Arnold Palmer là ai? Tìm hiểu vị vua của môn thể thao Golf

Arnold Palmer được mệnh danh là người truyền cảm hứng vĩ đại của môn thể thao golf đến bao thế hệ người yêu thích môn thể thao này. Cũng là người đưa môn thể thao này từ môn thể thao bình dân thành môn thể thao của giới thượng lưu. Vậy để hiểu rõ hơn về Arnold Palmer, hãy cùng bongvip.info đi khám phá những thông tin về huyền thoại này trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Arnold Palmer là một huyền thoại trong môn thể thao golf
Arnold Palmer là một huyền thoại trong môn thể thao golf

Arnold Palmer người truyền cảm hứng vĩ đại

Arnold Palmer là một nhân vật vô cùng quan trọng cũng là người truyền cảm hứng vĩ đại cho bộ môn golf của thế giới. Có một chuyên gia golf đã từng nhận xét là nếu không có Arnold Palmer cho giải major thì môn thể thao golf sẽ không bao giờ hung thịnh như hiện tại.

Arnold Palmer đã đưa một trò chơi thành một môn thể thao, và từ một phạm vi nhỏ ra đến phạm vi toàn thế giới. Vì thế mà tên tuổi của Arnold Palmer luôn được cộng đồng golf thủ yêu quý và coi như là một huyền thoại.

Arnold Palmer biểu tượng của môn thể thao Golf

Arnold Palmer đã trải qua rất nhiều thử thách để trở thành một biểu tượng của môn thể thao golf này, từ đó đi đến những thành tựu vang dội và trở thành một hình ảnh không thể thiếu khi nhắc đến môn thể thao này.

Ông đã có những đóng góp cực kỳ to lớn và đem môn thể thao golf đến với mọi nhà, kể cả với những người ghét môn thể thao này cũng đã được Arnold Palmer thuyết phục.

Arnold Palmer là siêu sao của kỷ nguyên truyền hình thể thao từ những năm 1950, đó chính là lý do tại sao ông lại mang biệt danh là “The King” – Vị vua không cần có ngai vàng.

Gia đình nơi nuôi lớn niềm đam mê của Arnold Palmer

Gia đình là điểm tựa cũng là nơi đã góp phần đốt cháy lên những niềm đam mê của Arnold Palmer với môn thể thao golf này.

Arnold Palmer được cha mẹ của mình truyền đạt cho rất nhiều những trải nghiệm và lối sống tích cực, mẹ của ông luôn là người đốc thúc để muốn con trai của mình trở nên trưởng thành hơn, cứng rắn hơn từ đó tạo nên một tinh thần thép cho Arnold Palmer. Để golf thủ này có thể vượt qua bao nhiêu sóng gió thăng trầm và đạt được những thành tựu mà bất cứ ai cũng không thể so sánh.

Lớn lên trong một gia đình như thế, có những người cha mẹ luôn truyền cảm hứng và cổ vũ cho mình, Arnold Palmer đã học được rất nhiều điều và trở nên thành thục hơn.

Bước quặt trong cuộc đời của Arnold Palmer phải kể đến sự kiện ông đã từ bỏ học đại học

Wake Forest để tham gia lực lượng tuần duyên của quốc gia. Sau đó vào năm 1954,  vì chức vô địch U.S. Amateur, Arnold Palmer đã quyết định trở lại với môn thể thao golf.

Jack Nicklaus chính là thần tượng cũng là người đã thật sự đốt cháy đam mê với môn thể thao này cho Arnold Palmer.

Những đóng góp của Arnold Palmer là cực kỳ to lớn
Những đóng góp của Arnold Palmer là cực kỳ to lớn

Arnold Palmer người đưa golf lên một đẳng cấp mới

Năm 1958, Arnold Palmer lên ngôi vô địch giải major đầu tiên.

Trong các năm tiếp, Arnold Palmer đã bỏ túi cho mình thêm 7 lần vô địch The Masters và cũng nâng tầm môn thể thao này cùng đưa nó đến với những người hâm mộ.

Arnold Palmer đã vô cùng thành công trong việc đưa môn thể thao này trở thành một môn thể thao quen thuộc của mọi người, không phải trên một phạm vi nhỏ bé mà nó lên đến phạm vi trên toàn thế giới.

Năm 1961 – 1962: Arnold Palmer liên tục giành giải The Open.

Arnold Palmer với những thành tự xuất sắc

Dù không còn thi đấu chuyên nghiệp từ khá lâu, nhưng Arnold Palmer luôn là cái tên được nhắc đến  góp mặt vào Top 5 golf thủ kiếm tiền giỏi nhất.

Chỉ trong năm 2015, Arnold Palmer đã kiếm được số tiền lên tới 40 triệu USD ở bên ngoài sân cỏ. Ông có tài năng kinh doanh rất tốt nên càng ngày càng phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.

Theo giới chuyên môn đánh giá, tổng giá trị tài sản của Arnold Palmer có thể lên đến 680 triệu USD.

Arnold Palmer là người sáng lập kênh GolfChannel

Arnold Palmer là người đã tạo nên nguồn cảm hứng bất tận cho môn thể thao golf đến với mọi người, kể cả những golf thủ nổi tiếng thế giới ở thế hệ sau cũng luôn tôn trọng và tôn vinh những đóng góp mà ông đã để lại cho môn thể thao này.

Nếu không có những sự đóng góp to lớn của Arnold Palmer, thì chưa chắc môn thể thao golf đã được trở nên phổ biến và có sức hút như hiện tại.

Năm 2016, sự ra đi của Arnold Palmer đã tạo ra một sự mất mát cực kỳ lớn cho môn thể thao golf, tuy nhiên sự đóng góp của ông cho môn thể thao này luôn được các golf thủ ở thế hệ sau cùng những người yêu thích môn thể thao này ghi nhận và trân trọng.

Arnold Palmer luôn là hình tượng để theo đuổi của rất nhiều golf thủ
Arnold Palmer luôn là hình tượng để theo đuổi của rất nhiều golf thủ

Bài viết trên đây là một số thông tin về huyền thoại Arnold Palmer cho mọi người tham khảo thêm. Bong Vip hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho những người yêu mến môn thể thao này, có thể khám phá được thật nhiều điều hay và mới lạ nhé!

[content_block id=8733 slug=footer-content]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *