Gà chân lông vảy loạn: Chiến kê oai phong người người săn đón

Gà chân lông vảy loạn là giống gà chọi được xếp vào dạng gà quý đồng thời được rất nhiều người săn đón và tìm mua. Không chỉ có ngoại hình độc đáo, oai phong mà chiến kê sở hữu loại chân vảy loạn này có những điểm ưu việt trong đòn đánh. Hãy cùng bongvip tìm hiểu thêm thông tin về gà chân lông vảy loạn đặc biệt này bạn nhé.

Gà chân lông vảy loạn là gì?

Gà chân lông vảy loạn không phải là một giống gà bình thường mà có dị dạng của cơ thể. Nên nhiều người sử dụng tên gọi này để phân biệt chúng với những dòng gà thông thường. Chúng sở hữu những điểm rất đặc biệt như nét chấm phá tạo nét riêng đặc sắc.

Nếu nhìn sơ vào thì gà chân lông vảy loạn không có gì khác biệt so với những chiến kê thông thường. Tuy nhiên, khi nhìn vào cặp chân thì giống chọi này như một tuyệt phẩm không gì có thể so sánh được. Chiến kê này sở hữu những đặc tính riêng mà không chiến kê nào cũng có.

Gà chân lông vảy loạn là gì?
Gà chân lông vảy loạn là gì?

Sở hữu vóc dáng hoàn hảo, lối đánh khôn ngoan và khả năng chịu đòn rất cao. Điều này đã tạo nên thương hiệu nổi tiếng cho gà chân lông vảy loạn và khiến nhiều người ưa thích.

Cách nhận biết giống gà này đơn giản nhất là nhìn vào chân của chúng. Còn những nơi còn lại thì không có nhiều điểm khác biệt. Cụ thể như sau:

Đặc điểm gà chân lông vảy loạn

Cẳng chân gà chân lông vảy loạn

Ở phần cẳng chân xuất hiện theo hàng lông chạy từ trên gối tới bàn chân. Thậm chí có một số con phần lông còn mọc tại các ngón chân. Theo như các kê sư kinh nghiệm chia sẻ thì giống gà này đã được lai tạo qua nhiều đời.

Vảy gà chân lông vảy loạn

Phần vảy gà lông vảy loạn trông cực kỳ lung tung. Không có một trật tự nhất định so với những chú gà thông thường. Vảy của giống gà này có thể nằm ở bất cứ vị trí nào, vảy có hình dáng to nhỏ không hề thống nhất.

Ngón chân gà chân lông vảy loạn

Những ngón chân của giống gà này có vảy dặm. Ấn tượng nhất chính là ngón giữa vì có nhiều vảy dặm nhất rất dễ thấy và dễ nhận biết. Phần cụm bàn chân thường có lông mọc cùng nhiều vảy dặm ngoại khiến chân trở nên xù xì.

Đặc điểm của Gà chân lông vảy loạn là gì?
Đặc điểm của Gà chân lông vảy loạn là gì?

Gà chân lông vảy loạn có tốt?

Trong những phương thức xem gà đá hay, nhận biết gà tài thì vảy gà là tiêu chí không thể bỏ qua. Tuy vậy ở giống gà này thì việc xem vảy không cần thiết và khó có thể phản đoán. Nên nhiều người thắc mắc không biết dòng gà này có tốt hay không.

Thực tế thì gà chân lông vảy loạn được xem là giống gà quý giá, đá hay và tinh thần máu chiến. Nhưng không phải gà chân lông vảy loạn nào đã cũng tốt. Do vậy cần phải xem xét nhiều yếu tố hay khía cạnh khác nhau, như là xét về ngoại hình, đòn lối hay tông dòng…. Đặc biệt hơn, cách nuôi dưỡng gà cũng quyết định khả năng của từng chiến kê.

Trên đây là những thông tin chi tiết về giống gà chân lông vảy loạn mà BONGVIP mang tới cho bạn đọc. Hy vọng bạn đọc có thêm thông tin bổ ích về giống gà đặc biệt này.