Gà chọi vàng: Đặc điểm, màu lông, yếu tố phong thủy

Ngày này, những giống gà chọi vàng sở hữu bộ lông nhiều màu sắc khác nhau được nhiều sư kê ưa chuộng. Gà chọi vàng không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt mà còn có cả kỹ năng chiến đấu ấn tượng. Nếu bạn đang tìm chiến kê vàng thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn. Hãy cùng bongvip tham khảo trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Đặc điểm gà chọi vàng

Gà chọi vàng chủ yếu chúng thường có bộ lông màu vàng sẫm hoặc vàng rơm và có đốm đen ở cánh, cổ, đuôi. Dòng gà tàu vàng sở hữu bộ lông màu vàng là chính, chân có lông mào đen tại phần bàn, có khi cả ngón chân. Chân gà màu vàng, da cũng vàng, phần mào lớn là mào đơn, đặc biệt thịt rất rắn chắc.

Giống gà chọi vàng
Giống gà chọi vàng

Giống gà chọi vàng có sức đề kháng cực kỳ tốt, ít bị nhiễm bệnh, dễ nuôi và tỷ lệ sống cao hơn những loại gà nòi khác, chính vì vậy nhiều người thích chăn nuôi giống gà này.

Những loại màu lông gà chọi vàng

Gà chọi điều vàng

Màu điều vàng chính là sự kết hợp của màu vàng và màu đỏ. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa hai mệnh Hỏa và Kim. Hơn nữa đây là màu lông phổ biến nhất của gà chọi vàng hiện nay, tạo nên vẻ đẹp ma lanh, độc đáo.

Gà chọi chuối vàng

Màu chuối vàng là kết quả sự kết hợp giữa hai tông màu mệnh Kim và mệnh Thổ. Màu chuối vàng là gam màu độc đáo và lạ mắt. Gà chọi mang màu này có thể đi đá hay nuôi kiểng đều được.

Gà chọi cú vàng

Đây là màu lông hiếm hoi trong làng gà chọi vàng và hầu như chú gà cú nào cũng đá hay, có nhiều năm kinh nghiệm. Về mặt hình thể những chiến kê là hàng có một không hai.

Gà chọi xám vàng

Màu xám vàng là sự phối hợp giữa mệnh Kim, Mộc. Hơn nữa, đây là hai cung mệnh tương khắc. Vậy nên, giống gà chiến này có những kỹ năng kì dị ấn tượng để anh em tìm hiểu và sưu tầm.

Màu lông giống gà chọi vàng
Màu lông giống gà chọi vàng

Gà chọi vàng là mệnh gì theo phong thủy?

Gà vàng mệnh Kim

Gà thuộc cung mệnh Kim có gam màu vàng là chủ yếu. Chúng có lệch nhau một ít, nhưng điều này không đáng nói. Gà vàng mệnh Kim có thể kể đến như là gà chuối vàng, gà cú vàng hoặc gà ó vàng.

Gà vàng mệnh Mộc

Gà vàng mệnh Mộc có gam màu xám là chủ đạo. Xám vàng là gà đại diện mệnh này.

Gà vàng mệnh Thủy

Màu lông chủ đạo của gà vàng mệnh Thủy là màu đen. Tới hiện tại vẫn chưa xuất hiện chú gà vàng đen nào phù hợp.

Gà vàng mệnh Hỏa

Đại diện điển hình gà vàng mệnh hỏa là gà điều vàng. Màu lông điều vàng là kết hợp của màu đỏ và  màu vàng.

Gà vàng mệnh Thổ

Các giống gà cú vàng và gà chuối vàng được xếp vào mệnh Thổ. Sự mập mờ giữa tông màu đỏ, vàng và nâu khiến  việc phân dòng nhóm gà mệnh Thổ thường không thuận lợi.

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn đọc thông tin quan trọng về gà chọi vàng, giống gà có bộ lông đa dạng và những gam màu đẹp mắt. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc có thể tìm được 1 chú gà vàng theo ý muốn của mình.