Gà đá vảy rồng: Nguồn gốc, các chủng loại gà đá vảy rồng

Gà vảy rồng là dòng gà được nhiều người chơi đam mê và tìm hiểu. Không những sở hữu giá trị về mặt kinh tế mà còn có tính thẩm mỹ cao. Những chiến kê vảy rồng đang dần tạo nên tên tuổi của mình. Sở hữu vảy rồng xếp lớp lên nhau tạo ra vũ khí tương đối bí mật so với những giống gà khác. Hãy cùng bongvip tìm hiểu thêm thông tin về giống gà này bạn nhé.

Nguồn gốc gà đá vảy rồng

Theo như thông tim tìm hiểu được thì dòng gà này có nguồn gốc từ những tỉnh miền Tây như Long An hay Bến Tre. Sau đó được nhiều người chơi và tiếp tục nhân rộng. Sự độc là của giống gà này khiến số lượng người yêu thích liên tục tăng lên. Hiện nay thì các tỉnh miền Nam chơi gà này nhiều hơn ngoài Bắc.

Nguồn gốc của giống gà đá vảy rồng
Nguồn gốc của giống gà đá vảy rồng

Gà vảy rồng có đặc điểm nổi bật là hệ thống chân vảy giống những vảy rồng xếp vào nhau. Nhìn qua thì hơi sợ tuy nhiên chiến kê này có nhiều đòn hiểm và có thể được nuôi làm gà cảnh.

Những loại gà đá vảy rồng

Gà vảy rồng đá cựa

Còn gọi là gà lông trong những trận chiến có tính sát phạt rất cao. Trong những trận đấu có thể được giữ nguyên cựa hoặc lắp thêm cựa dao, cựa sắt để tăng tính sát thương. Những chiến kê này có lông dài và bắt mắt tạo điều kiện thuận lợi trong những trận giao chiến. Nếu không tham gia những trận đá thì chúng có thể làm gà cảnh tuyệt đẹp

Gà đá vảy rồng chơi cựa được thấy nhiều ở miền Tây, Lào, Campuchia và Thái Lan.

Gà đá vảy rồng đòn

Tương tự những trận gà đòn ở miền Bắc, khi tham gia trận chiến giống gà này có độ lì đòn cực và sức bền dẻo dai. Chiến kê nào càng có nhiều đòn độc, đòn khủng hoặc đòn hiểm thì càng có nhiều cơ hội chiến thắng. Gà đòn chơi nhiều ở khu vực miền Bắc, miền Trung.

Gà đá vảy rồng chơi hay không?

Gà đá vảy rồng sở hữu những đòn lối độc, hiểm của riêng mình hấp dẫn và thu hút nhiều người chơi. Ngoài ra, giống gà này còn sở hữu hệ thống cựa, vảy rồng đó là món vũ khí hết sức nguy hiểm cho đối thủ khác. Đặc biệt, cựa và vảy rồng cực kỳ cứng nên có thể gây sát thương lớn cho gà đối thủ.

Gà đá vảy rồng chiến có hay không?
Gà đá vảy rồng chiến có hay không?

Tuy nhiên sức mạnh và kỹ năng chiến đấu còn tùy thuộc vào từng cá thể, không phải con gà vảy rồng nào cũng đá tốt. Điều quan trọng hơn là cần thêm sự chăm sóc và huấn luyện kỹ càng mới cho ra những chiến kê vô địch thiên hạ. Vấn đề này phụ thuộc vào kinh nghiệm của các sư kê trong việc lựa gà và chế độ luyện tập dành cho gà của mình.

Gà đá vảy rồng giá bao nhiêu?

Có nhiều mức giá cho những chú gà loại này. Hiện nay gà vảy rồng có giá khoảng từ 20 cho đến 30 triệu một con. Sở hữu mức giá cao như vậy một phần do đây là dòng gà mới nên thu hút được lượng lớn người chơi.

Trên đây là những kiến thức thú vị về giống gà đá vảy rồng mà BONGVIP tìm hiểu và mang tới cho bạn đọc. Hy vọng bạn đọc có thêm thông tin bổ ích từ bài viết.