Greg Norman là ai? Tay golf đa tài với nhiều thành tích xuất sắc

Greg Norman là một nhà thiết kế sân golf hàng đầu thế giới, với tài hoa xuất chúng của mình ông đã tạo nên nhiều thành tích vô cùng xuất sắc. Đặc biệt là, Greg Norman đã góp phần đưa môn thể thao golf tại Việt Nam vươn tầm thế giới. Vậy để hiểu rõ hơn về Greg Norman, hãy cùng bongvip.info đi khám phá tất tần tật thông tin về golfer này nhé!

Greg Norman một golf thủ cực kỳ thành công trên thế giới
Greg Norman một golf thủ cực kỳ thành công trên thế giới

Greg Norman là ai? Tìm hiểu tiểu sử về nhà thiết kế sân golf hàng đầu thế giới

Greg Norman có tên họ đầy đủ là Gregory John Norman, golf thủ sinh năm 1955 và có quốc tịch Australia. Mẹ của Greg Norman cũng là một golf thủ nên đã cho ông tiếp xúc với môn thể thao này từ khi còn rất nhỏ. Greg Norman đã từng theo mẹ và làm Caddie cho bà, nên học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm cũng như những điều mới lạ trong môn thể thao này.

Greg Norman có niềm yêu thích với khá nhiều môn thể thao như bóng bầu dục hay lướt song nhưng điểm đến cuối cùng của ông vẫn là môn thể thao golf.

Greg Norman được các hâm mộ gọi với với biệt danh là “cá mập trắng”, bởi những thành tích xuất sắc của ông đã nhận được sau giải Masters 1981.

Năm 2009: Greg Norman công nhận và đánh giá như một huyền thoại thể thao của thế giới.

Những thành tích “khủng” mà Greg Norman đã xuất sắc đạt được

Những thành tích mà Greg Norman đạt được trong những năm hoạt động trong các lĩnh vực thể thao của mình là cực kỳ xuất sắc và đáng ngưỡm mộ.

Greg Norman đã từng đứng đầu bảng xếp hạng Official World Golf Rankings đến 331 tuần vào các năm 1980 và 1990 cùng vô địch lên đến 91 giải đấu quốc tế.

Năm 1986 và 1993:

Greg Norman cũng đã có 31 lần góp mặt tại top 10 cùng 8 lần tham gia chung kết các giải major. Và năm 2001 là một năm cực kỳ thăng hoa của Greg Norman khi ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng lớn và vinh danh trên khắp thế giới.

Greg Norman với những thành tích cực khủng
Greg Norman với những thành tích cực khủng

Từ một golf thủ xuất sắc trở thành doanh nhân thành đạt

Greg Norman không chỉ được biết đến là một golf thủ xuất sắc mà còn được biết đến với nhiều hoạt động khác như kinh doanh, từ thiện,…. Greg Norman hiện đang là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Greg Norman Company, một tập đoàn toàn cầu với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Năm 2012, Greg Norman được Tạp chí kinh doanh Business Review Weekly đề cử đứng đầu danh sách các doanh nhân thành công nhất Australia với số tài sản lên đến 271 triệu USD.

Greg Norman cũng là một các vân động viên thành công nhất thế giới trong lĩnh vực kinh doanh.

Greg Norman với đóng góp không nhỏ trong môn thể thao golf tại Việt Nam

Greg Norman là một nhân vật có đóng góp không nhỏ trong môn thể thao golf tại Việt Nam với các thiết kế cực kỳ độc đáo của những sân golf tại Việt Nam.

Greg Norman từng chia sẻ với mọi người rằng Việt Nam là một nơi rất tiềm năng để có thể phát triển môn thể thao golf, và cho biết sẽ mang đến cho Việt Nam những sân golf đẹp và hiện đại.

Greg Norman là một nhân vật đem môn thể thao golf tại Việt Nam đi lên một tầm cao mới
Greg Norman là một nhân vật đem môn thể thao golf tại Việt Nam đi lên một tầm cao mới

Trên đây là một số thông tin về Greg Norman một golf thủ nổi tiếng thế giới cũng là một nhà kinh doanh và thiết kế tài năng. Bong Vip hy vọng qua bài viết trên, sẽ mang đến cho các bạn thật nhiều thông tin hữu ích và có những phút giây khám phá và tìm hiểu môn thể thao golf này thật vui vẻ nhé!

[content_block id=8733 slug=footer-content]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *