Game Phỏm 8 lá là gì? Hướng dẫn chi tiết cách chơi phỏm 8 lá

Phỏm không phải là game bài xa lạ với mọi người, tuy nhiên phỏm 8 lá thì không phải ai cũng biết cách chơi và luật chơi như thế nào. Cùng bong vip tìm hiểu chi tiết về phỏm 8 lá trong bài viết dưới đây:

Phỏm 8 lá là gì?

Bài phỏm có 2 loại là phỏm 9 lá khá phổ biến, và phỏm 8 lá ít gặp hơn. Phỏm 8 lá cũng sử dụng bài Tây để chơi, bản chất thì không có nhiều sự khác biệt so với phỏm 9 lá, tuy nhiên, trong phỏng 8 lá, người chơi sẽ chỉ được chia 8 lá bài, còn người chia bài hoặc người thắng ván trước sẽ nhận được 9 lá và là người khởi điểm đi trước.

Tìm hiểu về game phỏm 8 lá
Tìm hiểu về game phỏm 8 lá

Hướng dẫn luật chơi phỏm 8 lá

Đối với luật chơi phỏm 8 lá sẽ có một chút sự khác biệt so với phỏm 9 lá, cụ thể:

Người cầm 9 lá bài sẽ là người đánh trước, sử dụng quân bài lẻ để người chơi kế tiếp bài, có thể ăn hoặc không thì bốc 1 quân từ chỗ bài còn lại rồi đánh tiếp theo vòng. Người chơi tiếp có thể ăn bài để kết hợp với bài trên tay tạo thành phỏm, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết vòng.

Một ván phỏm 8 lá sẽ kết thúc khi đủ 4 vòng, nếu có người ù thì ván sẽ kết thúc sớm. Người ù chính là người có thể kết hợp tất cả các quân bài trên tay thành để tạo thành phỏm. Kết thúc ván bài khi hết lượt, các người chơi sẽ tiến hành so điểm của các lá bài lẻ trên tay, ai có điểm số thấp nhất thì người đó là  người thắng.

Cách chơi phỏm 8 lá đầy đủ, chi tiết nhất

Sau khi tất cả người chơi đã nhận được bài, người cầm trên tay 9 lá sẽ tiến hành lượt đánh đầu tiên. Quân bài đầu sẽ là quân bài rác tùy ý, người kế tiếp nếu ăn bài thì sẽ phải đánh ra một quân bài khác cho người tiếp theo, nếu không ăn thì tiến hành rút một lá bài khác ở chỗ bài còn lại, rồi đánh xuống một quân bài rác khác.

Lần lượt như vậy, các người chơi tiếp theo cũng làm tương tự, liên tục theo thứ tự chiều kim đồng hồ. Một ván phỏm 8 lá sẽ kết thúc khi người chơi đã hoàn thành 4 vòng đấu, hoặc nếu có người ù thì ván chơi sẽ kết thúc luôn.

Phỏm 8 lá có cách chơi tương tự với phỏm 9 lá
Phỏm 8 lá có cách chơi tương tự với phỏm 9 lá

Nếu là người mới thì bạn chỉ nên bắt đầu với số tiền cược nhỏ, trong 4 vòng đấu đó, phải bằng mọi cách để tạo được phỏm, nếu không thì sẽ cháy bài và thua đậm. Chỉ cần có ít nhất 1 phỏm trong tay bạn sẽ được xét điểm, người nào sở hữu bài có điểm thấp nhất thì người đó có cơ hội thắng cao nhất. Khi hạ bài, bạn có thể gửi bài để kết hợp với phỏm của người chơi khác để giảm điểm của mình.

Lưu ý khi đánh phỏm 8 lá giúp nâng cao tỉ lệ thắng

Một số lưu ý khi đánh phỏm 8 lá mà các cao thủ đã truyền lại, nếu là người mới bạn có thể học hỏi:

  • Lựa chọn vị trí ngồi thuận lợi chính là cách hữu hiệu để ván bài của bạn trở nên thuận lợi hơn, hãy tìm hiểu xem người chơi dở nhất trong bàn là ai và tìm cách ngồi sau cánh của họ. Bạn có thể sẽ dễ dàng ăn được bài của đối thủ hơn, tăng khả năng ăn chốt, chứ đừng ngồi sau cao thủ, bạn có thể sẽ chẳng ăn được gì mà còn dễ bị cháy bài.
  • Học cách câu bài là cách tốt nhất để bạn có thể ăn được bài của đối thủ, những người chơi chuyên nghiệp sẽ biết cách như thế nào để câu bài từ tay người khác, tính toán như thế nào để đối thủ mắc bẫy và đánh ra quân bài mà bạn cần.
  • Học cách đánh như thế nào để tránh bị ăn chốt, vì với các lá ăn chốt, tiền cược phải trả sẽ là gấp 4, vậy nên người chơi luôn tính toán kỹ lưỡng để tránh bị ăn chốt.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phỏm 8 lá cũng như hướng dẫn cách chơi chi tiết. Các bạn đang tìm hiểu về phỏm 8 lá thì đừng bỏ qua bài viết này của bongvip, chắc chắn sẽ hữu ích dành cho các bạn mới chơi.