Gà chọi Mã Lai: Chiến binh hùng dũng nhất làng gà chọi

Gà chọi Mã Lai là giống gà đá gà chiến cổ xưa, nguồn gốc xuất xứ từ bán đảo Malaysia khu vực Đông Nam Á. Đây là giống gà rất cao lớn, sức bền kinh khủng. Cùng bongvip tìm hiểu kỹ hơn về giống gà chọi Mã Lai để bổ sung kiến thức đá gà, chọi gà cho mình bạn nhé. 

Nguồn gốc của giống gà chọi Mã Lai

Gà chọi Mã Lai là giống gà cổ xưa có nguồn gốc bản địa bán đảo Malaysia khu vực Đông Nam Á. Dù có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á, nhưng gà Mã Lai lại rất phổ biến nhiều ở nước phương Tây. Gà Mã Lai xuất hiện ở Anh những năm 30 thế kỷ XIX.

Giống gà chiến dũng mãnh Mã Lai
Giống gà chiến dũng mãnh Mã Lai

Đặc điểm của giống gà chọi Mã Lai

Về ngoại hình

Cổ gà chọi Mã Lai khá to và dài nhưng điều đó không làm ảnh hưởng sức khỏe của chúng.

Đầu to, cổ dài giúp gà chọi Mã Lai thuận tiện sục sạo bụi cỏ để tìm kiếm thức ăn.

Giống gà Mã Lai có hình dáng to xác. Gà trống Mã lai non nặng khoảng 2,5kg chỉ sau 6 tháng tuổi. Còn khi trưởng thành thì chúng thường có cân nặng đạt mức 4,1kg cho tới 4,5 kg.

Gà Mã Lai có thịt màu đen, thịt bắp khô và nhiều thớ hơn. Chính cấu tạo này giúp cho gà Mã Lai ít mệt do thiếu nước khi tham gia các trận đấu kéo dài. Bên cạnh đó, giống gà Mã Lai cũng có khả năng lành vết thương nặng nhanh chóng.

Khả năng chiến đấu

Lúc nhập trận, giống gà Mã Lai đá nhanh  và rất dẻo dai nhưng độ sát thương đến đối thủ không lớn. Tuy nhiên, chúng dai sức và lì đòn, có thể chiến đấu hung hăng 4 ngày 4 đêm đến khi kiệt sức cùng ngã sõng soài trên sàn đấu.

Đặc điểm của gà chọi Mã Lai
Đặc điểm của gà chọi Mã Lai

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc giống gà chọi Mã Lai

Nơi ở phù hợp nuôi gà chọi Mã Lai

Xây chuồng bằng vật liệu bê tông, gỗ hay vật liệu dễ kiếm nào cũng đều có thể thích hợp để nuôi giống gà Mã Lai. Chỉ cần chuồng đảm bảo an toàn và chắc chắn, che mưa gió che nắng đủ cho gà là được. Tuy nhiên, nơi ở của gà chọi cần phải thật thoải mái và thoáng mát các bạn nhé

Thức ăn cho gà chọi Mã Lai

Mọi người có thể cho gà ăn thức ăn nhiều loại khác nhau, thức ăn làm sẵn hoặc thức ăn dành cho gia cầm thương mại. Tuy nhiên, mọi người cũng có thể tự chuẩn bị thức ăn dành cho gà chọi Mã Lai. Chỉ cần ngon và đảm bảo dinh dưỡng dành cho gà chọi là được.

Cách chăm sóc để gà chọi Mã Lai khỏe mạnh

Gà chọi Mã Lai là gà cứng rắn và khỏe mạnh, rất ít khi cần người nuôi chăm sóc hơn so với những loại gà khác. Dù vậy, mọi người cũng cần chú ý theo dõi để quan sát đúng tiến độ phát triển trưởng thành của gà. Từ đó đảm bảo bổ sung dưỡng chất thiết yếu để cho gà chọi Mã Lai phát triển tốt nhất.

Ngoài ra, các sư kê đừng quên kiểm tra định kỳ sức khỏe và thực hiện phòng bệnh cho chú gà chọi của mình nhé.

Gà chọi Mã Lai là một giống gà đá gà cựa dao khỏe, cứng rắn nên việc nuôi chúng khá dễ dàng, dù là những người mới bắt đầu cũng nuôi chúng rất tốt. Hy vọng, những thông tin mà BONGVIP đem đến sẽ giúp quý bạn đọc chọn được giống gà chọi tốt nhất.