Hướng Dẫn Cách Chọn Bổ Trợ Bảng Ngọc, Phù Hiệu, Trang Bị Mganga

Lựa chọn Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Mganga là những điều cực quan trọng cho vị tướng này trong Liên Quân Mobile. Vậy các bạn hãy đến với bài viết của bongvip để tìm hiểu thêm chi tiết.

Điểm mạnh và điểm yếu của Mganga

Sau đây sẽ là những điểm mạnh và điểm yếu của Mganga.

 Điểm mạnh của Mganga

 • Mganga là một pháp sư cân bằng từ đầu tới cuối trận
 • Cuối trận, Mganga thực sự là một cơn ác mộng với sát thương cực lớn

Điểm yếu của Mganga

 • Không được cơ động nhiều lắm
 • Là vị tướng có tầm kỹ năng ngắn và không có hiệu ứng khống chế cứng
 • Cần thời gian tăng tiến sức mạnh
Tiêu điểm tướng Liên Quân Mobile - Mganga
Tiêu điểm tướng Liên Quân Mobile – Mganga

Cách lên phép bổ trợ, bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Mganga

Sau đây sẽ là chi tiết về những trang bị cần thiết cho vị tướng này trong trận đấu

Trang bị cho Mganga

Trang bị của Mganga sẽ có giày kiên cường kèm mặt nạ berith sẽ giúp cho Mganga có đủ lượng công phép để đối đầu với đối thủ đường giữa, và việc có thêm chỉ số kháng bị khống chế và thêm giáp để Mganga có thể trụ lại lâu nhất trong giao tranh và không dễ bị bắt lẻ.

Những trang bị tiếp theo dành cho Mganga là vương miện hecate, sách truy hồn và quả cầu băng sương. Các trang bị này sẽ giúp cho Mganga có được một lượng sát thương phép lớn để thả diều bất kỳ đối thủ nào.

Mganga đang trở lại rất mạnh mẽ và được sử dụng nhiều trong đấu giải. Tuyển thủ  Xuân Bách của team Flash lên cho Mganga giáp gaia để tăng độ chống chịu và hồi phục trong giao tranh cho Mganga, điều này làm giảm đi sát thương phép nhưng nó cũng giúp cho Mganga có thể sống dai và thả diều đối thủ lâu hơn.

Trang bị của Mganga trong từng trận đấu còn sẽ tùy vào thuộc tính của tướng bạn nên cũng có nhiều cách lên đồ khác nhau.

Bảng ngọc cho Mganga

 • Ngọc đỏ sẽ là 10 viên ngọc công phép kèm xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím sẽ là 10 viên ngọc tốc đánh kèm tốc chạy.
 • Ngọc xanh sẽ là 10 viên ngọc tốc đánh kèm xuyên giáp phép.

Phù hiệu cho Mganga

 • Phù hiệu chính sẽ là vực hỗn mang để tăng sát thương.
 • Phù hiệu phụ sẽ là Ma chú, hồi máu và tăng sát thương.

Phép bổ trợ cho Mganga

Phép bổ trợ thường sử dụng là Tốc hành hay Tốc biến để có thể giúp Mganga khắc phục độ thiếu cơ động và chạy trốn khỏi sự truy đuổi có kẻ thù.

Cách chơi Mganga và lưu ý khi chơi

Trên đây là cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Mganga. Còn sau đây sẽ là lối chơi của Mganga trong trận mà các bạn cần chú ý, đó là.

Cách chơi Mganga và lưu ý khi chơi
Cách chơi Mganga và lưu ý khi chơi

Cách chơi Mganga

 • Giai đoạn đầu game

Mganga rất mạnh ở giai đoạn đầu bởi bộ kỹ năng cấu rỉa rất khó chịu, sau khi farm đợt lính đầu thì Mganga có thể đảo gank các đường để lấy lợi thế hoặc cũng có thể ghé thăm rừng đối phương để cướp tài nguyên làm rừng đội bạn bị phế hẳn.

 • Giai đoạn giữa game

Lúc này Mganga phải chọn vị trí thật tốt để thả diều tướng địch trong giao tranh và phát huy hết khả năng cấu rỉa và hồi phục tốt của mình.

 • Giai đoạn cuối game

Về cuối trận Mganga vẫn phải giữ vị trí để có thể tung kỹ năng vào giao tranh tổng mà không bị nằm xuống quá sớm. Vì thời điểm này thì các sát thủ đội bạn cũng đã lên đủ đồ rồi nên đã có thể sốc sát thương và hạ gục Mganga rất nhanh.

Lưu ý, mẹo khi chơi Mganga

Chiêu cuối sẽ gây lượng sát thương cực lớn nhất khi mà các bạn đã tích đủ 5 điểm, khi đó giật lại chiêu cuối thì đối phương sẽ tụt máu không phanh. Nếu mới chỉ tích được 2 đến 3 điểm nhưng sắp hết máu thì các bạn cũng nên dùng chiêu cuối sớm để có thể tạo ra lớp giáp nhỏ.

 Lưu ý, mẹo khi chơi Mganga
Lưu ý, mẹo khi chơi Mganga

Cách khắc chế Mganga

Các bạn có thể chọn những vị tướng sát thủ như Zuka, Batman để có thể sốc sát thương Mganga nhanh gọn. Các bạn cũng có thể lên những trang bị như đao truy hồn, sách truy hồn và giáp gaia. Để làm yếu đi khả năng hồi máu và gây sát thương phép của Mganga.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà Bongvip về lối lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Mganga và lối chơi của vị tướng này hiệu quả cho các bạn. Chúc các bạn luôn thành công!

5/5