Double Barrel Poker là gì? Khi nào nên Double Barrel?

Poker là trò chơi đòi hỏi tư duy và kỹ năng phán đoán tốt. Không những thế, người chơi cũng cần phải học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật chơi hiệu quả. Trong bài viết này, hãy cùng bongvip tìm hiểu Double Barrel Poker là gì và khi nào thì nên Double Barrel nhé.

Giới thiệu tổng quan Double Barrel Poker là gì?

Trước khi tìm hiểu khi nào cược thủ nên Double Barrel Poker, anh em cần hiểu rõ Double Barrel Poker là gì. Trong trường hợp người chơi đã dùng chiêu thức C Bet và Raise tiền cược lên cao, hầu hết các đối thủ đều đã bỏ cuộc. Tuy nhiên, vẫn có kẻ cố chấp tiếp tục Call để theo bài đến cùng. Đây chính là thời điểm thích hợp mà anh em nên sử dụng chiêu Double Barrel.

Vậy phương pháp Double Barrel Poker là gì? Anh em có thể hiểu đơn giản đây là hành động người chơi thực hiện lệnh cược liên tiếp ở vòng Turn. Điều kiện là trước đó bạn đã sử dụng chiêu C Bet và Raise.

Thuật ngữ Double Barrel Poker là gì?
Thuật ngữ Double Barrel Poker là gì?

Những lý thuyết về thuật ngữ Double Barrel bạn cần biết

Để có chiến thuật chơi Double Barrel Poker hiệu quả nhất, anh em cũng cần nắm rõ những lý thuyết cơ bản về phương thức này, cụ thể:

  • Người chơi không nên sử dụng Double Barrel nếu đối thủ của bạn liên tục Call bài (calling station). Bởi chơi với những người này sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều tiền cược mà cơ hội thắng lại không cao.
  • Theo dõi, quan sát đối thủ để nắm bắt được tâm lý của họ, từ đó có thể thực hiện Double Barrel thành công nhất.
  • Khi áp dụng chiến thuật Double Barrel trong poker, anh em cần phải cẩn thận, thận trọng và không nên lạm dụng quá nhiều. Anh em chỉ nên tố bài thêm một lần với mục đích là bluff hay semi bluff để có cơ hội ăn Pot lớn.
Những lý thuyết về thuật ngữ Double Barrel bạn cần biết.
Những lý thuyết về thuật ngữ Double Barrel bạn cần biết.

Khi nào bạn nên Double Barrel Poker

Ngoài thắc mắc Double Barrel Poker là gì, khi nào nên Double Barrel Poker cũng là điều nhiều người quan tâm nhất. Dưới đây là hai trường hợp mà bạn nên áp dụng Double Barrel Poker để mang lại chiến thắng cao:

Trường hợp người chơi có turn card tốt

Khi sở hữu các quân bài turn tốt, anh em nên tận dụng cơ hội để Double Barrel Poker. Bởi nó hit range bài của bạn và gây ra bất lợi, khó khăn cho đối phương. Cụ thể, đối thủ thường sẽ thực hiện call c-bet của bạn với hand là hit top hoặc middle pair. Nếu khi đó overcard ở turn, đối thủ sẽ cảm thấy khá bực tức.

Trường hợp các turn card không tốt

Đối với trường hợp này, các quân bài sẽ undercard so với flop, hoặc thậm chí là xấu hơn cả những lá hit pair. Những lá bài này có tác dụng cải thiệu, ngăn chặn sức mạnh range bài của đối phương bị giảm xuống.

Trường hợp người chơi có turn card tốt.
Trường hợp người chơi có turn card tốt.

Một số lưu ý khi người chơi sử dụng Double Barrel Poker

Để Double Barrel Poker thành công, anh em cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Không nên cược hai nháy cùng với calling station, bởi không phải lúc nào nó cũng mang lại hiệu quả.
  • Rèn luyện kỹ năng nắm bắt tâm lý của đối thủ trong bàn poker.
  • Không nên chơi Double Barrel Poker nếu bạn chỉ có một ít equity.

Double Barrel là một chiến thuật chơi rất hiệu quả trong poker. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu Double Barrel Poker là gì và có kế hoạch chơi hiệu quả nhất nhé.