Giá gà đá bao nhiêu tiền? Cách chọn mua gà đá giá tốt

Gà đá là một giống gà đặc trưng tại Việt Nam với tính hiếu chiến, thường được nuôi để đá gà. Tuy nhiên, giá gà đá bao nhiêu là thắc mắc của những người mới tìm hiểu, muốn sở hữu được chú gà đá tốt có giá cả phù hợp. Để hiểu rõ hơn về thông tin này, mọi người hãy cùng bong vip tham khảo qua thông tin sau đây.

Giá gà đá bao nhiêu tiền: yếu tố ảnh hưởng đến giá gà đá

Gà đá còn được biết đến là gà chọi, một giống gà mạnh và thường được nuôi để đá gà. Giá gà đá bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi thị trường gà đá hiện nay khá đa dạng cũng như giá cả có nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, giá của gà thường sẽ phụ thuộc và rất nhiều yếu tố như nguồn gốc, độ thuần chủng, độ quý hiếm…

Giá gà đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Giá gà đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Đối với những chú gà đá con được lai giống thường sẽ có mức giá thành thấp. Còn những chú gà đá có nguồn gốc từ các quốc gia khác như Thái Lan, Mỹ thì sẽ có giá thành cao hơn, chênh lệch khá lớn so với gà đá lai hay gà thuần chủng.

Bên cạnh đó, màu sắc lông cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến mức giá cảu gà đá. Với những gà chọi lai có bộ lông tía có giá thành rẻ. Ngoài ra, độ quý hiếm của những chú gà đá cũng sẽ quyết định đến mức giá thành, những chú gà càng quý hiếm sẽ có giá thành đắt gấp nhiều lần.

Giá gà đá bao nhiêu tiền: Giá gà đá với giống gà con

Thị trường giá cả gà đá với giống gà con như ở thông tin trên sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi giống gà đá có từng mức giá thành riêng biệt và giá gà đá với giống gà con cũng sẽ có mức giá tùy theo thị trường và nơi bán.

Cụ thể, giá gà đá với giống gà con trung bình trên thị trường như sau:

  • Gà đá lông tía: 8.500 đồng/ con.
  • Gà đá tơ đen: 12.000 đồng/ con.
  • Gà đá (bố thần kê): 175.000 đồng/ con.
  • Gà đá Thái Lan: 1.000.000 đồng/ con.
  • Gà Đá lai Mỹ: 700.000 đồng/ con.
  • Gà đá ô chân trắng: 400.000 đồng/ con.
  • Gà đá giống gà Bến Tre lai Peru: 500.000 đồng/ con.

Giá gà đá bao nhiêu tiền: cách chọn mua gà đá giá tốt

Để chọn mua gà đá giá tốt không phải là điều đơn giản. Giá gà đá bao nhiêu và cách để chọn gà đá có giá tốt nhất luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Để chọn được chú gà đá có giá tốt nhất, mọi người cần chú ý đến các tiêu chí sau:

Nguồn gốc xuất xứ

Đây là điều rất quan trọng quyết định đến giá gà đá. Do đó, mọi người cần tìm hiểu về xuất xứ của gà đá để có được sự lựa chọn tốt cũng như mức giá cả phù hợp.

Cần xác định tuổi gà đá trước khi chọn mua
Cần xác định tuổi gà đá trước khi chọn mua

Xác định độ tuổi gà đá

Độ tuổi là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá gà đá. Do đó, mọi người cần xác định độ tuổi của gà. Gà đá có giá tốt nhất nên chọn là từ 1 – 3 tháng tuổi.

Nơi mua bán gà đá uy tín

Một yếu tố không kém phần quan trọng là mọi người cần phải chọn mua gà đá bao nhiêu ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng, cũng như có được mức giá tốt nhất.