Đạt top 1 với đội hình hắc ám, ma tộc, nguyên tố cờ Liên Quân

Đội hình Hắc Ám – Nguyên Tố – Ma Tộc được đánh giá là một trong những đội hình rất mạnh và được nhiều game thủ sử dụng bởi lượng sát thương chuẩn cực kì bá đạo trong Cờ Liên Quân. Vậy thì để hiểu rõ về sức mạnh của đội hình này, thì hãy cùng bongvip.info đi khám phá qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Danh sách đội hình Hắc ám, Ma tộc, Nguyên tố

Đội hình Hắc ám – Nguyên tố – Ma tộc gồm 9 tướng: Arduin, Omen, Zill, Preyta, Lumburr, Grakk, Chaugnar, Azzen’ka và Volkath.

Cách bố trí các quân cờ:

 • Người chơi nên để các vị tướng như Arduin, Grakk, Chaugnar và Lumburr lên hàng phía đầu để có thể gia tăng khả năng chống chịu cho đội hình.
 • Ở hàng giữa sẽ là những vị tướng có sát thương tay cùng sát thương kỹ năng cao như: Preyta, Azzen’ka và Volkath.
 • Ở hàng cuối bạn sẽ cần sẽ bố trí thêm 2 tướng có khả năng chống chịu như Zill và Omen để có thể bảo vệ các vị trí chủ lực.
Tổng qua đội hình Hắc ám - Nguyên tố - Ma tộc
Tổng qua đội hình Hắc ám – Nguyên tố – Ma tộc

Ưu điểm và nhược điểm của đội hình

Một số ưu điểm và nhược điểm của đội hình Hắc ám – Nguyên tố – Ma tộc cho các anh em game thủ tham khảo thêm:

Ưu điểm

 • Đội hình Hắc ám – Nguyên tố – Ma tộc sở hữu khả năng gây sát thương chuẩn dựa trên phần trăm máu cực kì mạnh mẽ.
 • Có thể tăng máu cho tất cả đồng minh của mình đến từ hiệu ứng của phe Nguyên tố.

Nhược điểm

 • Đầu game đội hình này sẽ khá yếu.
 • Để hoàn thiện đội hình cũng không phải dễ, do có sự cạnh tranh tướng.
Các nghề trong đội hình Hắc ám - Nguyên tố - Ma tộc
Các nghề trong đội hình Hắc ám – Nguyên tố – Ma tộc

Trang bị phù hợp với đội hình nhất

Các trang bị phù hợp nhất với đội hình Hắc ám – Nguyên tố – Ma tộc:

 • Các trang bị phòng thủ và tăng máu sẽ rất phù hợp với Đội hình Hắc ám – Nguyên tố – Ma tộc, bởi đội hình này đa số là các tướng chống chịu và gây sát thương chuẩn.
 • Người chơi nên sử dụng các trang bị phòng thủ cho Chaugnar, Grakk, Lumburr hoặc Arduin để gia tăng khả năng chống chịu ở hàng đầu.
 • Để tối ưu hoá lượng sát thương đến từ các vị trí chủ lực như Preyta và Azzen’ka, thì các trang bị Ngọc đại pháp sư, Sách thánh hay Vương miện Hacate là cực kì phù hợp.
 • Khi sở hữu 3 trang bị này, Preyta và Azzen’ka sẽ gây ra được một lượng sát thương rất lớn diện rộng trong thời gian liên tục.
 • Khi 2 vị trí chủ lực đã có đủ trang bị, người chơi có thể chia các trang bị còn lại cho các vị tướng khác.
Vị trí chủ lực Preyta trong game Liên Quân Mobile
Vị trí chủ lực Preyta trong game Liên Quân Mobile

Cách chơi đội hình Hắc ám, Ma tộc, Nguyên tố trong cờ Liên Quân

Cách chơi đội hình Hắc ám – Ma tộc – Nguyên tố hiệu quả cho các game thủ tham khảo thêm:

Giai đoạn đầu game ·       Giai đoạn đầu đội hình Hắc ám – Nguyên tố – Ma tộc sẽ khá yếu.

·       Đội hình cần các tướng sát thương chủ lực đều chủ yếu là tướng 4 vàng và 5 vàng nên sẽ rất khó để tìm ra ở giai đoạn đầu.

·       Ở giai đoạn này, người chơi cần cố gắng xây dựng tuyến đầu với khả năng chống chịu mạnh mẽ là Arduin Chaugnar, Grakk và Lumburr.

·       Các bức tường chống chịu càng trâu thì lượng máu bị mất đi sẽ càng được hạn chế, nâng cao tỉ lệ thắng.

Giai đoạn giữa game ·       Người chơi cần cố gắng roll ra các vị tướng 4 vàng như Azzen’ka, Preyta và Omen để có thể gia tăng lượng sát thương cho đội hình.

·       Người chơi sẽ phải lựa chọn giữa việc kích hoạt 4 tướng nguyên tố hoặc hắc ám tùy vào các quân cờ mà người chơi sở hữu.

·       Khi kích hoạt đủ 4 tướng trong cùng một hệ, người chơi sẽ có đội hình mạnh hơn là chọn ra mỗi hệ 2 tướng.

Giai đoạn cuối game ·       Là giai đoạn mạnh nhất của đội hình Hắc ám – Nguyên tố – Ma tộc khi đã có đủ 8 hoặc 9 tướng trên bàn đấu.

·       Cố gắng roll được vị tướng 5 vàng là Volkath, đây là át chủ bài cuối cùng của đội hình, giúp tăng mạnh sát thương cho đội hình.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi

Một số lưu ý và mẹo chơi đội hình Hắc ám – Nguyên tố – Ma tộc hiệu quả nhất:

 • Cần cố gắng vượt qua được giai đoạn đầu, và quyết tâm theo đội hình này đến cùng. Vì đến được giai đoạn cuối game là lúc sức mạnh đội hình cực kì bá đạo.
 • Giai đoạn đầu cần xây dựng một hàng phòng thủ tốt, để đảm bảo lượng máu chol đội hình. Người chơi cần nâng các vị tướng chống chịu lên 2 sao và kiếm thêm vàng khi rơi vào chuỗi thua. Để tích luỹ tài nguyên thêm trong giai đoạn cuối trận đấu.

Trên đây là một số trải nghiệm và mẹo chơi đội hình Hắc ám – Nguyên tố – Ma tộc hiệu quả cho game thủ tham khảo thêm. Bong Vip hy vọng qua bài viết trên, sẽ giúp các người chơi có thể khám phá ra nhiều các sắp xếp đội hình này hợp lý nhất và có thêm những phút giây trải nghiệm game thật vui vẻ nhé!