Gà vảy xuyên đao là gì? Gà chọi vảy xuyên đao đá hay không?

Gà vảy xuyên đao được đánh giá khá tốt. Vảy xuyên đao nằm ở trong 78 vảy gà chọi tốt nên lựa chọn. Với khả năng nhuần nhuyễn các ngón đòn kết hợp khả năng dùng cựa tài tình để hạ gục đối thủ nhanh chóng. Vì thế, tỷ lệ dành chiến thắng của gà chọi có vảy xuyên đao cao hơn so với các dòng gà chọi khác. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về giống gà chọi này cùng bongvip trong bài viết dưới đây nhé các bạn!

Gà vảy xuyên đao là gì?

Gà vảy xuyên đao hay gà vảy xiên đao là gà chọi có vảy ở vị trí hơi nghiêng so các vảy khác khu vực gần cựa gà. Vảy xuyên đao có 2 đầu nằm tại hàng quách, hàng nội và kéo dài tới cựa gà chọi. Tuy nhiên những chú gà chọi có 2 đầu vảy bằng nhau cũng xếp vào gà vảy xiên đao, là chú gà chọi tốt.

Gà vảy xuyên đao là gì?
Gà vảy xuyên đao là gì?

Gà chọi có vảy xuyên đao đá hay không?

Trong các loại vảy gà thì loại nguy hiểm nhất nằm quanh khu vực cựa gà gắn với cái tên sắc bén vô cùng như đao, tài hay cựa… Vảy gà xuyên đao là một loại vảy như vậy.

Chỉ cần nghe tên vảy xuyên đao đã có thể hình dung được sự nguy hiểm của chúng. Những chú gà chọi có loại vảy được đánh giá cao về các đòn đánh hiểm, đòn đánh cáo. Chúng sở hữu  những cú đá vô cùng linh hoạt đi kèm khả năng dùng cựa chớp nhoáng.

Những đòn đánh với cựa không xuất chiêu thường xuyên. Nhưng một khi xuất chiêu thì gà đối phương khả năng chạy kêu hoặc là mất mắt là vô cùng cao. Cứ cựa gõ trúng đầu, gõ trúng mắt có con gà nào mà không bỏ chạy?

Vảy xuyên đao của gà chọi loại nào đá hay nhất?

Gà chọi sở hữu 1 xuyên đao đã là rất khó, muốn nó sở hữu hẳn 3 cái xuyên đao chắc chắn kê sư đó phải có số có má mới sở hữu được như vậy.

Trong số các vảy tam tài thì loại tam tài xuyên đao được đánh giá cao về chất lượng. 1 cái xuyên đao có thể khiến đối thủ bị đánh liên tục thì đằng này hẳn 3 cái xuyên đao thì như la đang cầm búa gõ đầu đối thủ. Vài trăm, vài nghìn con gà mới xuất hiện một chú gà tam tài xuyên đao, vô cùng quý hiếm.

Gà vảy xuyên đao đá hay không?
Gà vảy xuyên đao đá hay không?

Các loại vảy gà chọi liên quan đến gà vảy xuyên đao?

Ngoài sự nguy hiểm của vảy gà xuyên đao, chúng tôi xin tổng hợp một số loại vảy của gà chọi vô cùng nguy hiểm khác, bao gồm:

  • Giáp vy đao bao gồm có 5-6 vảy hàng nội trỏ thẳng vào cựa.
  • Song phủ đao: Gà chọi có 2 vảy hướng về phía cựa.
  • Thất đao thiên: Tương tự gà vảy xiên đao nhưng có tới 7 cái khá nguy hiểm.
  • Vảy độc đao.
  • Vảy giáp thới phòng đao.

Nếu bạn là dân chơi gà chiến chuyên nghiệp thì chắc chắn đã hiểu rõ về gà vảy xuyên đao. Còn với những ai vẫn còn thắc mắc hoặc mới bắt đầu hành trình kê sư, cá cược đá gà thì đừng quên tham khảo thông tin bài viết này của BONGVIP nhé. Chúc các bạn luôn luôn may mắn và thành công nhé.