C Bet trong Poker là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến C Bet

C-Bet hay còn gọi là tố tiếp diễn là một trong những phương pháp chơi phổ biến của game Poker. Chiêu thức này được đánh giá là vừa dễ chơi, dễ áp dụng mà hiệu quả lại khá cao. Hãy cùng bongvip tìm hiểu C Bet trong Poker là gì và những yếu tố ảnh hưởng đến nó ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu thuật ngữ C Bet trong Poker là gì?

C Bet có nghĩa là tố tiếp diễn, có thể hiểu đơn giản đây là một tố ở vòng flop nếu như người tố trước trước flop là bạn. Cho dù cho bộ bài của bạn có được cải thiện sau khi tố hay không.

Sau khi người chơi Raise ở vòng Pre-flop, dù có hit hay không thì việc Bet thêm lần nữa sẽ được gọi là Continuation Bet. Thuật ngữ này được viết tắt là C-bet. Vậy anh em đã hiểu C Bet trong Poker là gì rồi chứ?

Chiến thuật chơi C-bet có nghĩa là lợi dụng hình ảnh của cược thủ chủ động của bạn ở vòng Pre-flop khi là người thực hiện Bet/Raise theo cách aggressive. Cách chơi này sẽ mang lại lợi thế lớn cho bạn, nó sẽ kéo dài đến vòng Flop.

C Bet trong Poker được đánh giá là rất hiệu quả bởi phần lớn các Hand thường miss Flop. Trong khi đối phương không thể giữ thế chủ động, chỉ biết Call để cược theo ván bài, bạn lại là người “hổ báo”, thường xuyên C-Bet để cho họ biết rằng bạn đang giữ Hand tốt hơn.

C Bet trong Poker là gì?
C Bet trong Poker là gì?

Yếu tố ảnh hưởng đến C Bet trong Poker là gì?

Để biết có nên C Bet khi chơi poker hay không, bạn cần nắm rõ những yếu tố ảnh hưởng đến nó, cụ thể:

Dựa vào số lượng người có trong pot

Theo đánh giá, dùng chiến thuật C-bet chỉ mang lại hiệu quả khi bạn thi đấu với 1 đối thủ duy nhất. Càng nhiều người chơi, hiệu quả của C Bet càng giảm dần. Bởi đông người chơi, khả năng có một người hit flop sẽ cao hơn. Thay vào đó, hãy tận dụng cơ hội sử dụng C Bet khi chơi 1 đối 1 nhé.

Dựa vào số lượng người có trong pot.
Dựa vào số lượng người có trong pot.

Dựa vào vị trí chơi của bạn trong bàn poker

Những người act cuối thường có cơ hội nhìn thấy được đối thủ của mình act trước. Dựa vào đó, bạn có thể phân tích và tính toán khả thăng C Bet thành công là bao nhiêu. Bên cạnh đó, hãy cẩn trọng với những tay chơi cao thủ. Họ thường chờ bạn c-bet để thực hiện check-raise bạn. Chính vì vậy, việc theo dõi và quan sát đối phương cũng rất quan trọng.

Những câu hỏi thường gặp về chiến thuật C Bet trong Poker

Để hiểu rõ C Bet trong Poker là gì, Bongvip sẽ giải đáp cho bạn một số câu hỏi dưới đây:

Khi nào cược thủ nên C Bet?

Các trường hợp bạn nên c-bet trong poker gồm:

  • Dựa vào những flop mà bạn thể hiện có vẻ như đang sở hữu bộ bài mạnh. Cộng thêm việc chủ động tại vòng pre-flop, đối thủ sẽ nghĩ bạn có bộ bài mạnh và sẽ dè chừng. Khi đó, khả năng c-bet thành công là rất lớn.​
  • Nếu bạn có kỹ năng đọc được bài của mình và đối thủ thì khả năng c-bet thành công cũng khá cao.
  • Nên C-bet trong trường hợp heads-up.
Dựa vào vị trí chơi của bạn trong bàn poker.
Dựa vào vị trí chơi của bạn trong bàn poker.

C Bet trong poker bao nhiêu là đủ?

C Bet trong poker lý tưởng nhất là bet từ khoảng ⅔ đến ¾ size pot.

Mối quan hệ của Flop và C Bet trong poker là gì?

Dựa vào Flop, người chơi có thể đưa ra quyết định C Bet hay không.

Nhìn chung, C Bet là chiêu thức khá dễ chơi và có hiệu quả cao. Vậy nên anh em không nên bỏ qua cơ hội này. Hãy tìm hiểu kỹ C Bet trong poker là gì và cách chơi như thế nào trước khi áp dụng nhé.

5/5