Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zephys Liên Quân

Zephys là tướng hệ đấu sĩ trong Liên Quân, có sức sát thương khá lớn, có khả năng cơ động cao nên thường được sử dụng để đi rừng, Tuy nhiên, yếu điểm lớn nhất của tướng Zephys chính là khả năng hồi mana cũng như máu khá yếu. Để chơi tốt tướng này, các bạn cần tìm hiểu về bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zephys và cách chơi tướng này trong bài viết dưới đây của bongvip.

Điểm mạnh và điểm yếu của Zephys

Mỗi tướng đều sẽ có những ưu điểm và yếu điểm riêng, Zephys tuy là tướng mạnh nhưng vẫn có những nhược điểm nhất định như sau:

Điểm mạnh của Zephys

Zephys nổi bật nhất so với những tướng khác đó chính là sát thương vật lý cao và khả năng càn lướt cực kỳ nhanh. Đây là một đấu sĩ có khả năng cơ động tốt nhất trong các tướng Liên Quân, cùng với khả năng khống chế tốt và khả năng hồi máu nhanh, đây là tướng lý tưởng để đi rừng.

Zephys là tướng có sát thương vật lý cao
Zephys là tướng có sát thương vật lý cao

Điểm yếu của Zephys

Bên cạnh những điểm mạnh kể trên thì không thể không nhắc đến điểm yếu của tướng này. Tuy hồi máu nhanh nhưng lượng máu của nó cũng rất ít, lượng mana thấp chính là điểm yếu lớn nhất khiến cho tướng Zephys cực kỳ nhanh hết năng lượng. Cũng chính vì thế mà khả năng ra đòn của tướng này gặp nhiều hạn chế, dễ bị giết nếu đối thủ biết tận dụng cơ hội.

Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu, phép bổ trợ cho Zephys

Để khắc phục những yếu điểm cũng như phát huy tối đa những điểm mạnh của tướng này thì các bạn cần phải học cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zephys:

Trang bị cho Zephys

Nên sử dụng các vật phẩm Huân chương Troy, Thương xuyên phá, hoặc Phức hợp kiếm để dồn và tạo dame cho đòn đánh vào đối thủ một cách hiệu quả, và tăng tốc cho tướng. Ngoài ra, để tăng giáp và hạn chế bị kiểm soát thì nên sử dụng thêm Rìu Leviathan và Giày kiên cường.

Bảng ngọc cho Zephys

Nếu bạn sử dụng tướng Zephys để đi top thì hãy tham khảo bảng ngọc dưới đây để tăng sát thương, tính xuyên giáp cũng như tăng tốc cho tươngs:

Loại ngọc Cách xếp ngọc
Đỏ Máu tối đa +33.7; Giáp + 2.3; Tốc đánh +1
Xanh Máu tối đa +37.5; Giảm hồi chiêu: +0.6
Tím Công vật lý +1.6, Tốc chạy +1
Tìm hiểu trang bị cho Zephys để tăng sức mạnh cho tướng
Tìm hiểu trang bị cho Zephys để tăng sức mạnh cho tướng

Phù hiệu cho Zephys

Không thể thiếu những phù hiệu cho tướng để cường hóa cũng như định hình phong cách chiến đấu, bên cạnh đó cũng giúp tăng sát thương và khắc phục những hạn chế phòng thủ cho Zephys như:

Loại Phù hiệu
Phù hiệu chính Vực hỗn mang: Cường công, Hấp huyệt, Ma
Phù hiệu phụ Thành khởi nguyên: Thợ săn, Quả cầu băng sương

Phép bổ trợ cho Zephys

Lưu ý một số phép bổ trợ cho Zephys để phát huy tối đa sát thương cũng như hạn chế một phần điểm yếu phòng thủ của tướng như:

  • Bộc phá: Nâng cao khả năng sát thương, thích hợp khi cầm đi top
  • Trừng trị: Hỗ trợ tăng dame cũng như tăng điểm kinh nghiệm khi thu thập trang bị, thích hợp khi cầm đi rừng.

Cách chơi Zephys và lưu ý khi chơi

Một số lưu ý về cách chơi tướng Zephys mà bạn cần phải biết:

Cách chơi Zephys

Khi đã biết cách trang bị vật phẩm cũng như các phép bổ trợ cho tướng, việc bạn cần làm tiếp theo đó chính là áp dụng lối chơi thông minh, hãy lưu ý mỗi giai đoạn sẽ cần những chiến thuật khác nhau:

  • Giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu, bạn có thể chọn đi đánh quái rừng nhanh vì khả năng sát thương của Zephys khá cao, đồng thời kết hợp hỗ trợ đồng đội dọn đường để đánh trụ và chiếm mắt rồng.

  • Giai đoạn giữa

Ở giai đoạn tiếp theo, khi đã có đủ điểm kinh nghiệm cũng như thu thập được những vật phẩm khác, bạn nên cho Zephys tham chiến các cuộc đấu nhỏ, tận dụng khả năng càn lướt của nó để dọn đường cho đồng đội. Đồng thời, nên sử dụng kèm bùa xanh hoặc đỏ để giảm thời gian hồi chiêu cũng như làm chậm địch để đánh hiệu quả hơn.

  • Giai đoạn cuối

Ở giai đoạn cuối của trận, lúc này Zephys đã mạnh hơn, bạn nên cho tướng lên hỗ trợ đồng đội đẩy trụ. Tuyệt đối đừng tách khỏi đồng đội, vì mana chính là điểm chí mạng, bạn có thể bị địch tiêu diệt nếu không thể hồi mana và ra đòn kịp.

Lưu ý cách chơi Zephys để tăng khả năng chiến thắng
Lưu ý cách chơi Zephys để tăng khả năng chiến thắng

Lưu ý, mẹo khi chơi Zephys

Khi chơi Zephys, bạn nên lưu ý tướng này có chiêu thứ 2 là để tăng khả năng hồi phục, tuy nhiên cần phải chọn vị trí tốt để tránh bẫy của đối thủ, vì mana cũng như máu yếu của tướng sẽ là thiệt thòi lớn nếu bạn đối đầu với địch. Ngoài ra, với sát thương dồn cực kỳ tốt, bạn nên thi triển những combo tấn công liên tục để giết địch nhanh.

Cách khắc chế Zephys

Có một số tướng khắc chế Zephys bạn nên tìm hiểu như:

  • Tướng khắc chế cứng: TeeMee, Alice, Omega
  • Tướng xạ thủ cơ động: Hayate, Lindis, Fennik
  • Tướng solo: Lữ Bố, Arum, Xeniel, Omen…
  • Tướng đi rừng: Quillien, Nakroth, Murad

Đối với trận chiến có Zephys ở phe đối địch, bạn nên hỗ trợ đồng đội đánh tướng này khi nó còn yếu, hãy tận dụng điểm yếu máu giấy cũng như hồi mana chậm để khắc chế Zephys.

Tuy là một tướng có sát thương cao, nhưng mana yếu lại khiến cho Zephys dễ chết hơn so với các tướng khác. Vây nên cần phải biết cách dùng bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Zephys để tăng khả năng chiến thắng. Trên đây là những thông tin cơ bản về tướng này, các bạn nên nắm để biết cách chơi sao cho dễ thắng nhất.

5/5