Cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Chaugnar mới nhất

Chaugnar là một trong những vị tướng trợ thủ có khả năng bảo kê vô cùng hoàn hảo. Không chỉ sở hữu khả năng giải khống chế cho bản thân và cho đồng đội, vị tướng này còn có thể khống chế, tăng tốc chạy và tăng khả năng chống chịu cực tốt. Chính vì vậy, Chaugnar luôn tạo được sự đột biến trong đội hình. Hãy cùng bong vip tìm hiểu cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Chaugnar chi tiết trong bài viết sau để phát huy hết sức mạnh của vị tướng này nhé!

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Chaugnar
Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Chaugnar

Điểm mạnh, điểm yếu của Chaugnar

Điểm mạnh của Chaugnar

 • Sở hữu năng tăng tốc và chống chịu cực tốt, Chaugnar không chịu quá nhiều tổn thương trong quá trình giao tranh.
 • Có thể loại bỏ các hiệu ứng khống chế của bản thân và đồng đội trong quá trình chiến đấu. Nhờ vậy, vị tướng này luôn luôn linh hoạt và không bị đứng yên hay giảm tốc chạy bởi các bộ chiêu thức của quân địch.

Điểm yếu của Chaugnar

 • Bộ kỹ năng của Chaugnar tiêu tốn khá nhiều năng lượng nên vị tướng này thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu mana.
 • Chaugnar có khả năng hồi phục hạn chế nên cần phải sử dụng các trang bị giúp tăng tốc độ hồi phục nhiều.

Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cho Chaugnar

Trang bị cho Chaugnar

 • Trang bị trợ thủ và Giày hộ vệ: Giúp Chaugnar giảm 15% sát thương, tăng sự dẻo dai và chống chịu tốt khi đi đường cùng trô thủ.
 • Huân chương Troy, Giáp Gaia và Giáp thống khổ: Giúp cân bằng giáp phép ổn định và tăng khả năng sát thương bằng lượng công phép công thêm cho Chaugnar.
 • Khiên thất truyền: Mang đến cho Chaugnar lượng lớn giáp và máu tối đa, cùng với đó là hiệu ứng giảm tốc đánh của đối phương gần kề.
Trang bị của Chaugnar trong Liên Quân mobile
Trang bị của Chaugnar trong Liên Quân mobile

Bảng ngọc cho Chaugnar

Loại ngọc Đặc điểm
Ngọc Đỏ 10 viên Giáp/Tốc đánh/Máu tối đa
Ngọc Tím 10 viên Tốc chạy/Máu tối đa/Hồi máu 5 giây
Ngọc Xanh  10 viên Máu tối đa/Giảm hồi chiêu

Phù hiệu cho Chaugnar

 • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, Lượng máu, Chạy sông, Mộc giáp.
 • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, Vực hỗn mang, Bảo mệnh, Hồi phục.

Với các điểm Chạy sông, Lượng máu và Mộc giáp ở nhánh Rừng nguyên sinh, Chaugnar tăng thêm khả năng cơ động cùng độ dẻo dai để hạn chế bị quân địch khống chế. Các điểm Bảo mệnh ở Thành khởi nguyên và Hồi phục ở Vực hỗn mang cũng giúp vị tướng này tăng khả năng hồi phục để có thể đi đường với xạ thủ một cách tốt nhất.

Phép bổ trợ cho Chaugnar

Khi sử dụng Chaugnar, người chơi có thể sử dụng phép bổ trợ Hồi máu để tăng khả năng bảo kê hoặc phép bổ trợ Bộc phá để tăng lực sát thương, từ đó hạ gục mục tiêu một cách hiệu quả nhất.

Cách chơi Chaugnar và lưu ý khi chơi

Cách chơi Chaugnar

Giai đoạn đầu: Đây là thời điểm mà người chơi có thể tận dụng lợi thế gây sát thương và làm chậm của Chaugnar để tạo áp lực lên đội đối phương, từ đó mang lại lợi thế nhất định cho xạ thủ đội mình.

Giai đoạn giữa: Lúc này, Chaugnar cần tích cực có mặt trong các cuộc giao tranh nhỏ lẻ nhằm mang lại lợi thế miễn hiệu ứng khống chế. Trong quá trình giao tranh, bạn cần chú ý để cùng đồng đội chiếm và bảo vệ các bùa lợi lớn như rồng, dơi quỷ.

Giai đoạn cuối: Ở giai đoạn này, Chaugnar cần để mắt đến các nguồn sát thương chủ lực của đội và bảo kê tốt các vị tướng quan trọng. Hạn chế truy đuổi các mục tiêu quá gắt gao kẻo tự tách mình ra khỏi giao tranh, từ đó tạo cơ hội cho quân địch phục kích bất ngờ.

Lưu ý, mẹo khi chơi Chaugnar

 • Chaugnar sẽ bỏ qua mọi khống chế ngay khi tung chiêu 1. Vì vậy bạn hãy tận dụng khả năng này để di chuyển một cách linh hoạt, từ đó tối ưu sức mạnh của Chaugnar.
 • Những vị tướng đồng minh có khả năng kết hợp hiệu quả cùng Chaugnar có thể kể đến như Lữ Bố, Triệu Vân, Kil’Groth,…

Cách khắc chế Chaugnar

 • Cần sử dụng các vị tướng có tính cơ động cao cùng khả năng cấu rỉa tốt để khắc chế Chaugnar.
 • Dù sở hữu các chiêu thức tăng tốc chạy nhưng Chaugnar vẫn có thể bị thả diều bởi các tướng cơ động như Lauriel, Lindis hay Violet.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách chơi Chaugnar trong game Liên Quân mobile. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về cách lên bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Chaugnar một cách chuẩn xác nhất, từ đó dành thật nhiều thắng lợi cùng vị tướng này.

5/5