Downswing Poker là gì? Nguyên nhân xuất hiện Downswing Poker

Downswing Poker là một trong những trường hợp khiến nhiều người khiếp sợ khi gặp phải. Nỗi đau thua cược chưa là gì so với Downswing Poker. Nó còn khiến bạn gần như là “ngạt thở” với kết quả thất bại ê chề này. Hãy cùng bongvip tìm hiểu Downswing Poker là gì và tại sao lại xuất hiện nó nhé.

Tìm hiểu khái niệm Downswing Poker là gì?

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân xuất hiện Downswing Poker, hãy cùng tìm hiểu khái niệm Downswing Poker là gì nhé. Có thể hiểu đơn giản, Downswing trong Poker là trường hợp người chơi bị thua liên tiếp trong một thời gian dài.

Khái niệm Downswing Poker là gì?
Khái niệm Downswing Poker là gì?

Dù là người chơi mới hay người chơi lâu năm, đã có nhiều kinh nghiệm cũng không thể tránh khỏi tình trạng này. Nó có thể diễn ra ở bất kỳ nơi đâu bất kỳ thời điểm nào. Thậm chí có thể đến ngay cả khi bạn vừa giành được chiếc thắng vang dội. Vậy anh em có thể hiểu Downswing Poker là gì theo những thông tin dưới đây:

Hãy nhớ rằng mỗi trò chơi sẽ có một lượng phương sai cụ thể, nó thường xuất hiện trong khoảng thời gian khá ngắn.

Thuật ngữ Downswing Poker có nghĩa là xác suất người chơi thua luôn tồn tại trong trò chơi. Có nhiều lý do sau đó khiến việc thua này diễn ra liên tiếp trong nhiều vá, đây được gọi là Downswing Poker.

Cách xử lý hiệu quả khi bị Downswing trong Poker

Thay vì anh em bị động chờ trò chơi poker đánh gục mình, hãy tìm hiểu kỹ Downswing Poker là gì và tìm cho mình phương pháp xử lý tình trạng này một cách hiệu quả nhất. Dưới đây, Bongvip sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp xử lý khi bị Downswing trong quá trình chơi Poker.

Tính toán chuẩn xác tỷ lệ thắng của mình trước khi chơi

Như đã nói, bản chất của Downswing Poker chính là một phương sai. Tức là người chơi không chạm đến phần sai số này thì không cần phải lo bị Downswing. Để làm được điều này, anh em cần xác định được tỷ lệ chiến thắng của mình khi chơi game poker.

Tính toán chuẩn xác tỷ lệ thắng của mình trước khi chơi.
Tính toán chuẩn xác tỷ lệ thắng của mình trước khi chơi.

Xác định số lần cược hợp lý

Không chỉ chơi poker mà bất cứ trò chơi nào cũng vậy, bạn nên đặt ra giới hạn chơi cho mình. Ví dụ, hôm nay bạn đặt mục tiêu chỉ được chơi 20 ván với số tiền này, khi đã đạt đến con số 20 thì bạn nên dừng lại. Nếu càng cố chơi, khả năng bị Downswing trong Poker càng cao.

Phân tích và đánh giá Hand một cách cẩn thận

Phương pháp ngăn chặn Downswing trong Poker tiếp theo chính là đánh giá Hand. Trường hợp bạn thua ba ván liên tiếp, hãy chơi chậm lại để nhìn nhận và đánh giá vấn đề. Bạn cần tìm ra mình đang sai ở đâu và khắc phục kịp thời.

Nguyên nhân gây ra Downswing trong Poker?

Để ngăn chặn Downswing Poker, ngoài nắm rõ khái niệm, bạn cũng cần tìm hiểu các nguyên nhân gây ra Downswing Poker là gì.

Áp dụng sai chiến thuật chơi

Mỗi chiến thuật sẽ có cách áp dụng và mang lại hiệu quả đối với từng tình huống cụ thể. Đó là lý do bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nó. Nếu áp dụng sai, không những không thắng mà còn khiến bạn bị thua. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn bị Downswing Poker.

Phân tích và đánh giá Hand một cách cẩn thận.
Phân tích và đánh giá Hand một cách cẩn thận.

Người chơi cố chấp với thực tại

Thua một lần có thể do bạn gặp vận xui, nhưng thua nhiều ván liên tiếp thì chắc chắn vấn đề là do bạn. Lúc này, bạn không nên cố chấp chơi tiếp để gỡ gạc. Thay vào đó hãy dừng lại, dành thời gian tìm hiểu tại sao thua và chuẩn bị chiến thuật khác tốt hơn.

Qua những thông tin trên, anh em đã hiểu Downswing Poker là gì rồi chứ? Chơi gì thì chơi, đừng để đến lúc mình dính phải Downswing Poker nhé.