Tiểu sử Roger Federer – Tàu tốc hành của làng quần vợt thế giới

Roger Federer là tay vợt tennis nam xuất sắc nhất trong lịch sử làng quần vợt thế giới, với kỹ năng và kỹ thuật đỉnh cao, anh đã tạo nên vô số kỷ lục trong lịch sử làng quần vợt, được đông đảo người hâm mộ bộ môn tennis yêu mến. Anh vừa giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp bộ môn quần vợt. Hãy cùng bongvip.info tìm hiểu về tay vợt huyền thoại này qua bài viết sau.

Tiểu sử về Roger Federer

Roger Federer sinh vào ngày 8/8/1981 tại thành phố Basel, Thụy Sĩ. Anh được lớn lên tại một thị trấn gần biên giới với Pháp và Đức giúp anh có thể nói được nhiều thứ tiếng là tiếng Đức, Thụy Sĩ, tiếng Anh, tiếng Pháp và bên cạnh đó anh có thể giao tiếp tốt bằng tiếng ý và Thụy Điển.

Năm 1998, Roger Federer bắt đầu thi đấu tennis tại các giải ATP Tour. Năm 2003 anh đã giành được chiếc vô địch Grand Slam Wimbledon đầu tiên. Năm 2004 anh đã leo lên vị trí tay vợt số một thế giới và duy trì được 237 tuần.

Năm 2018, anh đã giành được chức vô địch Australia Open và trở thành tay vợt đầu tiên cán mốc 20 danh hiệu Grand Slam. Ngày 15/9/2022 anh tuyên bố giải nghệ.

Roger Federer được đánh giá là tay vợt kiếm tiền giỏi nhất mọi thời đại với tổng thu nhập trước thuế của anh trong suốt sự nghiệp là hơn 1,1 tỷ USD.

Tàu tốc hành làng quần vợt thế giới _ Roger Federer
Tàu tốc hành làng quần vợt thế giới _ Roger Federer

Sự nghiệp vĩ đại của tay vợt Roger Federer

Chinh phục vị trí số 1

  • Năm 1998 đánh dấu thành công đầu tiên của Roger Federer tại Wimbledon, giải đấu dành cho các tay vợt trẻ và tại đây anh đã giành được chức vô địch cho cả 2 nội dung đơn và đôi. Trong năm này anh cũng ra mắt tại ATP Tour khi tham dự Swiss Open Gstaad.
  • Năm 2000 anh đại diện cho Thụy Sĩ tham gia nội dung đơn nam của Olympic Sydney.
  • Năm 2001 anh lọt vào top 15 tay vợt xuất sắc nhất thế giới.
  • Năm 2003 anh chính thức giành được Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.
  • Tại Australian Open 2004, đánh dấu thành công của Roger Federer khi anh chinh phục thành công vị trí tay vợt số một thế giới.

Thống trị thế giới

Năm 2004, Roger Federer leo lên được vị trí tay vợt số một thế giới và thành công giữ được vị trí này trong  237 tuần. Đây là khoảng thời gian anh thống trị làng quần vợt thế giới với nhiều kỷ lục được thiết lập nên anh được gọi với biệt danh là tàu tốc hành của làng quần vợt thế giới.

Phong độ đi xuống, dính chấn thương và giải nghệ

Sau khoảng thời gian thống trị làng quần vợt thế giới với nhiều kỷ lục vô tiền khoáng hậu, anh bắt đầu có dấu hiệu sa sút phong độ. Tuy nhiên anh vẫn giành được thêm tới 5 giải Grand Slam nữa. Đến năm 2010 tuy anh đã vô địch Australia nhưng lại không thể lọt vào bất kỳ trận chung kết của Grand Slam nào sau đó.

Thời kỳ đi xuống trong sự nghiệp đến giải nghệ của Roger Federer
Thời kỳ đi xuống trong sự nghiệp đến giải nghệ của Roger Federer

Đến năm 2019 Roger Federer bị dính chấn thương khá nghiêm trọng và anh đã phải điều trị chấn thương trong 3 năm đến năm 2022 anh tuyên bố giải nghệ sự nghiệp thi đấu quần vợt chuyên nghiệp.

Tuy nhiên trong sự nghiệp thi đấu đấu lẫy lừng của mình anh đã để lại vô số kỷ lục và giành được 20 grand Slam. Là vận động viên quần vợt đầu tiên giành được 20 Grand Slam.

Kết luận

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về tay vợt vĩ đại bậc nhất trong lịch sử của làng quần vợt thế giới tàu tốc hành Roger Federer. Giúp cung cấp đầy đủ thông tin về tiểu sử, sự nghiệp và các danh hiệu của tay vợt huyền thoại này giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về thần tượng của mình.

[content_block id=8733 slug=footer-content]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *