ATP Tour là gì? Các giải đấu trong hệ thống tennis ATP Tour

Bộ môn quần vợt đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ, lan tỏa phổ biến trên khắp thế giới. không chỉ thi đấu chuyên nghiệp mà còn được nhiều người chọn để rèn luyện sức khỏe. Với hệ thống các giải đấu chuyên nghiệp uy tín được tổ chức như ATP Tour, Grand Slam,… thu hút đông các tay vợt hàng đầu tham gia. Cụ thể, ATP Tour là gì? thi đấu theo hình thức thế nào? Cung bongvip.info tìm hiểu dưới đây nhé.

Giải Tennis ATP Tour là gì?

Với sự phát triển nhanh chóng, môn tennis đang ngày càng chiếm được sự yêu thích đông đảo nhiều người với số lượng người theo dõi và quan tâm chỉ xếp sau môn thể thao vua – bóng đá. Nhiều giải đấu quy mô lớn nhỏ khác nhau được tổ chức quanh năm đem đến nơi thi đấu, thử thách cho các tay vợt, trong đó phải kể đến giải Tennis ATP Tour.

Thi đấu giải ATP Tour là gì?
Thi đấu giải ATP Tour là gì?

ATP – World Tour Finals

ATP Tour là gì? Là cụm từ viết tắt của World Tour Finals, nghĩa là giải đấu thuộc vào hệ thống giải tennis ATP Tour, là giải đấu quy tụ nhiều tay vợt tên tuổi hàng đầu và xếp hạng thành tích cao trên thế giới.

Đây là giải đấu dành cho tay vợt nam thành tích hàng đầu thế giới tổ chức lần đầu tiên ở Tokyo, Nhật Bản năm 1970.

Giải đấu có quy tụ nhiều tên tuổi trong làng quần vợt hàng đầu như Novak Djokovic, Rafael Nadal,Andy Murray, Roger Federer,… Người hiện đang nắm giữ các kỷ lục như chức vô địch ATP World Tour Finals là Roger Federer có 6 lần lên ngôi đầu tại giải đấu này.

ATP – World Tour Masters 1000

ATP – hay World Tour Masters 1000 là hệ thống gồm 11 giải đấu uy tín do Hiệp hội nhà nghề tiến hành tổ chức hàng năm. Đây là hệ thống các giải đấu tennis tích điểm lên hạng trong bảng xếp hạng ATP các tay vợt thế giới, vì thế, nhiều tay vợt hàng đầu đều tham gia, thu hút lượng khán giả quan tâm và theo dõi rất đông, mặc dù là hệ thống giải đấu giá trị tiền thưởng không cao.

ATP – World Tour 250

Đây là giải đấu thuộc hệ thống ATP Tour ra đời muộn hơn so với các giải đấu khác. Giải đấu này có cấp bậc thấp nhất của hệ thống thi đấu ATP năm 2009 bắt đầu tổ chức.

ATP – World Tour 250 gồm trên 40 giải đấu quy mô nhỏ nối tiếp từ hệ thống giải tennis ATP International Series.

Đây là giải đấu dành của các vận động viên thi đấu bán chuyên, khi vô địch mỗi tay vợt sẽ nhận được 250 điểm thưởng cộng dồn trên bảng xếp hạng.

Các giải đấu trong hệ thống thi đấu ATP Tour
Các giải đấu trong hệ thống thi đấu ATP Tour

ATP – Challenger Tour

ATP – Challenger Tour là giải đấu thuộc trong hệ thống thi đấu ATP Tour mới thành lập chưa lâu. Là giải đấu có quy mô nhỏ so với các giải đấu khác thuộc hệ thống thi đấu tennis hiện nay.

Giải đấu này mang tính trải nghiệm để các tay vợt tích lũy kinh nghiệm, thường sẽ là các tay vợt trẻ khắp thế giới, tay vợt bán chuyên hay những tay vợt tên tuổi trong quá khứ đang muốn trải nghiệm cảm giác thi đấu chuyên nghiệp đăng ký tham gia.

Các giải đấu trong khuôn khổ ATP – Challenger Tour thường tổ chức quanh năm để các tay vợt trẻ  có thể tận hưởng cảm giác thi đấu phong cách chuyên nghiệp nhiều hơn.

Tổng kết

ATP Tour là gì? Giải đấu ATP Tour phần lớn là giải đấu quy mô vừa và nhỏ để cho các tay vợt nổi tiếng thi đấu chuyên nghiệp tích điểm lên hạng trong bảng xếp hạng ATP hay là cơ hội để các tay vợt trẻ, bán chuyên tham gia và cọ xát lấy kinh nghiệm.

Trên đây là chi tiết giải đáp về giải đấu ATP Tour là gì cũng như chi tiết các giải đấu nhỏ trong hệ thống tennis ATP Tour cho các bạn đọc hiểu rõ hơn khi tìm hiểu về bộ môn này.

[content_block id=8733 slug=footer-content]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *