Bài Ma Sói và tổng hợp các hình thức chơi phổ biến nhất

Bài Ma Sói là một trong những trò chơi giúp bạn rèn luyện được khả năng tư duy và phán đoán. Tuy hấp dẫn là vậy, nhưng luật chơi ma sói khá phức tạp và hầu hết người mới đều bỡ ngỡ khi chinh chiến. Bài viết của bongvip.info dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về bài Ma Sói từ A-Z.

Giới thiệu bài ma sói và các hình thức ma sói phổ biến

Bài Ma Sói – một trò chơi tập thể cực kỳ hấp dẫn nhưng có chút đáng sợ. Game có nhiều vòng, mỗi vòng sẽ là một đêm tưởng tượng. Khi chơi Ma Sói, bạn phải thật sự khôn khéo để che giấu thân phận và đánh lừa mọi người.

Nguồn gốc của trò chơi ma sói

Trò Ma Sói ở phương Tây còn được gọi là Werewolves of Millers Hollow, có nguồn gốc từ nước Pháp. Dần dần, game này lan truyền nhanh chóng và được yêu thích trên toàn thế giới. Khi chơi Ma Sói, càng có đông người chơi thì càng gay cấn và thú vị.

Bài Ma Sói có nguồn gốc tư Pháp
Bài Ma Sói có nguồn gốc tư Pháp

Các hình thức chơi ma sói phổ biến

Có hai hình thức chơi Bài Ma Sói là trực tiếp và online:

  • Chơi trực tiếp: người chơi ngồi thành vòng trong, có người quản trò dẫn dắt.
  • Chơi online: thông qua các thiết bị có kết nối internet.

Hướng dẫn luật chơi ma sói cho người mới

Bạn phải tìm hiểu và nắm bắt luật chơi Ma Sói để trò chơi diễn ra theo đúng trình tự. Những lá bài trong game được chia theo từng phe và người chơi phải thực hiện nhiệm vụ của lá bài mình đang sở hữu:

  • Phe dân làng: già làng, thằng ngốc, ba chị em, ba anh em,… là một phe khá “đoàn kết”.
  • Phe ma sói: chó săn lai sói, sói trắng, sói lớn xấu xa, sói cha nguyền rủa,… là phe vô cùng nguy hiểm.
  • Phe thứ ba: thiên sứ, thẩm phán, hiệp sĩ kiếm, người bảo vệ, người thổi sáo, thằng mõ, bà đồng,… là những người khó đoán.

Trong luật chơi bài Ma Sói, người chơi có nhiệm vụ bảo vệ tốt thẻ bài của mình và không cho một ai đoán biết được. Người chơi sẽ làm theo những chỉ định, hướng dẫn từ người quản trò. Tại đây, phe dân làng và phe ma sói hoàn toàn trái ngược nhau. Sói sẽ đi săn và dân làng phải tìm cách giữ được mạng của mình mỗi đêm.

Cách chơi ma sói

Người quản trò sẽ dẫn dắt trò chơi với diễn biến như sau:

Đêm đầu tiên

Tất cả người chơi ngồi vào một vòng tròn và nhắm mắt lại. Quản trò gọi tên các nhân vật lần lượt thức dậy. Lúc này trời tối, mọi người đều phải im lặng và nhắm mắt. Khi quản trò gọi đến nhân vật nào thì người đó mới được mở mắt và thực hiện đúng nhiệm vụ của lá bài.

Người chơi bài Ma Sói có thể rèn luyện được óc phán đoán và khả năng suy luận
Người chơi bài Ma Sói có thể rèn luyện được óc phán đoán và khả năng suy luận

Ngày đầu tiên

Là lúc trời đã sáng, sói đã đi săn xong, quản trò tuyên bố có người bị sói cắn chết. Tất cả người chơi sẽ bàn bạc và thống nhất đưa ra đối tượng bị tình nghi nhiều nhất. Người chơi sẽ thảo luận để loại một người chơi khi cho rằng đó là sói.

Những đêm tiếp theo

Đến đêm, quản trò lại gọi các nhân vật đặc biệt thức dậy và tiếp tục gọi nhân vật đã chết dậy. Lúc này, tất cả mọi người đều khó đoán được những vị trí nào còn lại trong bàn chơi. Và mọi quy luật khác tiếp tục giống với đêm đầu tiên.

Những ngày tiếp theo

Lại đến buổi sáng, quản trò thông báo người chết hoặc có thể không có người nào chết. Phiên tòa tìm ra sói để hành quyết lại tiếp tục diễn ra. Chính vì vậy, bạn phải học cách biện minh, phân tích để mình được sống.

Kết thúc game

Bài Ma Sói kết thúc khi dân làng giết hết sói, hoặc người dân và sói bằng nhau và phe thứ 3 đã hoàn thành nhiệm vụ. Trò chơi diễn ra trong thời gian tương đối lâu, số người càng nhiều thì thời gian giết sói càng kéo dài hơn.

Cách chơi ma sói Online

Ngoài cách chơi trực tiếp thì chơi Ma Sói online cũng đem lại một cảm giác thú vị không kém. Để chơi online, bạn phải truy cập đường link tải ứng dụng game này về máy hoặc chơi trực tiếp mà không cần tải về. Tại đây, bạn sẽ tạo một tài khoản để đăng nhập và kết nối cùng những người chơi khác. Luật chơi online cũng tương tự như chơi ở thực tế.

Bài Ma Sói là một game hấp dẫn, thường được lựa chọn để chơi trong những dịp tụ tập đông người để tăng thêm sự kết nối với nhau. Hy vọng bạn sẽ thích trò chơi này và có phút giây thư giãn tuyệt vời bên những người bạn hay gia đình nhé!

5/5