Fish trong Poker là gì? Cách xử lý khi gặp Fish trong Poker

Fish trong Poker hay những từ như cá, gà  là từ ngữ để chỉ những người chơi kém, dễ khai thác. Nhận biết được Fish trong Poker chính là cách người chơi kiếm chip tốt nhất trong các vòng bài Poker. Cụ thể, dấu hiệu nhận biết Fish và cách xử lý cụ thể khi gặp Fish trong game Poker ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của bongvip nhé.

Khái niệm Fish trong Poker

Game nào cũng đều sẽ có người giỏi, người thành thạo và những người chơi kém, chơi không hiểu biết. Fish trong Poker cũng có ý nghĩa như vậy. Fish là từ ngữ thường gọi để chỉ những người chơi kém và dễ khai thác.

Fish trong Poker nghĩa là gì?
Fish trong Poker nghĩa là gì?

Nó không hẳn là tân thủ, có thể là những người đã chơi lâu nhưng vẫn chưa thể đạt trình độ nhất định hay kém may mắn. Và để kiếm chip dễ dàng nhất thì cách tốt nhất chính là chơi Poker với kiểu người Fish như thế này.

Dấu hiệu nhận biết Fish trong Poker

Dù hiện tại bạn là tay chơi lão làng trong Poker thì chắc chắn cũng có giai đoạn bạn là Fish. Sự thật chính là vậy, cho dù sẽ mất lòng ai đi nữa đúng không nào. Trong vòng đặt cược Poker dễ dàng nhận biết Fish qua các dấu hiệu như:

Luôn chọn hành động “call” (cược theo) tất cả các lượt: Ở một người không chắc chắn hay đang phân vân chưa biết nên hành động như thế nào khi đến lượt thì lựa chọn dễ dàng nhất chính là làm theo người khác. Đó chính là việc bạn sẽ thấy ở Fish trong Poker, họ sẽ call tất cả các lượt chơi của mình.

Thường sẽ đặt cược thấp và cược lố: Chỉ cần dành thời gian quan sát các đối thủ trên bàn chơi Poker thì việc nhận biết Fish rất dễ, nhất là những người đã có kinh nghiệm. Chỉ cần để ý và quan sát sẽ thấy việc đặt cược của Fish luôn chọn giá trị thấp nhưng sẽ rất hay cược lố, thua nhiều.

Nói nhiều: Đây cũng là một dấu hiệu để nhận biết Fish. Một người chơi có khả năng quan sát, phân tích và tính toán thì họ sẽ ít nói, lắng nghe và quyết định. Ngược lại, một người chơi kém thì rất dễ bộc lộ tâm trạng của mình và họ có thể nói nhiều để che đậy điều đó.

Thích chỉ trích các người chơi khác: Không phải tất cả Fish đều như vậy nhưng phần lớn họ đều rất thích chỉ trích người chơi khác vì một lý do đơn giản nào đó.

Khoe khoang: Chỉ cần dành chiến thắng 1 lần cược họ có thể khoe mãi, đó là điều dễ nhận biết ở những người chơi kém và dễ khai thác.

Thích hành động all-in (tất tay): Fish thường không thích chơi tiếp sau vòng flop vì lúc đó sẽ cần rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng để phân tích và hành động. Vì thế, all-in (tất tay) ở vòng Preflop là điều mà những người chơi kém, chơi dở sẽ lựa chọn.

Fish trong Poker chỉ những người chơi kém
Fish trong Poker chỉ những người chơi kém

Xử lý khi gặp Fish trong Poker

Câu hỏi, xử lý sao khi gặp Fish trong Poker? Cần nói nữa sao? Nếu bạn là tay chơi Poker lão luyện hoặc đã có kinh nghiệm thì đây là cơ hội để kiếm chip nhanh chóng và dễ dàng đấy. Lưu ý cho bạn đó là đừng thủ lừa Fish vì họ sẽ call hay all in mọi ván luôn đấy.

Trong vòng cược bạn có thể giao tiếp thân thiện với họ, thì khi họ có thua hết họ sẽ vẫn vui vẻ, tâm trạng thoải mái. Làm cho Fish cược nhiều vào pot là điều quan trọng để bạn có thể dành được càng nhiều chip trong vòng cược đấy.

Hi vọng, các thông tin BONGVIP chia sẻ về Fish trong Poker đã giúp bạn hiểu rõ hơn và dễ dàng hơn khi gặp người chơi kiểu này. Chúc bạn luôn đặt cược may mắn trong các vòng Flop nhé.