Deep Stack Poker là gì? Chiến thuật Deep Stack thông minh

Dù bạn là tân thủ hay một người chơi chuyên nghiệp nhưng vẫn bối rối khi chơi Deep Stack Poker?  Hay chưa hiểu rõ Deep Stack Poker là gì? và xử lý như thế nào khi gặp tình huống đó? bongvip sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề này cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Tìm hiểu Deep Stack trong Poker

Deep Stack Poker là gì?

Deep Stack Poker là gì? Deep Poker Deep Stack là một dạng của Stack trong bài Poker, đó là size stack lớn trên 150BB.

Stack size ảnh hưởng tới lối chơi trực tiếp của người chơi. Nếu người chơi có chip ít (short stack) thì khó hoặc không bluff hay chơi chuẩn được vì đối thủ không sợ bạn có chip quá ít.

Nói cách khác, người chơi có chip số lượng lớn để “biểu diễn” cho đối thủ (deep poker), thì có thể dùng nhiều lối chơi nâng cao, để họ thật sự nghĩ bạn đang nắm bài tốt hơn họ.

Tìm hiểu về Deep Stack trong Poker
Tìm hiểu về Deep Stack trong Poker

Ứng dụng Deep Stack trong Poker

Poker là trò chơi đơn giản nhưng vẫn có sự phức tạp và một số chi tiết khó hiểu trong phân tích chiến thuật. Do đó, người chơi trước khi bắt đầu game cần phải có kiến thức nền và tham khảo thủ thuật chơi thì mới có thể chơi Poker chuyên nghiệp. Và dĩ nhiên, Deep Stack Poker là một thủ thuật không thể thiếu.

Chiến thuật Deep Stack Poker coi mỗi lần lên bài ở trên bàn như một ván cược mới. Phương pháp này sẽ giúp người chơi đạt xác suất thắng cao, đưa ra phán đoán các lá bài đối thủ đang nắm giữ và quyết định đúng đắn.

Chiến thuật Deep Stack trong Poker

Size raise ở pre-flop

Giữ nguyên size open trong khi chơi deep poker như stack 100BB. Nếu bạn hay chơi open mức 2.5BB hoặc 4BB thì giữ nguyên như vậy

Trường hợp bạn có vị trí thì giữ nguyên size 3 bet poker. Như vậy, bài của bạn sẽ lợi thế hơn nhiều vì luôn là người đi sau cùng. Tình huống này, đối thủ sẽ khó định hướng được lối chơi của bạn ở vòng post-flop. Nghĩa là bạn chỉ giữ nguyên size 3-bet để cho đối thủ call vào range rộng và SPR cao.

Chiến thuật Deep Stack thông minh để chơi giỏi Poker
Chiến thuật Deep Stack thông minh để chơi giỏi Poker

Với tình huống bạn không có vị trí thì nên 3-bet lớn hơn. Bạn raise lớn hơn tùy thuộc độ lớn stack đối thủ, đây là cách tính xác suất poker cho hiệu quả. Ví dụ Stack đối thủ là 200BB và open 2.5BB. Bạn lên 3-bet 11BB thay vì thường lệ là 9BB để giảm SPR và ngăn không cho đối thủ call và range rộng. Khi bạn ở 4-bet cũng nên tăng size nếu không có vị trí tốt.

Range 3-bet

Nếu bạn có vị trí thì không nhất thiết phải điều chỉnh range. Chỉ những ai chưa có vị trí mới cần điều chỉnh range. Trường hợp bạn 3-bet mà không có vị trí thì cần phải điều chỉnh range, hãy làm range của bạn phân cực vì đang size 3-bet lớn hơn. Bạn không pot lớn đối với bài trung bình.

Làm vậy sẽ giúp bạn dễ dàng chơi hơn trên mặt bài bất lợi range nhà 3-bet. Bạn không phải call 200BB ở poker river chỉ over pair. Lúc này 3-bet với con bài bài suited connector chính là giải pháp tốt nhất.

Trên đây, BONGVIP đã chia sẻ cho các bạn về Deep Stack Poker là gì? cũng như ứng dụng và chiến thuật Deep Stack Poker hiệu quả để chiến thắng đối thủ. Nếu có niềm đam mê với bộ môn giải trí đầy trí tuệ này hãy nắm kỹ các thủ thuật để có trải nghiệm hoàn hảo nhất, quyết định đúng đắn nhất khi chơi Poker bạn nhé.