Gà mặt quỷ là gì? Vì sao giống gà này lại đắt giá?

Gà mặt quỷ là giống gà có nguồn gốc từ Indonesia và có giá trị rất cao. Đặc điểm dễ nhận biết giống gà này đó là mọi thứ từ máu cho tới xương, lông… đều là một màu đen tuyền. Đây là giống gà rất quý, với giá trị rất cao lên tới cả trăm triệu đồng 1 cặp. Vậy tại sao giống gà này lại  giá trị cao như vậy, hãy cùng bongvip tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Gà mặt quỷ là gì?

Gà mặt quỷ là giống gà có nguồn gốc từ Indonesia. Giống gà này được biết tới bởi mọi thứ trong cơ thể chúng, từ máu, lưỡi, mào đều có màu đen. Ở Việt Nam thường gọi giống gà này là gà mặt quỷ bởi vì nhìn chúng đen tuyền rất đáng sợ. Đây cũng được coi là giống gà đắt nhất trên thế giới. Theo Business Insider, ở trang trại Greenfire tại Florida, giá rao bán một con gà mặt quỷ vào khoảng 2.500 USD tương đương khoảng 52 triệu đồng.

Gà mặt quỷ là gì?
Gà mặt quỷ là gì?

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng đột biến gen có thể khiến gà mặt quỷ mang nhiều đặc điểm kỳ lạ khác. Mặc dù vậy, việc đột biến này không gây hại cho các giống gà.

Gà mặt quỷ được nuôi trên đảo Java ở thế kỷ 12, được xem là gà của giới thượng lưu vì màu đen của nó có thể mang lại sức mạnh và sự giàu có.

Đặc điểm của gà mặt quỷ

Từ lâu, gà mặt quỷ được biết đến là một loại gà quý và hiếm bởi cả cơ thể nó được bao phủ một màu đen ngay cả thịt của chúng trông như ướp bằng mực.

Đầu gà mặt quỷ nhỏ, mắt dẹt và đen tuyền trông dữ dằn. Gà mặt quỷ trống nặng  từ 2 đến 2,5kg, gà mái từ 1,5 đến 2kg. Gà mái đẻ bình quân 80 trứng một năm giống như các giống gà ta thường.

Thịt gà mặt quỷ rất thơm, ngọt và dai nên được nhiều người đánh giá là rất ngon.

Vì sao giá gà mặt quỷ tới trăm triệu?

Giá trị dinh dưỡng

Thịt gà mặt quỷ đen có chất lượng cao, thơm ngon, săn chắc và bổ dưỡng. Theo y học thịt và xương gà này có vị ngọt, tính ấm và  bổ dưỡng cao. Thịt gà mặt quỷ có hàm lượng sắt cao rất tốt cho phụ nữ trước và sau sinh.

Lý do giá gà mặt quỷ tới trăm triệu
Lý do giá gà mặt quỷ tới trăm triệu

Giá trị tinh thần

Nhiều người châu Á còn cho rằng, vì thịt gà này quý hiếm nên ăn thịt gà này còn sẽ đem lại sự thịnh vượng, may mắn cho họ.

Gà mặt quỷ có nguồn gốc từ đảo Java đang được nhiều đại gia trên thế giới săn lùng. Bên cạnh vẻ bên ngoài khác lạ, người dân Indonesia xem nó là vật nuôi đem lại may mắn cho chủ nhân.

Tình trạng khan hiếm

Gà mặt quỷ khan hiếm là do người nuôi giống gà này không nhiều, tính toàn quốc chỉ có vài nơi nuôi với số lượng ít. Ngay cả ở đảo Java , nơi là nguồn gốc của giống gà mặt quỷ này người dân ở đây cũng nuôi rất ít và không phải cứ muốn mua là có.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn đọc trả lời câu hỏi gà mặt quỷ là gì, đặc điểm và vì sao gà mặt quỷ có giá cao. Hy vọng bạn đọc có được kiến thức bổ ích và thú vị từ bài viết.