hiệu cao quý khác do WTA trao tặng phá vỡ nhiều kỷ lục trong làng quần vợt thế giới. Cô đã giành được rất nhiều danh hiệu ở nhiều thể loại như đơn nữ, đồng đội nữ và đôi nam nữ.

Kết luận

Trên bài viết là tổng hợp về top các tay vợt tennis nữ xuất sắc nhất được ghi nhận, cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin giúp bạn hiểu hơn về lịch sử bộ môn thể thao tennis.

[content_block id=8733 slug=footer-content]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *