Đầy đủ dụng cụ chơi golf cơ bản mà người chơi nào cũng cần có

Golf là bộ môn đòi hỏi người chơi phải chuẩn bị khá dụng cụ. Với những người lần đầu làm quen với bộ môn này, họ rất dễ bị ngợp và không biết phải bắt đầu từ đâu. Bài viết sau của bong vip sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc: Khi chơi golf cần chuẩn bị những dụng cụ gì?

Bộ dụng cụ chơi golf mà bất kỳ người chơi nào cũng cần phải có
Bộ dụng cụ chơi golf mà bất kỳ người chơi nào cũng cần phải có

Gậy chơi golf

Dụng cụ đầu tiên, không thể thiếu đối với bộ môn thể thao quý tộc này, đó chính là bộ gậy golf. Một bộ gậy golf tiêu chuẩn bắt buộc phải có từ 12 đến 14 cây gậy. Mỗi loại gậy trong bộ đều đóng vai trò và ý nghĩa nhất định trong các đường bóng của người chơi. Ở đây chúng ta có:

  • Gậy driver thường được dùng để phát bóng. Điều này là bởi cây gậy này có khả năng phát bóng với khoảng cách lớn.
  • Gậy gỗ thường được dùng để đánh bóng ở fairway với khoảng cách từ 220 yard trở lên.
  • Gậy sắt cũng được sử dụng để phát bóng từ fairway, nhưng khoảng cách mà bóng phát ra từ cây gậy này là dưới 200 yard.
  • Gậy hybrid vốn là sự pha trộn giữa gậy gỗ và gậy sắt. Người ta thường sử dụng loại gậy này trong những tình huống đánh bóng khó.
  • Gậy wedge về bản chất vẫn là gậy sắt, tuy nhiên có góc loft cao hơn. Người ta thường dùng gậy wedge để điều khiển bóng ở khu vực green.
  • Gậy gạt, tất nhiên, được sử dụng chuyên trị cho các cú putting.
Bộ gậy là linh hồn của golf
Bộ gậy là linh hồn của golf

Về tổng thể, chúng ta có 3 cây gậy gỗ, 7 cây gậy sắt, 1 cây hybrid và 1 cây gậy đẩy. Thậm chí, người ta còn đánh số thứ tự của các gậy dựa trên góc loft của chính cây gậy đó. Thông thường, gậy số 1 sẽ là gậy driver, 2 cây gậy tiếp theo là gậy gỗ, gậy từ 4 đến 10 là gậy sắt, gậy số 11 là hydrid, và gậy số 12 là gậy putter.

Bóng chơi golf

Bóng được đung để chơi golf không giống với những loại bóng thông thường. Trong golf, người ta chia các loại bóng golf ra thành 2 loại: Bóng đơn sắc và bóng đa sắc.

  • Bóng golf đơn sắc: Là loại bóng mà bên ngoài chỉ có màu trắng. Màu trắng vốn là loại màu đặc trưng thường thấy ở các sân golf. Về cấu tạo, bóng đơn sắc được làm bằng 2 lớp với lớp vỏ bên ngoài dùng để chịu lực, và lớp cao su đàn hồi phía bên trong. Bóng đơn sắc thường có giá thành rẻ với từ 15.000 đồng tới 20.000 đồng một quả bóng.
  • Bóng golf đa sắc: Loại bóng này được phủ lớp sơn sặc sỡ giúp nó nổi bật trên thảm cỏ xanh. Cấu tạo của bóng golf đa sắc giống với bóng đơn sắc với 2 lớp gồm lớp chịu lực và lớp đàn hồi phía bên trong. Một quả bóng golf đạt chuẩn đã được tính toán kỹ lưỡng về trọng lượng cũng như các yếu tố cấu thành bên trong.

Những quả bóng golf sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thành tích thi đấu của người chơi. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn mua bóng golf từ những cửa hàng bán đồ thể thao uy tín, lâu năm.

Hình ảnh những quả bóng golf đạt chuẩn
Hình ảnh những quả bóng golf đạt chuẩn

Găng tay chơi golf

Găng tay chơi golf chính là phụ kiện cần thiết bổ trợ cho việc cầm gậy, đồng thời, giúp người chơi có được đường phát bóng thật chuẩn xác.

Về tiêu chí khi chọn găng tay, người chơi golf cần lưu ý tới các khía cạnh sau:

  • Găng tay phải có các lỗ thông hơi trên bề mặt. Những lỗ thông hơi này giúp bàn tay của người chơi không bị bí, luôn khô ráo, thoải mái trong suốt quá trình chơi golf.
  • Trong găng tay phải có một lớp giữa bàn tay và gậy golf với chức năng chống trơn trượt. Đồng thời, lớp ma sát này còn giảm tình trạng gây chai sạn trên bàn tay.

Rõ ràng, việc lựa chọn găng tay phù hợp là vô cùng cần thiết với bất kỳ người chơi golf nào, cả không chuyên lẫn chuyên nghiệp, cả đã chơi lâu năm hay vừa bập bẹ tập chơi.

Găng tay là dụng cụ chơi golf cần thiết
Găng tay là dụng cụ chơi golf cần thiết

Túi đựng gậy golf

Với một hành trình di chuyển dành bên trong sân golf cùng lượng đồ dùng lỉnh kỉnh, bạn không thể nào không sử dụng phụ kiện là túi đựng gậy golf. Bạn nên lựa chọn các loại túi với độ rộng vừa phải, không quá lỉnh kỉnh gây khó khăn trong việc di chuyển. Những chiếc túi có bánh xe sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này.

Hình ảnh một số loại túi đựng gậy golf
Hình ảnh một số loại túi đựng gậy golf

Trong trường hợp điều kiện kinh tế không cho phép, bạn hoàn toàn có thể sử dụng túi đeo chéo. Tất nhiên, túi golf đeo chéo sẽ gây vất vả trong việc di chuyển, có thể ảnh hưởng tới thành tích thi đấu tại sân golf của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của BONGVIP về những dụng cụ không thể thiếu đối với bất kỳ người chơi golf nào, dù mới bắt đầu hay đã là golf thủ chuyên nghiệp. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *